DOTA 2: Chỉ sau 6 tiếng ra mắt Battle Pass, tiền thưởng TI9 đã chuẩn bị vượt qua CKTG Liên Minh Huyền Thoại

MissingMiddle  - Theo Helino | 08/05/2019 08:16 PM

 
  thích

Giải đấu Esports lớn nhất trong năm của Dota 2 đang đứng trước cơ hội phá vỡ kỷ lục do chính nó thiết lập về tổng giá trị tiền thưởng.

Vào nửa đêm hôm qua, Valve chính thức kích hoạt bom tấm mang tên Battle Pass TI9 với màu sắc chủ đạo là màu tím và chủ đề khu rừng ma thuật, lần này Valve vẫn giữ truyền thống 25% số tiền có được từ Battle Pass chuyển thẳng vào tiền thẳng của TI9.

Mặc dù không có số lượng người chơi hàng đầu thế giới hay được quảng cáo mạnh mẽ, Battle Pass TI9 vẫn được hàng ngàn game thủ DOTA 2 chờ đợi và tới khi "Bom tấn" của DOTA 2 chính thức ra mắt, số lượng người sở hữu nó tăng lên khủng khiếp. Bên cạnh đó thì 25% lợi nhuận từ Battle Pass vẫn được đưa thẳng vào tiền thưởng của TI9 và chỉ sau 6 giờ ra mắt, tiền thưởng của TI9 đã vượt qua con số 4 triệu USD và hứa hẹn sẽ vượt qua cột mốc 6 triệu USD vào cuối ngày hôm nay.

DOTA 2: Chỉ sau 6 tiếng ra mắt Battle Pass, tiền thưởng TI9 đã chuẩn bị vượt qua CKTG Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Chỉ sau 6h ra mắt, Battle Pass đã mang về cho TI9 số tiền thưởng vượt cột mốc 4 triệu USD

Đây là con số vô cùng khủng khiếp khi mà tại TI8 năm ngoái, sau 24h đầu tiên thì tiền thưởng chỉ dừng lại ở mức 5,6 triệu USD mà thôi. So sánh xa hơn nữa thì CKTG Liên Minh Huyền Thoại năm ngoái có tiền thưởng là 6,45 triệu USD, chủ yếu tới từ việc mở bán trang phục Kha’Zix quán quân, trong khi đó chỉ sau 24h thì The International 2019 hoàn toàn có thể vượt qua con số trên.

Nói qua một chút thì Battle Pass TI9 mang lại cho người chơi rất nhiều tính năng thú vị như việc thay đổi tạo hình của các trụ 2 phe khi mà ở phe Radiant thì trụ sẽ có hình hero Tiny biết ném đá và cử động, tương tự với Dire sẽ là hero Shadow Fiend.

DOTA 2: Chỉ sau 6 tiếng ra mắt Battle Pass, tiền thưởng TI9 đã chuẩn bị vượt qua CKTG Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Trụ chưa bao giờ sống động như thế với tạo hình mới

Hàng loạt tính năng liên quan tới việc nâng cấp cộng đồng game thủ khi mà tính năng Party finder cho phép bạn tìm kiếm các đồng đội vui tươi và hòa đồng mà không cần add friends với họ. Tính năng Avoid Player thì ngược lại, giúp bạn chặn một người chơi mà bạn không bao giờ muốn chơi cùng.

DOTA 2: Chỉ sau 6 tiếng ra mắt Battle Pass, tiền thưởng TI9 đã chuẩn bị vượt qua CKTG Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Các tính năng cho phép người chơi tương tác với nhau tốt hơn thay vì chỉ chơi game đơn thuần

MVP Vote cũng là một thành quả học hỏi khá hay ho của Valve, tính năng này khá giống với Overwatch, với cơ chế cho phép người chơi được quyền vote MVP sau khi game đấu kết thúc, và MVP đó sẽ được vinh danh ở màn hình sau trận đấu.

Cuối cùng là hàng loạt món đồ ngoại trang cực ngầu và dị cũng được ra mắt cùng Battle Pass như là bộ đồ Invoker "thời trẻ trâu": thay vì là một vị pháp sư quyền năng sống hàng nghìn năm như bình thường, set đồ biến Invoker trở thành nhóc tỳ vô cùng đáng yêu chơi đùa với 3 cục ngọc của mình.

Arcana dành cho Earth Shaker cũng là một món đồ đáng chú ý nhưng đặc biệt nhất chính là bộ đồ Axe không rìu, chúng ta quá quen với hình ảnh Axe cầm chiếc rìu to bản của mình rồi và lần này Valve quyết định chơi lớn khi biến Axe trở thành võ sĩ quyền anh đích thực.

DOTA 2: Chỉ sau 6 tiếng ra mắt Battle Pass, tiền thưởng TI9 đã chuẩn bị vượt qua CKTG Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 4.

Set đồ siêu dị nhưng cũng cực kì là ngầu dành cho Axe

TI9 BATTLE PASS - THE INTERNATIONAL 2019 COMPENDIUM DOTA 2

Với sự sáng tạo đầy mới lạ thì không khó hiểu tại sao Battle Pass lại hấp dẫn người chơi DOTA 2 tới như thế. Nhiều khả năng kì TI9 lần này sẽ xô đổ kỉ lục 25,5 triệu đô tiền thưởng của TI8 và vươn lên trở thành giải đấu Esports có tiền thưởng lớn nhất mọi thời đại.