DOTA 2: Top 5 Carry dự đoán sẽ LÊN VOI sau bản Update 7.13

Tiến Zeus  - Theo Helino | 16/04/2018 12:00 PM

Mới đây Icefrog vừa tung ra một bản update DOTA 2 7.13 thay đổi một số thứ rất quan trọng. Có thể kể đến như thay đổi thời gian đếm số, giảm tiền thưởng của các trụ ngoài, buff máu cho melee barrack,.. Tất cả những điều này đều hướng đến một điểm chung, đó là late game. Những chiến thuật push nhanh sẽ đi xuống nhường lại cho những cuộc chiến đầy toan tính ở late game. Và đó là lý do những carry sau đây dự kiến sẽ được lên đời trong cả competition và pub game sau 7.13

1. Juggernaut

Ưu điểm: Farm nhanh, animation ổn, last hit tốt, bộ skill cực bá từ đầu đến cuối game.

Nhược điểm: Máu khá giấy, mana ít, gain agility không cao, combat phụ thuộc rất nhiều vào ultimate Omnislash.

Juggernaut là một carry rất linh hoạt về phong cách. Do đó có thể nói tên kiếm sĩ này rất khó bị out meta như một số carry khác. Và khi bản update 7.13 đang hướng game vè late nhiều hơn thì con đường thuần carry của Juggernaut sẽ được yêu thích hơn cả. Với lối build Fury hoặc Maelstrom và cắm mặt đi farm, giờ đây Juggernaut sẽ cần rất nhiều item sang chảnh hơn vào cuối game.

Late game là giai đoạn mạnh nhất của Juggernaut, khó có một carry nào có thể đánh tay đôi với hắn ta vào giai đoạn này. Với ultimate Omnislash cực bá đạo, hắn có thể làm gỏi cả team địch chỉ trong tích tắc. Ở bản 7.13 này, khi mà việc lên high ground khó khăn hơn nhiều thì chắc chắn cọc máu của gã này sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ. Chỉ cần bait cho team địch tung hết skill ra và sau đó bật cọc máu lên, nó chẳng khác gì một chiếc fountain di động cả. Cái mà Juggernaut cần là một lượng đồ cung cấp stat khá khủng như Manta, Eye of Skadi, Butterfly,… Khi có đủ đồ trong tay, thật sự Juggernaut sẽ rất khó để có thể bị đánh bại.

2. Anti-mage

Ưu điểm: Cực cơ động, kháng phép cao, animation tốt, farm cực nhanh.

Nhược điểm: Dễ bị counter, không thích hợp cho newbie, rất mỏng, cần rất rất nhiều đồ để cân team.

Anti-mage là một hero phải nói là cân bằng nhất kể cả ở DOTA và DOTA 2. Vì sao như thế? Bởi vì khi sử dụng AM. Một là bạn sẽ cực kỳ lợi hại, một là bạn sẽ cực kỳ…tạ. Phải vào tay chơi cứng cựa thì AM mới phát huy được hết tác dụng của mình. Còn khi đã vào một tay mơ, hắn chẳng khác gì một gã retard. AM late game cực kỳ bá đạo khi đủ đồ. Sỡ hữu blink cực kỳ cơ động (sẽ cancer hơn nữa nếu bạn lấy talent -2s cooldown blink và đi rat) giúp cho tên mù này có thể thoải mái ra vào combat và deal damage dưới sự bất lực của đối thủ.

Sự lợi hại của AM sau bản 7.13 còn được khẳng định mạnh mẽ hơn nữa và khả năng push lẻ cực khó chịu. Trong khi high ground bây giờ đã khó push hơn, nếu team địch muốn lên high ground, AM chỉ cần đi qua một lane khác và với khả năng push của mình, cố gắng tạo áp lực làm phân tâm sự tập trung của địch. Khi đó, đối thủ sẽ phải lưỡng lự giữa tele về def hoặc chày cối push high ground. Chỉ cần một thành việc của team địch tele về def, AM lập tức cũng sẽ tele về nhà và lúc đó sẽ là combat 5 vs 4 trên high ground. Và đó chỉ là một trong số vô vàn ví dụ về độ bá đạo của gã mù này. Thật sự AM về late rất khó chịu!

