DOTA 2: Vòng bảng Bucharest Minor 2019 – Người Trung Quốc áp đảo phương Tây

MissingMiddle  - Theo Helino | 11/01/2019 10:00 AM

Quả thật với phần thưởng cho ngôi vô địch là vé tới Major Trùng Khánh thì không khó hiểu khi các team DOTA 2 Trung Quốc tại Bucharest Minor đang thi đấu vô cùng thăng hoa tại vòng bảng khi mà EHOME có được ngôi đầu bảng B từ sớm còn Keen Gaming thì dễ dàng vượt qua NIP để có vị trí trên nhánh thắng

Bảng A

Loạt trận đầu tiên của bảng A đã làm người xem phương Tây choáng váng khi niềm tự hào số một của họ là NIP đã bị đánh cho tơi tả với Keen Gaming cùng lối chơi tấn công mạnh mẽ, đặc biệt là vào midgame với những hero vừa trâu bò vừa có sát thương lớn như Sven, Faceless Void, Death Prophet.

DOTA 2: Vòng bảng Bucharest Minor 2019 – Người Trung Quốc áp đảo phương Tây - Ảnh 1.

Sven Offlane rush Vladmir’s Offering là lối chơi mà Keen Gaming làm bất ngờ NIP

Trong khi đó thì TeamTeam của những player tier2 Bắc Mỹ đã không có nổi cơ hội nào khi họ bị đẩy xuống vị trí bét bảng quá nhanh sau hai trận thua trước Gambit và NIP, thật ra cũng không thể trách được họ khi mà mục đích của những player này phần lớn là "vui là chính" và việc đi được tới Minor đã là một thành công rồi.

Trận đấu quyết định của bảng đó là khi Keen Gaming tái đấu với NIP ở trận Decider Match nhưng kết quả thì vẫn vậy, Keen Gaming có được chiến thắng 2-0 dễ dàng khi mà Offlaner của họ cầm Centaur Warruner hai game quá hay khi counter lại hoàn toàn đội hình của NIP. Thất bại này đặt một dấu hỏi cực kì lớn cho team của PPD khi mà người ta bắt đầu nghi ngờ về sức mạnh thật sự của NIP bất chấp họ có một bộ khung nhân sự khá mạnh.

DOTA 2: Vòng bảng Bucharest Minor 2019 – Người Trung Quốc áp đảo phương Tây - Ảnh 2.

NIP đang gặp khủng hoảng phong độ thật sự

Bảng B

Đúng như dự đoán của chúng tôi, EHOME và OG là những cái tên đứng đầu bảng B khi mà những đối thủ còn lại của họ như Boom ID hay Playmaker đều không được đánh giá cao và họ bị đẩy xuống nhánh thua một cách khá dễ dàng.

DOTA 2: Vòng bảng Bucharest Minor 2019 – Người Trung Quốc áp đảo phương Tây - Ảnh 3.

EHOME cho thấy họ cũng không phải là những tay mơ dù cho lâu rồi không đánh giải quốc tế

EHOME với huấn luyện viên Xiao8 cùng đội trưởng Y` của WingsGaming cũ đã cho thấy rằng dù cho thời gian có trôi đi nhưng họ vẫn là những bộ não thiên tài của DOTA2 Trung Quốc khi họ outdraft hoàn toàn OG ở trận Winner Match và dễ dàng có được chiến thắng 2-0 để có ngôi đầu bảng. Tuy nhiên thì OG cũng không phải buồn quá lâu khi mà họ đánh bại BoomID khá dễ dàng ở trận Decider Match quyết định vé lên nhánh thắng.

DOTA 2: Vòng bảng Bucharest Minor 2019 – Người Trung Quốc áp đảo phương Tây - Ảnh 4.

OG có được tấm vé còn lại lên nhánh thắng ở bảng B

Vào chiều ngày hôm nay, các trận đấu của vòng playoff sẽ diễn ra và trận đấu được mong chờ nhất có lẽ là cuộc huynh đệ tương tàn giữa Keen Gaming và EHOME ở nhánh trên khi hai đại diện Trung Quốc phải gặp nhau quá sớm. Gambit cũng sẽ đụng phải OG sau đó và đây quả thật là một trận đấu khó đoán khi mà Gambit thì có phong độ khá cao còn OG dù là nhà vô địch TI8 nhưng họ vẫn đang khá chật vật với bài toàn không có Ana.