DOTA 2 đang bị 'chảy máu' thê thảm, cứ đà này thì không trụ được lâu nữa

RED  - Theo Helino | 22/04/2018 11:59 PM

Tình trạng của DOTA 2 đang khá bi đát với lượng người chơi giảm sút cực nhanh và nhiều, trong khi các bản cập nhật vẫn chưa đủ hay.

Mọi chuyện đang có chiều hướng phát triển rất xấu đối với DOTA 2 khi lượng người chơi giảm sút một cách đáng nghiêm trọng. Nói cách khác thì sản phẩm của Valve từng một thời hưng thịnh này đang bị chảy máu game thủ cực nhanh dẫn tới càng ngày càng vắng vẻ, nếu không có biện pháp gì cải thiện thì có thể sẽ đóng cửa trong vài năm tới.

DOTA 2 đang bị 'chảy máu' thê thảm, cứ đà này thì không trụ được lâu nữa

Lượng người chơi trung bình hàng ngày của DOTA 2 đã giảm từ con số 709.000 (tháng 2/2016) xuống 437.000 vào tháng 3/2018 này, như vậy là mất tới gần 40%. Lượng người chơi đông nhất cũng giảm tương đối khủng khiếp từ 1,2 triệu xuống 733 nghìn người (cũng trong khoảng thời gian kể trên), cho thấy sự tụt giảm nghiêm trọng.

Trong khi mặt bằng chung của các game MOBA trong giới eSport nói riêng và thị trường nói chung vẫn còn khá vững chắc thì DOTA 2 đang thua sút thảm hại. Theo thống kê của Superdata thì trò chơi này thậm chí còn tụt xa khỏi top 10, trong khi đối thủ chính là Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang đứng đầu một cách vững chắc.

DOTA 2 đang bị 'chảy máu' thê thảm, cứ đà này thì không trụ được lâu nữa

Thực tế thì DOTA 2 vẫn rất cố gắng update để tạo ra nội dung mới cho game thủ, bằng chứng là phiên bản Feast of Abscenssion vừa ra mắt tháng này, cùng với món đồ Arcana mới của Pudge rất đáng chú ý. Song trò chơi vẫn chưa thực sự tạo ra được sức hấp dẫn cho người chơi mới, trong khi người chơi cũ ngày một già hơn và bỏ đi để tìm những thách thức khác, ví dụ như PUBG hay Fortnite chẳng hạn.

Những game online chơi siêu hay siêu vui không thể bỏ qua cuối tháng 4