Đột Kích Việt Nam đứng trước cơ hội ôm giải khủng tại CFS 2021 Grand Finals!

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2021 09:00 AM

 
  thích
Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Có nhiều lý do để chúng ta tin rằng CFS 2021 Grand Finals sẽ là một giải quy mô lớn mà Việt Nam chúng ta có cơ hội rinh giải "khủng" về nhà.

Chúng ta đều đã biết Việt Nam vừa nhận được lời mời tham gia giải đấu vô địch thế giới CFS 2021 Grand Finals của bộ môn Esports Đột Kích. Sau 2 năm vắng bóng tại giải này, đội tuyển đại diện Việt Nam đang đứng trước cơ hội rinh giải thưởng cực lớn của CFS năm nay.

Đột Kích Việt Nam đứng trước cơ hội ôm giải khủng tại CFS 2021 Grand Finals! - Ảnh 1.

Mặc dù chưa có nhiều thông tin được công bố về CFS 2021 Grand Finals vì giải đấu thường được tổ chức ở những tháng cuối năm nhưng chúng ta có nhiều lý do để tin rằng năm nay sẽ chứng kiến một giải đấu cực lớn. Có nhiều biểu hiện cho thấy điều này khi xem xét "thời thế" cụ thể liên quan đến các bên. Chúng ta hãy cùng điểm qua nhé!

Vị thế của Đột Kích đang lớn hơn trước rất nhiều

Nếu so với thời điểm những năm 2020 và 2019 thì vị thế của Đột Kích đang rất lớn mạnh. Không chỉ là một môn Esports có giải thi đấu cấp thế giới trong nhiều năm, bộ môn này mới đây đã được đưa vào danh sách thi đấu Esports của SEA Games 31. Xa hơn nữa, một suất trở thành bộ môn Esports tại Asian Games 2022 đang là một cánh cửa rộng mở hơn bao giờ hết.

Đột Kích Việt Nam đứng trước cơ hội ôm giải khủng tại CFS 2021 Grand Finals! - Ảnh 2.

Đột Kích đã được chọn làm môn thi đấu tại SEA Games 31

Chính vì tiềm năng này, Smilegate Entertainment chắc chắn sẽ cân nhắc để biến giải đấu vô địch thế giới quan trọng nhất của mình là CFS 2021 Grand Finals trở thành một dấu mốc quan trọng thể hiện sự mạnh mẽ của bộ môn Đột Kích. Chỉ có làm điều này mới giúp tăng sự ảnh hưởng và hình ảnh của bộ môn Esports Đột Kích trên quy mô toàn cầu.

Thành công của CFS 2021 Grand Finals cùng với việc trở thành môn thi đấu tại SEA Games 31 sẽ là một nguồn lực lớn để tiếp tục vận động cho Đột Kích tham gia Asian Games 2022 và nhiều giải thể thao chính thống khác. Cơ hội này có thể nói là khó mà bỏ qua!

COVID-19 đang trôi qua và CFS 2021 Grand Finals có thể được hưởng lợi từ hộ chiếu vắc xin

Như chúng ta đã biết, Covid năm ngoái đã tấn công bất ngờ và làm cả thế giới rúng động vì thiệt hại. CFS 2020 Grand Finals cũng không ngoại lệ khi việc đi lại bị hạn chế khiến số đội tham gia chỉ có 6 đội thay vì 12 như CFS 2019. Nhưng các giải thưởng không hề có biến động nào, tổng giải thưởng của các năm vẫn là con số khủng 820.000 USD.

Đột Kích Việt Nam đứng trước cơ hội ôm giải khủng tại CFS 2021 Grand Finals! - Ảnh 3.

Trong năm 2021, Smilegate Entertainment Entertainment chắc chắn sẽ tổ chức Vòng chung kết CFS 2021 Grand Finals. Cơ cấu hoặc thể thức của Vòng chung kết CFS 2021 Grand Finals có thể thay đổi liên quan đến tình hình COVID-19 .

Đột Kích Việt Nam đứng trước cơ hội ôm giải khủng tại CFS 2021 Grand Finals! - Ảnh 4.

