DOTA 2: Queen of Pain quay trở lại với một phong cách mới cực dị, Blade Mail

MissingMiddle  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2017 02:47 PM

Nếu như ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về một style khá dị là Ember Spirit nuker thì ở kì này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một style cũng mới lạ không kém: Queen of Pain Blade Mail.

Từ khó chết thành bất tử

Queen of Pain bị lãng quên khá lâu trong đấu trường chuyên nghiệp khi mà hero này chỉ được pick 10 lần tại TI6 và 3 lần tại Boston Major. Vấn đề của Queen of Pain cũng khá giống với Zeus đó là hero này chỉ có một tác dụng duy nhất đó là gây damage, sự đa dụng là gần như không có trong bộ skill của hero này và điều đó quá là nguy hiểm trong đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên với phiên bản 7.00 thì mọi thứ đều có thể và vị Nữ hoàng đau đớn này đang dần trở lại với lối lên đồ mới Blade Mail – Octarine Core.

Blade Mail dành cho Queen lại một lối lên đồ tập trung vào việc hero này sở hữu talent level 25 là 70% spell lifesteal khi mà lượng sát thương phản lại từ Blade Mail cũng được tính là spell damage nên talent này cũng có tác dụng. Và khi kết hợp với Octarine Core thì con số này lên tới 95%, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gần như không nhận sát thương trong khoảng 4,5s khi bật Blade Mail. Điều này làm cho Queen of Pain gần như trở nên bất tử khi hero này vốn là một hero cơ động khó giết.

Meta ủng hộ

Queen of Pain chưa bao giờ là một hero yếu khi mà khả năng đi lane của hero này cực kì tốt với độ cơ động từ Blink và đì lane mạnh với Shadow Strike. Và khi meta dần chuyển từ việc tập trung vào farm sang khả năng đánh nhau liên tục thì Queen of Pain là một hero cực kì sáng giá ở lane Mid.

Sau những item cơ bản đầu game thì cách lên đồ của Queen of Pain thường sẽ có hai hướng chính đó là tận dụng animation cực tốt của hero này để lên đồ theo hướng sát thương tay với Assault Cuirass và Monkey King Bar, hướng còn lại là theo hướng nuker với Aghanim’s Scepter.

Để tăng thêm tính đa dụng hay sống sót cho mình thì Scythe of Vyse, Orchid of Malevolence hay Black King Bar là những sự lựa chọn hợp lí dành cho hero này. Và dù bạn chọn theo hướng nào thì Blade Mail vẫn là một item sáng giá khi nó mang lại tác dụng quá lớn với cái giá 2200 vàng, đặc biệt nó còn tỏa sáng hơn nữa với Queen of Pain với cái talent level 25 cực kì bá đạo.

Sumail tung hoành ở phiên bản 7.xx với Queen of Pain Blade Mail

Kết

Phiên bản 7.00 đã thay đổi gần như toàn bộ trò chơi và mọi thứ đều có thể xảy ra ở phiên bản này. Đôi khi trong một trận đấu cụ thể, bạn là người cần phải lao vào trước trong combat, ép đối thủ bật BKB, tạo áp lực thì Queen of Pain với Blade Mail là một sự lựa chọn vô cùng sáng giá.