DOTA 2: Hướng dẫn cách chơi ' thần chiến tranh' Mars như cao thủ, chuyên dùng để gank tem

MissingMiddle  - Theo Helino | 20/03/2019 04:22 PM

Dù đã ra mắt thế giới DOTA 2 được một khoảng thời gian nhưng Mars vẫn là Hero khiến nhiều game thủ đau đầu trong việc tìm kiếm lối chơi hiệu quả nhất dành cho hắn.

Mars là vị tướng mới nhất gia nhập thế giới DOTA 2 cùng bộ skill độc đáo và mang thiên hướng DotA Allstar cổ điển khi mà các cơ chế mới không có trong hero này, nếu bạn còn thắc mắc vị trí hay lối lên đồ thì đây là câu trả lời cho các bạn.

Vị trí của Mars trong đội hình

Với vị thế là một vị tướng mới, Mars có sức mạnh hơn vượt trội một chút so với các vị tướng còn lại khi mà sát thương, khả năng chống chịu vốn có từ skill cùng kiểm soát giao tranh của vị tướng này là cực kì tốt. Tuy nhiên vị trí Mars tỏa sáng nhất đó là ở vị trí Offlane nơi mà vị tướng này sẽ đi cùng lane với một Support khác và đó dường như là vị trí tốt nhất dành cho Mars rồi.

DOTA 2: Hướng dẫn cách chơi  thần chiến tranh Mars như cao thủ, chuyên dùng để gank tem - Ảnh 1.

Mars đi dual lane cực kì mạnh

Nhiều player từng thử Mars như một Support số 4 nhưng với lượng tiền và kinh nghiệm ít ỏi của một Support thì Mars không thể phát huy hiệu quả khi điều tốt nhất vị tướng này làm được là stun từ Spear of Mars và dựng Ultimate mà thôi. Thậm chí từng có nhiều pro player mang Mars chơi ở vị trí Carry hay đi Mid, dù khởi đầu khá ổn nhờ chất tương mạnh nhưng càng về sau thì điểm yếu BAT chậm chạp khiến cho lượng sát thương của Mars bị giảm hẳn khiến cho vị tướng này không phải là một Core farm chủ lực. Và với vị trí Offlane thì vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh của mình, đè lane khỏe, phối hợp với Support ăn mạng từ sớm.

Nâng điểm kỹ năng và Talents

Theo một logic thông thường thì nhiều người chơi sẽ lên tối đa vào kỹ năng đầu tiên Spear of Mars trước sau đó là God’s Rebuke và cuối cùng là Passive Bulwark nhằm tăng tối đa khả năng gây sát thương ở khoảng cách an toàn, đôi khi là stun nữa. Tuy nhiên điểm thú vị là theo số liệu của Dotabuff.com, tỉ lệ thắng cao nhất của Mars là khi người chơi tăng tối đa God’s Rebuke. Skill này cho khả năng dọn một wave creep nhanh hơn, farm rừng hay gây sát thương đều đột biến hơn hẳn khi có một vài trang bị cơ bản.

DOTA 2: Hướng dẫn cách chơi  thần chiến tranh Mars như cao thủ, chuyên dùng để gank tem - Ảnh 2.

God’s Rebuke có tỉ lệ thắng cao hơn nếu được nâng tối đa đầu tiên

Chính vì thế mà chúng tôi khuyên các bạn hãy nâng tối đa skill God’s Rebuke trước, tuy nhiên ở giai đoạn level 6, bạn nên có 2 điểm vào Spear of Mars để kết hợp tốt nhất với Ultimate vì thế mà lối lên skill 2-2-1-1 ở level 6 là tăng tối đa khả năng khống chế, sát thương và độ khó chịu của Mars.

Hướng lên Talents của Mars cũng là một vấn đề khi nhiều người chơi thường bị rối trong giai đoạn cấp 15-20 khi không biết chọn Talents gì. Về cơ bản thì ở level 10, 20 tốc độ chạy là lựa chọn tối ưu với Mars, một vị tướng có gain Strength mỗi level là 3.6, một con số quá khủng. Ở level 15 thì cả hai nhánh Talents đều tốt ở những trường hợp khác nhau, 8 giáp mạnh nếu team bạn cần một vị tướng mở combat tốt và không bị chết sốc quá nhanh còn 35 sát thương thì tốt trong trường hợp team bạn thiếu sát thương. Ở level 20 thì việc +1.5s stun là cực kì điên rồ khi mà kĩ năng này có thể làm choáng lên tới 4.3s, và ở level 25 thì cũng giống như ở level 15, lựa chọn dựa theo tình hình của team bạn.

DOTA 2: Hướng dẫn cách chơi  thần chiến tranh Mars như cao thủ, chuyên dùng để gank tem - Ảnh 3.

Điểm mạnh nhất của Mars là sở hữu những nhánh Talents cực mạnh trong nhiều tình huống

Cách lên đồ cho Mars

Giống như hầu hết các Offlaner khác, Mars sẽ khởi đầu với Stout Shield, Tango, Mango để trụ đường và tung skill một cách thoải mái, Queling Blade là sự lựa chọn ổn ở giai đoạn đầu trận để farm tốt hơn. Ở khoảng phút thứ 10 thì set đồ cơ bản của Mars nên có là 1 tới 2 chiếc Bracer, Giày Phase cùng Magic Wand, vừa tăng sát thương, giáp cùng khả năng chống chịu tốt.

DOTA 2: Hướng dẫn cách chơi  thần chiến tranh Mars như cao thủ, chuyên dùng để gank tem - Ảnh 4.

Với những Offlane như Mars thì những item rẻ mà hiệu quả như Bracer là cực kì cần thiết

Midgame thì item quan trọng nhất với Mars đó là Vladmir’s Offering khi trang bị này đang rất hot, kết hợp với một vị trí đi mid lên Guardian Greaves thì team bạn có khả năng hồi máu cực mạnh ở midgame giúp kiểm soát bản đồ tốt, ép đối thủ vào base và team mình có nhiều khoảng trống để farm, chiếm bản đồ. Bên cạnh đó thì Blink Dagger cũng là lựa chọn tốt khi nó giúp bạn chọn vị trí tốt hơn để tung ra Ultimate một cách tốt nhất.

Kết

DOTA 2: Hướng dẫn cách chơi  thần chiến tranh Mars như cao thủ, chuyên dùng để gank tem - Ảnh 5.

Mars là vị tướng khá mạnh và dễ chơi ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên dù dễ chơi nhưng bạn vẫn cần một sự tinh tế nhất định trong việc sử dụng skill lẫn di chuyển nếu không bạn sẽ cực kì yếu do không đủ trang bị hay chọn vị trí sai lầm. Nếu bạn cần team một vị tướng Offlane mạnh mẽ, lăn xả vào đội hình địch cùng những hiệu ứng Disable khó chịu thì Mars là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.