DOTA 2: Top những heroes đặc biệt nguy hiểm, có thể khiến đối thủ bốc hơi trong “một nốt nhạc”

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2017 06:47 PM

 
  thích

Khi đối đầu với những hero này, các bạn phải hết sức cẩn thận. Nếu không, việc “chết bất đắc kỳ tử” là hoàn toàn có thể.

Khi đối đầu với những hero này, các bạn phải hết sức cẩn thận. Nếu không, việc “chết bất đắc kỳ tử” là hoàn toàn có thể.

1) Invoker

Trong các phong cách chơi Invoker, việc lựa chọn đường Quas – Exort với thiên hướng lửa sẽ biến hero này trở thành một kẻ hủy diệt thực sự. Sở hữu lượng sát thương phép thuật vô cùng lớn với bộ combo Sun Strike + Deafening Blast + Meteor, Invoker sẽ khiến nhiều đối thủ phải bốc hơi chỉ sau một nốt nhạc.

2) Phantom Assassin

Nếu như Invoker là biểu tượng cho những vua phép thuật thì Phantom Assassin lại là một trong những heroes tạo sát thương vật lý lớn nhất trong DOTA 2. Với Critical Damage cực ảo lên đến 450%, Phantom Assassin có khả năng tạo ra đột biến rất lớn. Trong một ngày đẹp trời, nữ sát thủ này có thể tiêu diệt toàn bộ đội hình đối phương chỉ bằng vài đòn chí mạng.

3) Monkey King

Cũng theo thiên hướng Critical Damage như Phantom Assassin, Monkey King cũng là một hero vô cùng nguy hiểm. Với kỹ năng Boundless Strike, Tôn Ngộ Không có thể quật chết support của đối phương chỉ bằng 1 gậy.

4) Lina

Sở hữu đến 3 skill gây sát thương phép siêu mạnh, trong số đó đáng chú ý nhất là Ultimate Skill tạo damage pure và xuyên BKB (khi có gậy xanh), Lina là nỗi ám ảnh thường trực của các hero yếu máu.

5) Templar Assassin

Xét về việc sốc damage vật lý, Templar Assassin có vẻ như không bằng Phantom Assassin. Tuy nhiên thế mạnh của hero này là sự ổn định và tính chiến thuật cao. Khi TA có được những đồ đạc cần thiết, việc kết liễu hero đối phương cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

6) Shadow Fiend

Sở hữu đồng thời cả lượng sát thương vật lý và phép thuật lớn, Shadow Fiend có thể xem là một sự tổng hòa khá lý tưởng. Với Ultimate Skill của mình, Shadow Fiend dễ dàng solo kill đối phương chỉ trong một cái chớp mắt.

7) Tiny

Tương tự Shadow Fiend, Tiny cũng là hero có khả năng tạo ra cả sát thương vật lý và phép thuật. Trong thời gian đầu game, hero này có thiên hướng sử dụng damage phép. Từ mid game đến late game, lượng damage tay của Tiny cũng không hề thua kém bất cứ carry nào. Đáng sợ hơn, khả năng đánh lan khiến càng trở nên nguy hiểm vào giai đoạn cuối game. Với Daedalus và một chút may mắn, Tiny có khả năng đập nát đội hình đối phương chỉ trong tích tắc.

8) Morphling

Về cơ bản thì Morphling có 2 phong cách đánh. Một là đánh chủ yếu bằng sát thương vật lý, hai là đánh theo phong cách “headshot” với Etheral Balde và kỹ năng Adapive Strike. Với phong cách thứ 2, Morphling có thể gây ra vài nghìn damage chỉ bằng 2 phát bắn. Nếu ăn trọn bộ combo này, tỉ lệ sống của support đối phương là vô cùng thấp.

9) Kunkka

Trong nhiều phiên bản gần đây, với việc được đưa vào vị trí support, Kunkka thường đóng vai một người hùng thầm lặng. Tuy nhiên nếu muốn đánh theo phong cách carry, gã thuyền trưởng này cũng hoàn toàn đủ khả năng. Hẳn nhiều bạn cũng biết đến phong cách Kunkka với Shadow Blade, Battle Fury và Daedalus. Đây là hướng đi biến Kunkka trở thành một cỗ máy hủy diệt với hỏa lực không thể xem thường.

10) Tinker

Hero cuối cùng trong danh sách này chính là Tinker, một trong những hero tạo damage phép nhiều nhất của DOTA 2. Ở một số phiên bản gần đây, việc được bổ sung thêm hiệu ứng gậy xanh (Aghanim's Scepter) đã giúp Tinker tối ưu hóa được lượng sát thương của mình. Trong các trận đấu có sự góp mặt của Tinker, lượng sát thương mà hero này tạo ra luôn luôn rất khủng khiếp.