Hộ chiếu vắc xin đang được tích cực nghiên cứu triển khai

Có thể nói cửa đi du đấu của các đội tuyển Esports đã rộng hơn rất nhiều so với năm 2020 mở ra cơ hội cho các đội tham gia CFS 2021 Grand Finals đông đảo. Điều này sẽ là tín hiệu tốt để Smilegate Entertainment tổ chức một giải đấu CFS 2021 Grand Finals với quy mô lớn hơn các năm trước với cơ cấu giải hoành tráng hơn để bù đắp cho sự thiếu hụt của năm 2020. 

Với thời gian tổ chức theo thông lệ vào các tháng cuối năm nên CFS 2021 Grand Finals càng dễ hưởng lợi từ chính sách hộ chiếu vắc xin.

Esports thế giới đang tăng trưởng mạnh

Đà tăng trưởng của mảng Esports trên thế giới vẫn rất mạnh và thị trường Châu Á đang trở thành ngôi sao mới nổi. Điều này đã được nhiều công ty chuyên khảo sát thị trường công bố qua các nghiên cứu của mình. Tổng doanh thu của mảng Esports thế giới đã cán mốc 1 tỷ USD năm 2020 bất chấp ảnh hưởng của COVID-19 và dự đoán đến năm 2023 nó sẽ tăng vọt lên 1,5 tỷ USD.

Đột Kích Việt Nam đứng trước cơ hội ôm giải khủng tại CFS 2021 Grand Finals! - Ảnh 5.

Số liệu khảo sát năm 2020 cho thấy Esports đã vượt 1 tỷ USD doanh thu

Đột Kích đang có một nền tảng Esports rất tốt và tất nhiên đang đứng trước cơ hội lớn để tăng cường sức ảnh hưởng của mình. Miếng bánh tỷ đô thì chẳng ai dại gì mà chê bao giờ. Năm 2021 rõ ràng là thời điểm tốt để Smilegate Entertainment đầu tư cho danh tiếng và sự ảnh hưởng của "con cưng" Đột Kích ở mảng Esports. Sẽ chẳng có gì tốt hơn một giải đấu CFS 2021 Grand Finals cấp toàn cầu được tổ chức thật hoành tráng.

Việt Nam hoàn toàn có hy vọng ôm giải thưởng khủng

Đại diện Việt Nam từng tiến rất gần đến chức vô địch thế giới tại CFS 2017 Grand Finals. Điều đó cho thấy khả năng trèo cao hơn nữa là hoàn toàn có thể. Qua sự trở lại của mảng Esports Đột Kích tại Việt Nam mà cụ thể là giải CFVN Championship 2020 tổ chức cuối năm ngoái cho thấy nhiều tín hiệu đáng mừng.

Đột Kích Việt Nam đứng trước cơ hội ôm giải khủng tại CFS 2021 Grand Finals! - Ảnh 6.

Last Legends với những xạ thủ từng đoạt á quân CFS 2017 Grand Finals

Chúng ta đã thấy những nhân tài từng đứng giơ cao giải Á quân thế giới có mặt trong đội hình vô địch CFVN Championship 2020. Bên cạnh đó là những gương mặt mới toanh xếp ở vị trí Á quân. Những tài năng đầy kinh nghiệm và những tài năng mới nổi đã cùng nhau xuất hiện hứa hẹn một sức mạnh mới cho Đột Kích Việt Nam trên tầm thế giới.

Đột Kích Việt Nam đứng trước cơ hội ôm giải khủng tại CFS 2021 Grand Finals! - Ảnh 7.

Clan VUA với những tài năng trẻ mới toanh

Chúng ta sẽ còn tiếp tục chứng kiến những tài năng mới, những sự tỏa sáng tiếp theo của cộng đồng Đột Kích Việt Nam qua các giải sắp tới trong năm nay. Năm 2021 có thể sẽ chứng kiến những đại diện cực mạnh của Việt Nam đi du đấu nước ngoài và giật giải.

Vì vậy các anh em đừng ngại thể hiện, còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí tham gia ngay giải đấu của Đột Kích tại website https://dotkich.goplay.vn ngay thôi nào!