DOTA 2: "Người anh quốc dân" Dendi chính thức trở lại, đầu quân cho những chú hổ Đông Nam Á

DS  - Theo Helino | 23/01/2019 10:31 AM

Sẽ sớm thôi, người hâm mộ DOTA 2 tại khu vực Đông Nam Á sẽ sớm được thấy Dendi trình diễn trong màu áo mới.

Kể từ ngày đấu trường chuyên nghiệp DOTA 2 bắt đầu khai sinh cho tới nay, chúng ta vẫn luôn được thấy cái tên của đội tuyển Natus Vincere gắn liền với game thủ Danil "Dendi" Ishutin. Dendi cũng Na'vi đã "đánh Đông dẹp Bắc", dành được vô số danh hiệu, mà trong đó tiêu biểu nhất chính là chức vô địch The International lần đầu tiên cũng như vô số các giải đấu khác.

Sau khi chia tay đội tuyển esport nổi tiếng Natus Vincere, tương lai của Dendi vẫn là một dấu hỏi lớn với người hâm mộ. Rất nhiều người mong chờ được thấy Dendi trở lại với esport chuyên nghiệp, khi đam mê và khát khao thi đấu của anh vẫn còn rất lớn. Tuy nhiên, chàng trai này vẫn chưa hề điểm đến tiếp theo của mình mà chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trên stream và dành thời gian còn lại để nghỉ ngơi.

DOTA 2: Người anh quốc dân Dendi chính thức trở lại, đầu quân cho những chú hổ Đông Nam Á - Ảnh 1.

Dendi đã rời khỏi đội hình của Navi.

Trong khoảng cuối năm 2018, Dendi cũng đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi thỉnh thoảng đánh thay thế cho một vài game thủ tại các đội châu Âu như Team Secret hay Vega Squadron. Đã có nhiều đồn đại cho rằng, anh sẽ sớm về với những đội tuyển này, khi kinh nghiệm chơi chuyên nghiệp khá lâu dài của anh vẫn rất có ích cho những đội tuyển DOTA 2 hiện nay. Thế nhưng mới đây, Dendi đã có một lựa chọn khiến cho tất cả mọi người hoàn toàn bất ngờ - gia nhập đội tuyển esport ở khu vực Đông Nam Á - Tigers theo bản hợp đồng cho mượn từ Natus Vincere.

DOTA 2: Người anh quốc dân Dendi chính thức trở lại, đầu quân cho những chú hổ Đông Nam Á - Ảnh 2.

Dendi và Mushi trong màu áo Tigers.

Với những ai hay theo dõi DOTA 2 chuyên nghiệp, cái tên Tigers thực sự không hề quá xa lạ. Tiền thân của đội tuyển này chính là TNC.Tigers, với sự xuất hiện của game thủ Trịnh Văn "458" Thọ. TNC.Tigers đã từng suýt làm nên chuyện khi tiến sát tới vòng loại cuối cùng của The International 2018 và chỉ để thua trước team chính TNC.Predator. Sau thất bại đó, "những chú hổ" không hề suy sụp mà vẫn duy trì được phong độ và vô địch giải đấu Minor đầu tiên của mùa DPC 2019 - DreamLeague Season 10.

Tuy nhiên, thành tích gần đây của Tigers thực sự không tốt khi họ liên tiếp thất bại ở nhiều giải đấu gần đây. Với sự ra đi của 2 game thủ là Ahjit và inYourdreaM, Tigers cần tới những người có kinh nghiệm thi đấu DOTA 2 ở đẳng cấp cao. Và để làm điều này, họ đã đưa về 2 huyền thoại nổi tiếng của làng DOTA 2 thế giới là Chai "Mushi" Yee Fung và Danil "Dendi" Ishutin. Hy vọng rằng, 2 huyền thoại này sẽ giúp cho Tigers trở lại và chinh phục những thành tích mới trong làng DOTA 2 chuyên nghiệp.