DOTA 2: Siêu Carry gốc Việt nghỉ thi đấu hết năm, Team OG thay thế bằng ngôi sao khác là Sumail

A Đồi  - Theo Helino | 29/01/2020 10:11 AM

Không lâu sau khi Anathan 'Ana' Phạm được thông báo là nghỉ tới hết mùa DPC này, Team OG ngay lập tức có một sự bổ sung chất lượng mang tên Sumail.

Team OG với chiến thắng 2 mùa The International liên tiếp được xem là đội tuyển DOTA 2 vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên những người hâm mộ của họ không khỏi lo lắng khi cách đây ít ngày, những thành viên cộm cán của team liên tục được thông báo là sẽ nghỉ thi đấu. Đầu tiên là Anathan "Ana" Phạm được thông báo là nghỉ ít nhất là hết mùa giải này, đồng nghĩa với việc không tham dự TI 10.

DOTA 2: Siêu Carry gốc Việt nghỉ thi đấu hết năm, Team OG thay thế bằng ngôi sao khác là Sumail - Ảnh 1.

Anathan "Ana" Phạm được Team OG thông báo rằng sẽ nghỉ thi đấu tới hết mùa DPC năm nay

Sau đó là sự giải nghệ vô cùng đáng tiếc của JerAx, một trong những tuyển thủ Support 4 vĩ đại nhất. Thậm chí Ceb ở vị trí Offlane còn tuyên bố rút khỏi đội hình và chuyển về công tác hậu trường. Trong vòng chưa đầy 1 tuần thì Team OG mất 3/5 thành viên và câu hỏi đặt ra là ai đủ tầm thay thế những game thủ quá vĩ đại này.

DOTA 2: Siêu Carry gốc Việt nghỉ thi đấu hết năm, Team OG thay thế bằng ngôi sao khác là Sumail - Ảnh 2.

JerAx thậm chí còn giải nghệ cách đây ít ngày

Và chỉ cách đây ít giờ, cái tên xứng đáng đầu tiên đã được công bố và thật bất ngờ rằng đó là Syed Sumail "SumaiL" Hassan, một cựu vô địch The International khác ở vị trí Carry thay thế cho Ana. Có lẽ không phải giới thiệu quá nhiều về "the King" khi anh là nhà vô địch The International trẻ tuổi nhất, luôn gồng gánh đội tuyển cũ là Evil Geniuses trong nhiều năm là đủ thấy Sumail là tuyển thủ xuất sắc cỡ nào.

DOTA 2: Siêu Carry gốc Việt nghỉ thi đấu hết năm, Team OG thay thế bằng ngôi sao khác là Sumail - Ảnh 3.

Sumail là tuyển thủ tự do có phong độ ổn định và chất lượng nhất hiện tại

Dù vậy thì bên cạnh Topson, Notail thì Team OG mới chỉ có 3 thành viên, họ còn thiếu hai người chơi ở vị trí Offlane và Support 4 nữa. Một chi tiết thú vị là tuyển thủ Saksa, người có 3 tài khoản top 10 rank Châu Âu ở vị trí hỗ trợ, xuất hiện trong buổi tiệc ra mắt bộ phim True Sight (phim tài liệu về trận CK TI9) cùng với Team OG. Nhiều khả năng đây sẽ là người thay thế JerAx, còn vị trí số 3 của đội tuyển này vẫn còn là bí ẩn.

DOTA 2: Siêu Carry gốc Việt nghỉ thi đấu hết năm, Team OG thay thế bằng ngôi sao khác là Sumail - Ảnh 4.

Saksa xuất hiện bên cạnh các thành viên Team OG trong buổi tiệc trước khi bộ phim True Sight 2019 công chiếu, nhiều khả năng anh là thành viên tiếp theo của đội