DOTA 2 Talent Guide: Omniknight, “kỵ sĩ thần thánh” giờ đã hết phép?

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2017 04:55 PM

 
  thích

Chúng ta tiếp tục đến với series Talent Guide với Omniknight, vị tướng đã từng một thời thống trị bảng xếphạng DOTA 2 với tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng.

Đã từng có một thời gian dài, Omniknight thống trị gần như tuyệt đối mọi bảng xếp hạng DOTA 2 trên phương diện tỷ lệ thắng, khi mà mức win rate của hắn luôn ở mức cao ngất ngưởng. Thế nhưng kể từ khi bản big update 7.xx ra mắt, có vẻ như Omniknight đang dần dần mất đi vị thế của mình, khi giờ đây hắn đã không còn độc chiếm cũng như được coi là hero hiệu quả nhất trong các trận đấu rank, pub như trước.

Những thay đổi trong phiên bản mới

Đáng ngạc nhiên thay, khi rõ ràng trong phiên bản mới, Omniknight nhận được những buff sức mạnh tương đối rõ rệt từ phía Valve và Ice Frog. Một trong những buff lớn nhất đó chính là giờ đây, Repel sẽ có cơ chế hoạt động không khác gì BKB, tức là không thể bị dispel bằng Diffusal Blade như trước.

Mặc dù thời lượng của kỹ năng này bị giảm đi 1 giây ở mỗi level, cũng như bị tăng nhẹ thời gian cooldown, thế nhưng chừng đó có lẽ không là gì so với việc thoát hoàn toàn khỏi ám ảnh với Diffusal Blade mà Omniknight từng phải gánh chịu trong quá khứ.

Khả năng hồi máu của Purification cũng bị nerf nhẹ đôi chút, nhưng đổi lại thời gian cooldown ở cấp độ cao nhất của kỹ năng này nay chỉ còn 8, thay vì 9 như trước. Ngoài ra, lượng mana cost cũng được giảm đi đáng kể, và đây là buff cực lớn, khi nên nhớ rằng, lượng mana pool ở đầu game của Omniknight cũng khá eo hẹp.

Nên nâng hệ thống Talent Tree như thế nào

Level 10: +60 gold/phút hoặc + 20% exp nhận được

Vì Omniknight thường được sử dụng ở vị trí support hoặc một offlane mang xu hướng hỗ trợ, thế nên có thể nói, cả hai tính năng kể trên đều vô cùng hữu ích đối với hắn. Nếu là một hỗ trợ, 20% exp nhận được sẽ mang tính chiến đấu cao hơn, khi nên nhớ rằng, thứ vũ khí quan trọng nhất của Omniknight chính là bộ skill bảo kê của mình, và cấp độ càng cao, sức mạnh của hắn càng trở nên bá đạo, khi đây không phải mẫu tướng quá phụ thuộc vào lượng item của bản thân.

60 gold/phút tương đương với có thêm 1 gold mỗi giây sẽ phù hợp trong hoàn cảnh Omniknight thi đấu ở vị trí offlane và có một làn đường thoải mái, nơi hắn có thể tự do farm cũng như hưởng được lượng level đầy đủ của một hero đi solo. Thế nên, ở mốc level này, tùy theo diễn biến của trận đấu mà người chơi có thể đưa ra những nhận định phù hợp.

Level 15: +75 tầm cast hoặc 8 strength

Ở mốc level này, 75 tầm cast thường được các game thủ ưu tiên hơn hẳn, khi nó có thể giúp Omniknight đứng ở một vị trí sâu trong đội hình, an toàn mà vẫn đủ tầm cast để bảo kê cho đồng đội. Có tính năng này cũng giúp cho không nhiều người chơi Omniknight phải suy nghĩ tới việc lên Aether Lens, mà thay vào đó có thể tập trung gold cho những item mang tính nâng cao khả năng trụ lại trong combat của hero này như Crimson Guard, Guardian Graves hay Lotus Orb.

8 strength cũng giúp ích khá nhiều cho Omnknight khi giúp hắn tăng thêm một lượng máu đáng kể, cũng như một chút sát thương tay. Nhưng nếu so sánh với hiệu quả mà 75 cast range mang lại thì chắc chắn là phần đông người chơi sẽ có xu hướng lựa chọn tính năng đầu tiên.

Level 20: +100 sát thương tay hoặc +6 tốc độ regen mana

Ở mốc level 20 như hiện tại, có lẽ 6 regen mana được cộng thêm không tác động quá nhiều tới sức mạnh của Omniknight. Khi mà trận đấu trôi dần về late game thì chắc chắn lượng item của Omniknight cũng không thiếu hụt tới mức phải cần thêm 6 regen mana. 100 sát thương tay cơ bản cộng thêm có thể không thật sự quá cần thiết, nhưng dù sao ít nhất vẫn tỏ ra hữu ích hơn so với tính năng còn lại trong cột mốc Talent này.

Level 25: +16% slow của Degen Aura hoặc + 200 hồi máu cũng như sát thương của Purification

Tùy theo sở thích của người chơi, khi thật sự ở mốc level 25 thì 200 máu cũng như sát thương của Purification không thật sự quá quan trọng. 200 máu ở giai đoạn late game cũng chỉ tương đương với một pha đánh tay của hard carry đối thủ, thế nên phần đông người chơi thường lựa chọn 16% slow của Degen Aura trong trường hợp này.