DOTA 2: Nặng tay như Valve, sẵn sàng cấm tài khoản gần 20 năm vì hành vi phá game

A Đồi  - Theo Helino | 19/09/2019 03:31 PM

 
  thích

Valve mới tung ra những cập nhật cực kì lớn về hệ thống tìm trận DOTA 2, đặc biệt có rất nhiều game thủ bị cấm tài khoản gần 20 năm vì có thái độ xấu.

Việc Valve cập nhật chế độ Rank role hay tìm trận theo vị trí là một bước tiến rất lớn trong việc tăng tính chiến thuật cho những trận đấu xếp hạng DOTA 2, bạn chọn một vị trí và bạn phải có trách nhiệm hoàn thành vị trí của mình. Tuy nhiên rất nhiều người chơi đã tìm cách phá game bằng cách chọn những con tướng khác với vị trí mà mình chọn, như chuyện pick Spectre để đi Support chẳng hạn.

DOTA 2: Nặng tay như Valve, sẵn sàng cấm tài khoản gần 20 năm vì hành vi phá game - Ảnh 1.

Dẫu biết hero nào trong DOTA 2 cũng đi Support được nhưng phần lớn đều là chọn tướng Carry để phá game mà thôi

Nhận thấy tình trạng này không dừng lại ở một vài trường hợp, Valve đã ra mắt những cập nhật mới liên quan tới việc xử phạt những hành vi xấu như trên. Cụ thể thì những tài khoản có chỉ số "Behavior Score" quá thấp sẽ bị cấm tìm trận trong một khoảng thời gian, những tài khoản bị phát hiện là kết quả của những cuộc giao dịch account hoặc sử dụng những phầm mềm thứ ba, công cụ không hợp lệ để chiếm lợi thế khi chơi cũng sẽ bị cấm.

DOTA 2: Nặng tay như Valve, sẵn sàng cấm tài khoản gần 20 năm vì hành vi phá game - Ảnh 2.

Những tài khoản có chỉ số điểm thái độ quá kém như này sẽ là mục tiêu bị cấm

Đây tưởng chừng như là một động thái vô cùng bình thường từ phía Valve nhưng bằng một cách nào đó, có game thủ đã bị cấm tài khoản lên tới gần 20 năm. Hầu hết các trường hợp thông báo tài khoản bị cấm đều có thời hạn tới ngày 19 tháng 1 năm 2038, đây là giới hạn của một máy chủ DOTA 2 ở bất kì khu vực nào trên thế giới.

DOTA 2: Nặng tay như Valve, sẵn sàng cấm tài khoản gần 20 năm vì hành vi phá game - Ảnh 3.
DOTA 2: Nặng tay như Valve, sẵn sàng cấm tài khoản gần 20 năm vì hành vi phá game - Ảnh 4.

Hàng loạt trường hợp bị cấm tài khoản tới năm 2038

Sau khi nhận được quá nhiều phản hồi về lệnh cấm quá lâu này, Valve đã thông báo đanh thép rằng:"Đợt cấm đầu tiên này nhắm vào những tài khoản có chỉ số điểm thái độ thấp không thể chấp nhận được, những đợt cấm tiếp theo sẽ còn tiếp tục và mục tiêu là những tài khoản có các hành vi xấu lên trò chơi". Có thể thấy rằng Valve đang cực kì quyết tâm để làm trong sạch cộng đồng DOTA 2, đặc biệt trong bối cảnh tình trạng boost rank, phá game diễn ra tràn lan như này.

Xem thêm:

spectre

valve

dota 2