Đột Kích: Những biện pháp ngăn chặn hành vi “F11” tràn lan mà game thủ mong mỏi NPH làm ngay

Vào Sân Thay Người  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2017 07:15 AM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Kick Top là một hành động rất đáng lên án trong Đột Kích.

Bất cứ những ai đam mê tựa game Đột Kích đều chắc hẳn cũng ít nhất một vài lần thực hiện những pha xử lý xuất thần làm nên các chuỗi Multikill ảo diệu. Nhưng đây đều là nguồn cơn của sự đố kỵ, dẫn tới những pha “hắt hủi”, hô hào đuổi ra khỏi phòng của những người chơi khác. Vậy đẻ xử lý thích đáng những hành vi Kick Top rất không đẹp thì nhà phát hành (NPH) sẽ phải làm gì ?

Sau đây là những tham khảo rất có tình, có lý mà game thủ mong mỏi NPH cần áp dụng triệt để ngay.

1. Tăng phí GP cho mỗi lần Kich

Phím chức năng F11 đã được game thủ Đột Kích sử dụng nhiều nhằm biểu quyết loại một thành viên ra khỏi phòng. Khi quá trình loại bỏ này thành công thì tất cả những ai nhấn F11 đều sẽ phải mất đi một khoản tiền GP nhất định. Vì thế, nếu NPH nâng cao hơn nữa số phí GP phải trả cho việc F11 sẽ góp phần khiến người chơi quen thói Kick Top vô tội vạ phải chùn tay. Số GP sẽ chia làm nhiều mức cho mỗi đối tượng, trong đó người phát động Kich sẽ phải trả nhiều nhất.

2. Hoàn thiện cơ chế tố cáo Kich Top

Nếu như việc gian lận bằng các phần mềm ngoài luồng, các thủ thuật bug ở nhiều vị trí trong nhiều map đấu đã được ngăn chặn phần nào nhờ các công cụ tố cáo, các biện pháp xử lý nghiêm khắc và đặc biệt sự năng nổ, nhiệt tình của các “Dũng sĩ diệt Hack” nên tình trạng gian lận đã ngày càng giảm khi lên các máy chủ Cao cấp, Siêu cấp. Tuy nhiên thì vấn nạn Kick Top còn gây ức chế không kém nhất là cho các game thủ đã nạp tiền triệu mua những khẩu súng VIP và cả các mẫu Rifle, MG, SMG bị kỳ thị khác. Đáng tiếc hơn khi hầu hết những đối tượng phát động “bỏ phiếu” vì những lý do “trời ơi đất hỡi” lại không cò chế tài nào xử lý họ. Vì thế game thủ mong mục tố cáo sẽ có thêm mục … tố cáo sai để chỉ ra rõ những game thủ có hành vi ứng xử không lành mạnh

3. Tặng tiền thưởng GP và EXP cho người chơi bị Kick

Người bị Kick sẽ nhận được môt số tiền thưởng GP và điểm kinh nghiệm nhất định thay vì chả đươc gì như hiện nay. Nếu như người bị Kick là đối tượng sử dụng phần mềm gian lận, hoặc lợi dụng lỗi bug thì chắc chắn sẽ bị khóa tài khoản nên dẫu GP có trao nhầm cũng không gây ảnh hưởng gì quá nhiều. Biện pháp thứ ba này không phải phương cách khắc phục nạn Kich người tràn lan hiện nay mà như một sự an ủi động viên cho những game thủ không may mắn.

>> Cộng đồng Đột Kích phẫn nộ trước replay 1 trung tướng sử dụng hack cực “kín”