DOTA 2 Trùng Khánh Major - Chủ nhà Trung Quốc áp đảo những vị khách phương Tây

MissingMiddle  - Theo Helino | 22/01/2019 03:30 PM

Tóm tắt lại giai đoạn vòng bảng của DOTA 2 Trùng Khánh Major đang diễn ra.

Quả đúng là hiệu ứng sân nhà là một điều gì đó rất khó lí giải khi mà những team DOTA 2 Trung Quốc thi đấu trước giải khá là mờ nhạt nhưng tới Trùng Khánh Major trên sân nhà thì bỗng nhiên họ thi đấu vô cùng thăng hoa và 3/4 đại diện Trung Quốc đã có mặt trên nhánh thắng sau vòng bảng

Bảng A

Đây là một bảng khá dễ đoán khi mà Virtus Pro dễ dàng có ngôi đầu bảng sau hai trận đấu chóng vánh. Chúng ta không thấy dấu ấn chiến thuật quá rõ ràng của VP trong hai trận đấu của họ khi mà họ đơn giản là đè lane đối phương và snowball đến chiến thắng khi mà những player của họ thi đấu quá tốt.

DOTA 2 Trùng Khánh Major - Chủ nhà Trung Quốc áp đảo những vị khách phương Tây - Ảnh 1.

VP vẫn thể hiện khả năng áp đảo đối thủ của mình và dễ dàng có ngôi đầu bảng

EHOME thì về nhì bảng A không lâu sau đó với chiến thắng 2-0 trước TNC ở trận decider match. TNC có vẻ như chọn lối ban pick không thông minh lắm khi họ pick 2 đội hình nuôi rùa với core hero chính là Anti Mage ở game 1 và TerrorBlade ở game 2 với người Trung Quốc. Và Xiao8 đã dạy cho TNC thế nào là nuôi rùa khi mà họ xử lí lategame quá tốt với những Core hero mạnh không hề kém cạnh như Luna-SF ở game 1 và Medusa ở game2.

Bảng B

Bảng B của DOTA 2 Trùng Khánh Major khó đoán hơn một chút khi mà bên cạnh LGD, cả Team Secret và Forward Gaming đều có phong độ khá tương đương nhau trong giai đoạn gần đây và quả thật họ là những người cạnh tranh ngôi nhì bảng khi mà LGD dễ dàng có được ngôi đầu sau 2 chiến thắng.

DOTA 2 Trùng Khánh Major - Chủ nhà Trung Quốc áp đảo những vị khách phương Tây - Ảnh 2.

PSG.LGD vẫn là đại diện rất mạnh của DOTA2 Trung Quốc

Ở trận đấu quyết định thì những Carry của cả hai đội thi nhau tỏa sáng nhưng Nisha của Secret đã thi đấu hay hơn Resolution ở những thời điểm quyết định và mang lại chiến thắng 2-1 cuối cùng cho Secret.

Bảng C

Có một điều khá thú vị khi mà ngôi đầu bảng về tay Team Liquid dễ dàng hơn khá nhiều so với mọi người tưởng tượng. Liquid chứng tỏ rằng kể cả khi không có Miracle thì họ vẫn thi đấu cực kì tốt với sự tỏa sáng của Matubaman với những hero snowball mạnh.

DOTA 2 Trùng Khánh Major - Chủ nhà Trung Quốc áp đảo những vị khách phương Tây - Ảnh 3.

Không có Miracle thì Liquid vẫn rất mạnh với Matubaman đi mid

Vici Gaming cũng gượng lại rất nhanh sau trận thua trước Liquid khi họ đánh bại Pango ở trận decider match với kịch bản khá quen thuộc của người Trung Quốc khi mà họ chơi phòng thủ ở đầu game để Carry farm và rồi tới midgame và late game khi mà những hero chủ lực của họ đủ đồ họ bung sức và tận dụng sức mạnh hero rất tốt và dành chiến thắng.

Bảng D

Bảng D DOTA 2 Trùng Khánh Major diễn ra căng thẳng hơn những gì người ta tưởng tượng khá nhiều khi mà bỗng nhiên Fnatic thi đấu như lên đồng với 2 chiến thắng 2-0 chóng vánh trước Alliance và EG. IceIceIce vẫn thể hiện được độ quái của mình trong trận đấu còn phong độ của Abed thì quá cao và những đại diện phương Tây đã không chịu nổi lối đánh như vũ bão của Fnatic.

DOTA 2 Trùng Khánh Major - Chủ nhà Trung Quốc áp đảo những vị khách phương Tây - Ảnh 4.

Abed đang có phong độ cực kì cao tại vòng bảng

EG cũng có được vé nhánh thắng cho riêng mình sau khi đánh bại Alliance 2-1 dù cho họ bị dẫn trước sau khi thua game 1. EG cho thấy rằng họ chơi Deathball cực kì đáng sợ khi mà Sumail cầm những hero có khả năng mạnh rất sớm như Viper hay NatureProphet và họ sẵn sàng nghiền nát đối thủ ngay từ phút 20.