3. Medusa

Ưu điểm: Đi lane khỏe, trâu chó nhờ vào bộ skill, dễ chơi.

Nhược điểm: Cần rất nhiều đồ để được thể hiện, farm khó, dễ bị counter, cực thiếu cơ động.

Khá là dễ dàng để thấy được meta của bản 7.13 sẽ là những cuộc chiến về late game. Do đó, Medusa xứng đáng đứng trong danh sách này. Có thể nói một khi đã full đồ thì khó có ai dám đứng lại đánh tay bo với “nàng rắn” này cả. Im hơi lặng tiếng trong khoảng thời gian dài, và có thể đây là lúc Medusa trở lại mạnh mẽ với vị thế của mình. Chơi Medusa chỉ cần có một kỹ năng farm tốt là đã có thể “gánh team” một cách dễ dàng. Chắc có lẽ vì vậy nên nàng rắn này được pick khá nhiều ở các trận pub game.

4. Spectre

Ưu điểm: Dễ chơi dễ trúng thưởng, dễ ks, animation tốt dễ farm, cơ động tốt, có thể tham gia combat từ bất kỳ nơi đâu.

Nhược điểm: Early mỏng như tờ giấy, dễ bị thua lane nếu k có babysitter, cần rất nhiều đồ để phát huy sức mạnh.

Spectre rất đa dạng về lối chơi. Từ thuở xa xưa, người ta hay chơi spec với style Radiance, Manta, Diffu, Heart. Gần hơn một chút, Badman đã thổi vào bóng ma này một luồng gió mới, đó chính là style urn, drum, Sange and Yasha khá là bá đạo. Nhưng Icefrog không thích điều đó, Ếch Băng ngay lập tức neft không thương tiếc ulti của Spectre. Điều này làm cho style đánh nhau sớm của cô nàng này không còn được sử dụng nữa.

Và kể từ đó, như một bóng ma đúng nghĩa, Spectre bỗng nhiên biến mất tăm khỏi đấu trường chuyên nghiệp cũng như pub game. Nhận ra điều đó, Icefrog lại một lần nữa cứu rỗi linh hồn của cô nàng đơn độc này. Khá nhiều update gần đây đã buff cho Spectre mỗi bản một ít. Từ đó, chúng ta đã thấy Spectre từ từ comeback trở lại như chưa từng bị neft. Nhưng không phải style của Badman, Icefrog đã buff cái style đã làm nên tên tuổi của cô nàng. Rất hợp với lối đánh nuôi rùa, Spectre cực kỳ lợi hại ở late game, deal damage diện rộng cực khủng, trâu bò không thua kém một thằng tanker nào, aim mục tiêu đơn lẻ một cách dễ dàng. Giống như cái tên của mình, Spectre, cô nàng đơn độc này có thể sẽ ám ảnh meta sau 7.13!

5. Morphling

Ưu điểm: Cực kỳ cơ động, late cực khỏe, Vừa nuke được vừa deal được damage (hero lỗi nhất của DOTA 2)

Nhược điểm: Mana gain thấp, muốn làm chủ được Morphling phải có chỉ số “thành thạo” cao, muốn phát huy được những ưu điểm thì cần rất nhiều đồ, dễ bị shock damage chết mà không kịp đổi máu.

Hiện thân từ nước nên Morphling sỡ hữu lối đánh rất đa dạng, uyển chuyển. Hắn vừa có thể nuke damage vừa có thể deal damage tay. Cực kỳ cơ động nhờ vào waveform, Morphling farm rất nhanh nếu sử dụng hợp lý (ks cũng dễ). Nếu để Morphling rơi vào tay người chơi cứng nghề, có thể nói đây là ác mộng của đối phương.

Cực kỳ khó bắt, bắt được cũng chưa chắc giết được, bộ skill hữu dụng từ đầu đến cuối game, Morphling hoàn toàn có thể làm gỏi team địch một khi đã đủ đồ. Chưa kể đến gần đây IF đã buff cho tên thần nước này cái ulti cực kỳ lỗi. Nó biến Morphling thành một con Rubick phiên bản cao cấp hơn rất nhiều. Phải chăng IF đã có một sự ưu ái đặc biệt dành cho Morphling?

Xem thêm:

DOTA 2

Update 7.13