DOTA 2: Kết hợp cùng 3 vị tướng này, Huskar chính thức trở thành “vị thần bất tử”

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2016 12:22 PM

Để bù đắp những tổn thất mà kỹ năng Berserker Blood mang lại, cũng như để phát huy tối đa sức mạnh của bản thân, Huskar rất cần những người bạn đồng hành đáng tin cậy. Hãy cùng đến với 3 cái tên thường xuyên được pick để phối hợp cùng “chiến binh dũng mãnh” này nhé.

Thời gian trước. đặc biệt tại The International 6, Huskar đã trở thành một trong những con bài chiến thuật đặc biệt được ưa chuộng đối với hầu hết các đội tuyển DOTA 2 thế giới. Thế nhưng vì những hạn chế trong bộ kỹ năng riêng biệt của mình, có vô vàn cách để khắc chế Huskar một cách hiệu quả, và đó cũng là lý do Huskar chỉ thường xuất hiện như một giải pháp chiến thuật đột biến chứ hiếm khi có thể coi là hot pick trong hầu hết các phiên bản.

Sở dĩ nói như vậy vì sức mạnh và cũng là lý do chính mà đa số người chơi lựa chọn Huskar chủ yếu tới từ passive Berserker Blood. Cụ thể, cứ với 7% máu mất đi thì lượng kháng phép và tốc độ đánh của Huskar lại được tăng thêm đáng kể. Điều đó đồng nghĩa với việc càng thấp máu và càng bị đặt vào tình thế nguy hiểm thì cũng là lúc mà sức mạnh của hero này được tăng lên đáng kể.

Đây vừa là điểm mạnh, cũng vừa là nhược điểm nổi bật của Huskar. Thế nên để bù đắp những tổn thất mà Berserker Blood mang lại, cũng như để phát huy tối đa những gì mà kỹ năng này mang lại, Huskar rất cần những người bạn đồng hành đáng tin cậy. Và không quá khó để có thể điểm mặt chỉ tên những vị tướng thường được sử dụng để đá cặp với Huskar.

Dazzle

Bộ đôi Huskar – Dazzle có lẽ đã quá nổi bật trên đấu trường chuyên nghiệp. Thậm chí tại The International 6, một Minesky tuy nhỏ bé nhưng với cặp đôi tủ này đã làm nên biết bao bất ngờ tại giải đấu năm đó trên đất Mỹ.

Cụ thể, với Shadow Grave, Dazzle hoàn toàn có thể cung cấp khả năng sống sót cho Huskar thêm một khoảng thời gian cực lớn, lên tới 5 giây ngay từ cấp độ đầu tiên. Đó cũng là lý do mà hero này luôn được lựa chọn là một trong những support phù hợp nhất với Huskar. Trong 5 giây đó, người chơi Huskar có thể tùy nghi xả những pha Burning Spear vào đối thủ một cách cực thấm mà không phải lo lắng tới bất kỳ lượng sát thương nhận vào, khi dù HP có xuống còn 1 thì hắn vẫn đang ở trong trạng thái bất tử. Và chắc chắn rằng một con Huskar với lượng máu ít ỏi được thoải mái ném trong 5 giây chắc chắn đã là quá thừa để hủy diệt đội hình của đối thủ. Thế nhưng điều khó khăn là thời gian tung ra Shadow Grave phải thật chuẩn, không sớm và cũng không muộn quá để phát huy tối đa hiệu quả của Huskar.

Ngoài ra, sau khi hiệu ứng của Shadow Grave kết thúc, Huskar hoàn toàn có thể timing để kích hoạt Armlet, giúp hắn tạm thời hồi phục thêm một lượng máu tương đối. Cộng thêm khả năng tự buff máu từ Inner Vitality cũng như sự trợ giúp từ Shadow Wave của Dazzle, Huskar không gặp nhiều khó khăn trong việc hồi phục sau khi kết thúc Shadow Grave. Chưa kể, ultimate Weave của Dazzle cũng có thể giúp Huskar tăng thêm một lượng giáp không nhỏ, kết hợp sẵn với lượng kháng phép từ Berserker Blood thì Huskar không khác gì một chiến thần.

Oracle

Về cơ bản, Oracle là một sự lựa chọn có nhiều nét tương đồng với Dazzle, khi mà ultimate False Promise tuy không chắc chắn có thể đảm bảo được mạng sống cho Huskar, nếu như hắn phải nhận quá nhiều sát thương nhưng ít nhất cũng đảm bảo được hero này có thể xả lượng damage trong 8 giây.

Ngoài ra, Oracle cũng được coi là một sự lựa chọn sáng giá và mang tính tấn công nhiều hơn so với Dazzle, khi không thể coi thường lượng nuke damage từ Purifying Flames với thời gian hồi chiêu chỉ 2.25 giây. Ngoài ra, Oracle còn mang lại khả năng giữ chân đối thủ khi Fortune’s End có thể giúp Oracle trói lan các mục tiêu, làm tiền đề cực tốt để Huskar có thể tùy nghi xả sát thương.

IO

Không giống như Oracle hay Dazzle, IO không thể đảm bảo việc Huskar chắc chắn có thời gian xả sát thương, khi Tether và Overcharge vẫn là chưa đủ nếu như hero này bị dồn quá nhiều damage trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng đổi lại, hiệu ứng mà Overcharge mang lại có thể tối đa hóa lượng damage của Huskar, trong khi khả năng hồi phục mà IO cung cấp cũng là không thể xem thường.

Thế nhưng với hạn chế từ Tether, IO rất khó để chọn vị trí để hỗ trợ tốt cho Huskar và gần như bắt buộc phải đứng gần hero này. Đó cũng là lý do khiến hắn dễ bị tiêu diệt trước, và khi mất đi người hỗ trợ, Huskar sẽ thiệt thòi khá nhiều.

Tuy nhiên, với Relocate thì IO có thể mang Huskar đi tới cùng trời cuối đất, vừa hỗ trợ những tình huống gank lẻ cũng như giúp hắn tẩu thoát trong những tình huống có thể chết mười mươi. Chưa kể, Relocate cũng giúp IO có thể tìm tới Huskar gần như trong mọi thời điểm ngay khi đạt được level 6 chứ không nhất thiết phải theo sát hero này như cách mà Oracle hay Dazzle vẫn thường làm.