DOTA 2: Dendi được đồn đoán rời khỏi Na'Vi, vương triều thợ nhuộm từ nay kết thúc?

DS  - Theo Helino | 29/06/2018 03:26 PM

Cái ngày mà Dendi và Na'vi không còn liên quan tới nhau xem ra đã không còn xa nữa.

Nhắc tới đội tuyển esport Natus Vincere, chắc hẳn rất nhiều người sẽ nhớ ngay tới game thủ nổi tiếng nhất nhì trong thế giới DOTA 2, Danil 'Dendi' Ishutin. Cùng với đội tuyển Na'vi, chàng trai sinh năm 1989 này đã giành được rất nhiều thành tích ấn tượng, tiêu biểu là chức vô địch The International lần đầu tiên và 2 lần vào tới chung kết ở các giải đấu tiếp theo. Mặc dù trong vài năm trở lại đây, cả Dendi lẫn Na'vi có thể thành tích không được tốt, nhưng anh vẫn được coi là một tượng đài của bất kỳ game thủ DOTA 2 nào.

Trong năm 2018, thành tích của Na'vi đã tụt hậu đến mức không thể chấp nhận được. Sau khi đạt thành tích vô cùng bết bát trong hệ thống giải đấu DPC của Valve, Na'vi đã có một số thay thế nhân sự nhằm tìm kiếm những cơ hội cuối cùng để có vé đi tới The International 2018. Tuy nhiên, họ thậm chí còn không thể vượt qua được nổi "vòng gửi xe" và giấc mơ tới Vancouver nhanh chóng phá sản.

Một lần nữa, Dendi lại là tâm điểm chỉ trích sau chiến dịch thất bại của Na'vi. Đây là những chỉ trích có phần nặng nề nhưng cũng chính xác, vì một đội tuyển có tên tuổi như Na'vi mà lại vắng mặt 2 năm liền tại giải đấu lớn nhất của bộ môn DOTA 2 là điều rất khó hiểu.

Mới đây, Dendi đã chia sẻ tâm sự của mình trên trang Twitter. Anh cho rằng, mình và các đồng đội đã hết sức cố gắng, còn bản thân anh thì không hề lợi dụng tên tuổi của mình và Na'vi để kiếm chác thêm tiền lương hay lợi nhuận từ việc bán cũng như quảng bá các sản phẩm của đội tuyển tới từ Ukraine. Anh cũng tuyên bố rằng, mình sẽ nghỉ DOTA 2 một thời gian để lấy lại tinh thần, còn các kế hoạch sau đó sẽ được xem xét. Ngay sau thông tin này, đã có nhiều lời đồn đoán cho rằng Dendi sẽ sớm rời khỏi Na'vi sau hơn 8 năm gắn bó.

Mới đây, dường như thông tin này càng được khẳng định một cách rõ ràng hơn. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO của Natus Vincere, đã chia sẻ rằng những ai đã đọc bức tâm thư của Dendi có thể thấy rằng, Dendi sẽ không tiếp tục ở lại Na'vi nữa. Đây là một quyết định không phải của một phía, mà có được sự đồng thuận của cả 2 bên. Na'vi đã từng một lần khởi động lại mọi thứ lại từ đầu với đội tuyển CSGO khi game thủ Zeus rời team, và sau đó đã trở lại với đội.

Tại thời điểm này, Dendi vẫn đang nghỉ ngơi và phải đến hết tháng 8, anh mới quay trở lại và đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ không có fan hâm mộ nào hình dung ra được hình ảnh Dendi rời khỏi Na'vi và mang trên mình màu áo khác, chắc hẳn đây là một cảm xúc vô cùng lạ lẫm với người xem DOTA 2.