DOTA 2: Dazzle, sự lựa chọn hoàn hảo cho Support muốn trở thành Carry

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2016 02:37 PM

Dazzle là một hero thường được chơi ở vị trí hard support. Tuy vậy trong DOTA 2, không có gì là không thể.

Với bộ skill có khả năng trừ giáp và gây physical damage cao, Dazzle cũng có thể được chơi như là một semi-carry DOTA 2 ở mid.

Cách chơi Dazzle carry cũng khá khác biệt so với vị trí support. Thay vì phải tập trung nâng Shadow Wave và Shallow Grave như ở vị trí support, Dazzle ở vị trí carry thường chỉ lấy 1 điểm Shallow Grave ở đầu game, tập trung nâng Posion Touch sau đó là Shadow Wave và ulti Weave.

Dazzle là một hero có base damage và animation khá tốt, vì vậy việc last hit và deny sẽ không là trở ngại lớn đối với Dazzle. Ở vị trí mid, do có khả năng tiếp cận 2 rune, Dazzle có khả năng trụ lane rất tốt với Shadow Wave và Bottle. Ngoài ra, Poison Touch với cooldown và mana cost thấp sẽ là công cụ harass hữu hiệu, đặc biệt là các hero yếu giáp.

Poison Touch còn giúp Dazzle gank và thoát gank hiệu quả với tận 3 giây slow và 1 giây stun ở level 4 mà cooldown chỉ có 7 giây. Shadow Wave, ngoài việc giúp Dazzle trụ lane và push creep, còn có thể set up gây damage lên đối phương nếu đối phương bị nhiều allied unit vây quanh như creep, summoned unit của hero (Spiderling, Treant…) hay illusion.

Item cần thiết cho Dazzle ở đầu game vẫn là Medal of Courage, giúp tăng khả năng sống sót, mana regen và gây damage của Dazzle. Ngoài ra, do strength của Dazzle khá thấp, bạn nên cân nhắc lên thêm Drum of Endurace, vừa tăng stat vừa tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.

Ở mid và late game Medal of Courage có thể nâng cấp lên Solar Crest, giúp Dazzle có khả năng sống sót cao hơn cũng như khắc chế carry đối phương.

Do bộ skill chỉ có mỗi Poison Touch là có khả năng slow và stun nên Dazzle rất cần những item tăng khả năng disable và cơ động. Orchid of Malevolence là một trong những item rất hữu hiệu và dễ build, giúp Dazzle khuếch đại damage gây ra và disable những hero có spell cực kì nguy hiểm như Lina, Lion, Storm Spirit… hay những hero có spell chạy thoát như Ember Spirit, Anti Mage, Queen of Pain…

Để tăng độ cơ động, Shadow Blade là một item hoàn hảo, cho Dazzle damage và tăng khả năng gank cũng như chạy thoát, thứ mà Dazzle thiếu. Phiên bản nâng cấp là Silver Edge giúp Dazzle có khả năng gây damage tốt hơn trên những hero có passive khó chịu như Phantom Assassin, Bristleback…

Desolator và Assault Cuirass là 2 item giúp tăng lượng damage của Dazzle lên đáng kể bằng cách trừ giáp đối phương. Desolator là một item rất rẻ nhưng lượng damage chay nhận được là rất lớn, hơn nữa đối phương còn bị trừ 7 giáp, giúp Dazzle và đồng đội có thể kết liễu đối phương nhanh hơn.

Assault Cuirass giúp Dazzle có thêm rất nhiều giáp, tăng khả năng sống sót của Dazzle khi phải đối mặt với những hero đánh chay rất đau như Phantom Assassin, Sniper, Templar Assassin, Drow Ranger… Ngoài ra, aura tăng giáp cho đồng đội và giảm giáp đối phương còn hữu dụng khi combat và push.

Nên nhớ rằng mỗi điểm giáp bị trừ không chỉ tăng damage vật lý khi đánh tay mà còn giúp skill Poison Touch và Shadow Wave gây damage tốt hơn.

Black King Bar là một item rất hữu dụng cho bất kì một hero nào và Dazzle cũng không là ngoại lệ. Nếu bạn cảm thấy bạn chết quá nhanh hoặc bị khóa chân quá nhiều bởi spell của team địch thì đừng ngần ngại mà mua item này.

Ngoài các item kể trên, tùy vào tình huống mỗi trận đấu mà Dazzle có thể lên thêm nhiều item khác nhau. Có thể kể đến như Scythe of Vyse, Shiva Guard, Rod of Atos, Necronomicon, Armlet, Monkey King Bar…