DOTA 2 Bucharest Minor – Tấm vé vớt tới Trùng Khánh

MissingMiddle  - Theo Helino | 09/01/2019 02:13 PM

Mở màn năm 2019 của thế giới DOTA 2 chuyên nghiệp đó là Bucharest Minor sẽ được diễn ra chỉ vài giờ nữa, với số điểm DPC ít ỏi thì ý nghĩa lớn nhất của Minor đó là tấm vé cuối cùng tới với Major vào ngày 19 tháng 1 tới.

Với việc các team DOTA 2 mạnh trên toàn thế giới đã có được một suất đi Trùng Khánh Major sau vòng loại, những team còn lại phải tìm kiếm tấm vé vớt hầu hết là những team tier2 tại khu vực như Ninjas in Pyjamas của Châu Âu, EHOME của Trung Quốc hay những cái tên không thể cạnh tranh nổi với những team cùng khu vực như Gambit của CIS hay BoomID từ Đông Nam Á.

Đáng chú ý nhất có lẽ là việc OG, nhà đương kim vô địch TI8, cũng phải tìm đường tới Major bằng đường vòng khi họ thất bại khá tủi hổ tại vòng loại Major và chỉ có may mắn mới giúp họ có được một suất đi Minor. Với sự ra đi của Ana thì OG bỗng nhiên hiện nguyên hình trở thành một team tier 2 tầm thường khi mà lối chơi của họ vẫn giữ nguyên từ thời TI8 nhưng vị trí Carry của họ không đủ tầm để thay thế Ana trong khi những player còn lại của OG đều chỉ dừng ở mức tròn vai mà thôi.

DOTA 2 Bucharest Minor – Tấm vé vớt tới Trùng Khánh - Ảnh 1.

Ana có tầm ảnh hưởng quá lớn trong lối chơi của OG

Đối thủ trực tiếp cho tấm vé đi Major của OG lần này sẽ là NIP và EHOME, những team không hề dễ nhằn chút nào và biết đâu đó cảnh tượng nhà vô địch TI không thể đi Major sẽ được xuất hiện.

NIP của PPD là một team khá mạnh tại Minor lần này khi họ thi đấu cùng nhau một khoảng thời gian tương đối dài và có sự ăn ý nhất định. Trung tâm lối chơi của NIP là Offlaner của họ 33, anh chàng này nổi tiếng với khả năng sử dụng Broodmother cực kì hay và có thể gánh cả team trên vai nếu có phong độ cao. Tuy nhiên những Core player khác như Fata hay Ace đều là những cái tên không thể bỏ qua khi xét về kĩ năng và độ lì lợm thì họ không thua kém ai cả, cộng với độ quái của PPD thì NIP đang là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch Minor lần này.

DOTA 2 Bucharest Minor – Tấm vé vớt tới Trùng Khánh - Ảnh 2.

NIP có cơ hội khá lớn để vô địch Minor nếu những player của họ chơi đúng phong độ

Đại diện mạnh nhất của DOTA2 Trung Quốc tại Minor lần này đó là EHOME với sự góp mặt của bộ đôi từng vô địch TI6 là Y` và Faith_Bian cùng huấn luyện viên được mệnh danh là Director8 – Xiao8. EHOME đã gặp những điều không may tại vòng loại Major khi họ phải đụng độ 2 team mạnh liên tiếp là Aster và PSG.LGD và vuột mất cơ hội đi Major, tuy nhiên tại Minor lần này những đối thủ mạnh nhất là OG hay NIP đều đang gặp những vấn đề nhất định, quan trọng là EHOME có nắm được cơ hội để có thể thi đấu Major tại chính sân nhà của mình hay không mà thôi.

DOTA 2 Bucharest Minor – Tấm vé vớt tới Trùng Khánh - Ảnh 3.

EHOME chắc hẳn không muốn bỏ lỡ một giải đấu Major trên sân nhà

Bên cạnh 3 cái tên đáng chú ý nhất phía trên thì những cái tên còn lại đều không phải là những team quá mạnh, có chăng Keen Gaming với sự góp mặt của Kaka hay Gambit sẽ gây được một chút khó khăn cho những ứng cử viên sáng giá kia mà thôi. Tuy nhiên mọi bất ngờ đều có thể xảy ra như Dream League minor trước đây khi mà một team tới từ Đông Nam Á là Tigers đánh bật những team mạnh khác để vô địch.