DOTA 2 7.20: Sven – Hero dễ chơi nhưng không dành cho những tay mơ

MissingMiddle  - Theo Helino | 07/01/2019 11:18 AM

Sven là một hero mà cũng với những hero đời đầu của DotA như Zeus, Anti Mage có một bộ skill cũng như bản chất hero không thay đổi nhiều, tuy nhiên chính điều đó là cho người ta không mấy mặn mà với gã kị sĩ này dù cho Sven có tỉ lệ thắng khá cao vào khoảng hơn 53%.

Vấn đề của Sven

Trong DOTA 2, Sven là một dạng hero đi lane khá ổn nếu không muốn nói là mạnh khi mà lượng sát thương đầu game của hero này khá tốt, có một skill stun diện rộng mạnh và hỗ trợ gank cũng như ăn mạng tốt.

Hơn nữa với Greater Cleave thì Sven farm cực kì nhanh nếu được đồng đội stack Ancient hay những bãi quái rừng và với Ultimate Buff rất nhiều damage và Strength trong vòng 25 giây thì trên lí thuyết Sven có thể dọn dẹp combat một cách cực kì tốt.

DOTA 2 7.20: Sven – Hero dễ chơi nhưng không dành cho những tay mơ - Ảnh 1.

Sven trên lí thuyết là một hero dễ chơi nhưng không phải vậy

Tuy nhiên điểm yếu chí mạng của Sven đó là việc hero này quá phụ thuộc vào Black King Bar cùng Blink Dagger để có thể áp sát và chém một cách thoải mái trong bối cảnh người chơi càng ngày càng giỏi trong việc "thả diều" hero này.

Hơn nữa Sven thường được chơi ở vị trí Carry nhưng về giai đoạn cuối của game đấu, Sven không còn là hero quá mạnh bởi phải dành quá nhiều Slot đồ cho những item giữ game cùng với việc bộ skill không cung cấp hiệu ứng đòn đánh mạnh thì Sven rốt cuộc vẫn là một hero mạnh ở midgame mà thôi.

Cú hích từ bản 7.20

Bản 7.20 ban cho Sven một món quà vô cùng tuyệt vời đó là skill WarCry được sửa lại khi mà không không còn tăng giáp cho Sven mà thay vào đó là một lớp khiên máu cho tất cả đồng minh.

Vấn đề của skill này đó là việc nếu lớp khiên không bị phá vỡ, bạn sẽ vẫn trong trạng thái không chịu sát thương và vẫn có thể sử dụng Blink Dagger một cách bình thường mà không sợ bị phá bởi những skill khó chịu như March of Machines.

DOTA 2 7.20: Sven – Hero dễ chơi nhưng không dành cho những tay mơ - Ảnh 2.

War Cry được buff giúp cho Sven không bị disable Blink Dagger dễ dàng như trước

Nếu bạn là một người chơi Sven đủ nhiều thì sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc chọn vị trí để Blink vào là như thế nào, trước kia Sven rất khó chơi khi mà quá nhiều hero có skill tầm xa có thể phá Blink Dagger và với WarCry mới này vấn đề nan giải duy nhất kìm hãm sức mạnh của Sven đã được giải quyết.

Xây dựng Sven

Sven hiện giờ gần như chỉ có một kiểu lên skill chính đó là trong 2 level đầu tăng vào Storm Hammer cùng WarCry và rồi sau đó là max Greater Cleave cùng WarCry để tăng tối đa tốc độ farm ở đầu game vào midgame.

Lối lên đồ thì với những thay đổi của bản 7.20, 2 Bracer + Phase Boots là lựa chọn tối ưu ở đầu game, sau đó là Echo Sabre tăng những chỉ số cần thiết cho Sven từ Strength, sát thương cùng một chút regen mana.

DOTA 2 7.20: Sven – Hero dễ chơi nhưng không dành cho những tay mơ - Ảnh 3.

Với Sven những item tăng chỉ số trực tiếp như sát thương tốc độ đánh được ưu tiên hàng đầu

Black King Bar và Blink Dagger luôn là 2 lựa chọn phải có trong hòm đò của Sven, nếu bạn thiếu sát thương thì sau bộ đôi trên hãy lựa chọn Daedalus hoặc Bloodthorn để dứt điểm đối thủ, Moonshard cũng là một item rất hay khi team bạn đang có lợi thế vì nó tăng rất nhiều tốc độ đánh và giúp bạn dứt điểm trận đấu rất nhanh.

Kết

DOTA 2 7.20: Sven – Hero dễ chơi nhưng không dành cho những tay mơ - Ảnh 4.

Dù cho được buff nhưng xét cho cùng thì Sven vẫn là một hero mạnh ở midgame và yếu dần về late, bạn phải có một tư duy chơi game và nắm bắt diễn biến trận đấu thật nhạy bén để có thể biết lúc nào cần farm, lúc nào cần gây áp lực lên công trình của đối thủ. Nếu bạn là một player tầm trung và muốn bứt phá lên mức rank cao hơn, Sven là lựa chọn tối ưu khi mà đây là hero mạnh nhưng cũng rèn luyện cho bạn tư duy cũng như xử lí tính huống trong combat cũng như trận đấu.

Xem thêm:

dota 2

esports

sven