DOTA 2 7.20 - Top 4 Hero quá mạnh và được trọng dụng nhất đấu trường chuyên nghiệp

MissingMiddle  - Theo Helino | 25/01/2019 04:32 PM

Mở màn với Bucharest Minor và hiện tại là Trùng Khánh Major, đã có những hero đang nổi lên như những hung thần thực sự trong đấu trường chuyên nghiệp Dota 2.

Mở màn với Bucharest Minor và hiện tại là Trùng Khánh Major, chúng ta bắt đấu có một cái nhìn chân thực nhất về sức mạnh của những hero tại đấu trường chuyên nghiệp Dota 2và có một số hero đang nổi lên như những hung thần thực sự.

4. Sven

Được EHOME khai phá và sử dụng hoàn hảo để dành chức vô địch Minor Bucharest, Sven bỗng chốc được rất nhiều team chú ý khi sử dụng rất nhiều ở vị trí Offlane cho tới Support. Điểm mạnh nhất của Sven ở lối chơi mới đó là hero này cực kì trâu bò với lượng stats cơ bản mạnh, Warcry cho quá nhiều khiên, hơn nữa với một skill disable diện rộng thì Sven rất mạnh đầu và giữa game.

DOTA 2 7.20 - Top 4 Hero quá mạnh và được trọng dụng nhất đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Sven bỗng nhiên vụt sáng sau một thời gian dài bị quên lãng

Hơn nữa với việc kết hợp Sven với những hero mang tính vừa bảo kê, vừa có khả năng setup combat như Kunkka, Tusk thì Sven tạo quá nhiều khoảng trống cho Carry chủ lực chọn vị trí và xả sát thương. Không quá khó hiểu khi mà những team mạnh trên thế giới hiện tại như Secret, EHOME đang rất chú ý tới Sven khi hero này mang lại quá nhiều hiệu quả.

3. Lich

Thêm một hero Support mạnh nữa xuất hiện và Lich thì đang rất hợp meta game khi mà đây là hero đi dual lẫn triplane đều khỏe nhờ Frost Shield quá khó chịu. Hơn nữa nếu kết hợp cùng với một Support khác mang tính cơ động áp sát nhanh đối phương thì bộ đôi Lich + 1 support đi gank, backup team và counter gank cực kì hiệu quả.

DOTA 2 7.20 - Top 4 Hero quá mạnh và được trọng dụng nhất đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Lich đang rất mạnh nhờ skill Frost Shield mới

Hơn nữa trong đấu trường chuyên nghiệp thì sức mạnh của Lich còn được phát huy mạnh hơn nữa khi mà những player chơi ở vị trí số 4 rất thích những con bài cơ động như Earth Spirit hay Tusk. Một điểm mạnh khác của Lich giờ đây hero này có thêm một công cụ disable cực kì khó chịu với skill mới Sinister Gaze.

2. Phantom Assassin

Không phải nói quá nhiều về sức mạnh của cô nàng sát thủ này khi mà PA đang cực kì mạnh nhờ những thay đổi về cách lên trang bị cũng như khả năng di chuyển. PA rất mạnh ở giai đoạn giữa game khi mà những hero bên phía đối phương còn đang bận lên những item thiết yếu thay vì những item counter lại PA trong khi hero này chỉ cần duy nhất khả năng trong thời điểm lao vào giao tranh để hạ gục đối thủ mà thôi.

DOTA 2 7.20 - Top 4 Hero quá mạnh và được trọng dụng nhất đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Skill không thay đổi nhiều nhưng chính meta game làm cho PA mạnh hơn thời gian trước

Hơn nữa với Blur mới có khả năng kích hoạt, PA farm dễ hơn, không khó khăn để luồn qua được tầm nhìn của đối phương và ám sát những mục tiêu mỏng máu ở dàn sau của đối thủ. Dù cho được xem là hero đi đường yếu nhưng với meta dần chuyển về triplane thì với sự bảo kê của 2 support thì Phantom Assassin có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn yếu nhất này để mà tung hoành ở midgame.

1.Tusk

Phải tới Trùng Khánh Major người ta mới nhận ra sức mạnh kinh hoàng của Tusk khi mà đây đang là hero được tranh giành nhiều nhất tại đấu trường chuyên nghiệp và tỉ lệ thắng khi được chọn cũng rất cao. Tusk ở bản 7.20 được cung cấp skill mới là Tagteam khi nó tạo một vùng debuff xung quanh Tusk và tác động thêm hero đối phương làm cho chúng nhận thêm một lượng sát thương vật lí mỗi khi bị tấn công.

DOTA 2 7.20 - Top 4 Hero quá mạnh và được trọng dụng nhất đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Tagteam của Tusk là skill quá lỗi ở thời điểm hiện tại

Đây là skill cực mạnh ở cả giai đoạn đi đường lẫn midgame khi nó cung cấp một lượng sát thương quá lớn khi mà ở level 4 thì Tagteam khiến cho hero địch nhận thêm 100 sát thương vật lí với mỗi đòn đánh nhận vào, một con số quá lớn. Hơn nữa Tusk là hero công thủ toàn diện với khả năng disable và cứu người tốt từ Iceshards và Snowball nên không khó hiểu tại sao Tusk đang là Support số 4 mạnh nhất ở thời điểm này.