DOTA 2: Nguyên nhân khiến Drow Ranger đang là hero mạnh nhất hiện nay

MissingMiddle  - Theo Helino | 16/05/2019 03:43 PM

 
  thích

Drow Ranger tiếp tục cho thấy sức mạnh đáng sợ của mình tại MDL Paris Major khi là hero được tranh chấp nhiều nhất dù cho hero này chịu một đợt nerf cách đây không lâu

Chiêu cuối mới quá bá đạo

Đợt làm lại của Drow Ranger đã tước đi rất nhiều Agi của chiêu cuối Marksmanship nhưng trao cho cô nàng này khả năng bắn xuyên qua mọi khả năng phòng thủ, ngay lập tức tiêu diệt creep. Khả năng bắn xuyên giáp này được coi như một kĩ năng chí mạng vậy. Việc hit đánh đó bỏ qua toàn bộ khả năng phòng thủ khiến cho đối phương dù có bao giáp, kháng phép hay giảm damage đều vô nghĩa cả.

DOTA 2: Nguyên nhân khiến Drow Ranger đang là hero mạnh nhất hiện nay - Ảnh 1.

Drow Ranger làm lại bắn quá nhanh và rát khi có đồ

Theo như tính toán thì nếu bắn vào một hero có khoảng 16 giáp, sát thương đối phương nhân phải là gần gấp đôi, thậm chí nếu đối phương càng nhiều giáp thì lượng sát thương nhận phải còn lớn hơn nữa, gấp bốn lần nếu có khoảng 42 giáp. Chính lượng sát thương quá lớn, không thể bị counter như vậy khiến cho việc sở hữu Drow Ranger trong đội hình đảm bảo cho việc bạn sẽ có một Carry bắn cực kì rát ở giữa trận, dù đối phương tấn công safelane mạnh như thế nào.

Drow Ranger luôn được các top team firstpick vì quá mạnh

Buff ít nhưng lại quá chính xác

Dù bị nerf thê thảm tới nỗi bị rework cách đây không lâu, Drow Ranger vẫn nhận được những lần buff nhẹ nhưng lại tác động rất lớn tới sức mạnh của hero này. Đầu tiên đó là việc talent level 15 được đổi từ 25 tốc độ đánh thành 10 Agi, khiến cho không chỉ stats mà là tốc độ đánh hero này buff cho đồng đội lớn hơn. Talent này có tỉ lệ thắng khi được pick là cực kì cao, hơn tới 13% so với talent cùng nhánh, đây là con số lớn nhất giữa 2 nhánh talent ở mọi hero.

DOTA 2: Nguyên nhân khiến Drow Ranger đang là hero mạnh nhất hiện nay - Ảnh 3.

Talent 10 agi của Drow Ranger sở hữu pick rate cực kì áp đảo

Không dừng lại ở đó, Agi tăng mỗi level và Agi cơ bản của Drow Ranger cũng được buff rất mạnh ở bản 7.21d, khiến cho khả năng đi lane, thăng tiến sức mạnh theo thời gian của trận đấu cũng mạnh hơn trước khá nhiều. Bên cạnh đó thì các hero tay dài ở vị trí Core khác như Morphling, Medusa, v.v cũng rất được trọng dụng trong meta hiện tại, tất cả khiến cho Drow Ranger trở thành một lượt pick mạnh mà ai cũng thèm muốn.

DOTA 2: Nguyên nhân khiến Drow Ranger đang là hero mạnh nhất hiện nay - Ảnh 4.

Drow Ranger sau khi làm lại không chỉ xinh đẹp hơn mà còn mạnh mẽ hơn rất nhiều

Kết

Ở MDL Paris Major vừa rồi, Drow Ranger là hero bị ban hoặc được pick ở gần như mọi game đấu, tới các gosu hàng đầu thế giới cũng lựa chọn hero này thì chúng ta đủ hiểu sức mạnh khủng của Drow Ranger ở thời điểm hiện tại. Với việc có quá nhiều thuận lợi ở meta hiện tại, không quá khi nói rằng 7.21d là phiên bản của Drow Ranger, có lẽ đã tới lúc IceFrog nerf Drow Ranger hoặc ít nhất hãy buff những counters của hero này