DOTA 2 TI7: Các đội tuyển Trung Quốc và phần còn lại của thế giới

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2017 12:01 PM

 
  thích

Nếu năm nay các đội game Trung Quốc có thể hóa giải "lời nguyền TI" thì có lẽ cũng là điều bình thường mà thôi.

Sau một tuần tranh tài sôi động và hấp dẫn, giải vô địch DOTA 2 thế giới năm 2017 đã đi đến những chặng đường cuối cùng. Với sức mạnh vượt không thể ngăn cản, các đội game đến từ xứ sở gấu trúc đang biến TI7 thành giải "Trung Quốc mở rộng" theo nghĩa đen thực sự.

Nhìn vào 5 vị trí dẫn đầu hiện tại, có thể thấy rõ sự áp đảo của các đội game Trung Quốc khi 4/5 cái tên còn lại đều đến từ xứ sở gấu trúc. Trong khi iG, LGD FY, Newbee làm bá chủ nhánh thắng thì LGD Gaming lại đang là độc cô cầu bại dưới nhánh thua. Rõ ràng, người Trung Quốc đang cho thấy họ đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu này. Với 4 cái tên chắc chắn đã lọt vào top 5, thậm chí dù không vô địch (khả năng này khá thấp) thì TI7 vẫn có thể coi là giải đấu tuyệt vời của các đội game đến từ Trung Quốc.

Vời các khu vực còn lại, có thể thấy Châu Âu là đối trọng duy nhất vời Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Góp mặt trong trận bán kết nhánh thua, Liquid sẽ mang trên mình trọng trách rất lớn để ngăn cản những người Trung Quốc có thể đăng quang tại giải đấu năm nay. TUy nhiên, khả năng họ làm nên bất ngờ cũng không cao. Với việc phải chiến thắng cả 3 trận còn lại mới có thể vô địch, Liquid thực sự đang phải đối mặt với những thử thách quá lớn. Nếu Miracle và các đồng đội không thể làm được như những gì người hâm mộ đang chờ đợi thì cũng đừng nên trách họ. Lý do đơn giản là vì người Trung Quốc quá mạnh trong giải đấu này

Tại UEFA Champion League năm nay, Real đã đáng bại Juventus để hóa giải "lời nguyền C1". Điều này một lần nữa chứng minh rằng trong thể thao, không có gì là tuyệt đối 100%. Và nếu năm nay các đội game Trung Quốc có thể hóa giải "lời nguyền TI" thì có lẽ cũng là điều bình thường mà thôi.

Theo dự kiến, các trận chung kết nhánh thắng, tứ kết và bán kết nhánh thua sẽ được diễn ra vào đêm nay 12/8 theo giờ Việt Nam. Mọi diễn biến và kết quả của giải đấu sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết sau. Mong các bạn chú ý theo dõi.