Đột Kích: Mẹo Sniper giúp bạn dễ dàng tỏa sáng ở map Hội Hoa Đăng

1337  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/02/2017 04:10 PM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Youtuber - sniper nổi tiếng Hàn Phi Quang vừa đăng tải 1 clip hướng dẫn những góc kê hay ở map Hội Hoa Đăng để giúp các game thủ đam mê sniper Đột Kích dễ dàng chinh phục map đấu “kinh điển” này.

Đối với dân sniper của Đột Kích, thì ngoài Đấu Đơn Trạm Phát Sóng thì Hội Hoa Đăng chính là một trong những “trại huấn luyện sniper” kinh điển nhất với đủ mọi chế độ: Đấu Đơn, C4 free, C4 sniper. Lý do Hội Hoa Đăng được giới sniper ưa chuộng như vậy vì map được thiết kế rộng nhưng lại dễ “chạm mặt nhau” ở cự ly trung bình và xa, ít ngõ ngách phức tạp, lối đi thẳng và rộng… giúp các sniper phát huy tối đa ưu điểm của mình, từ tầm bắn đến cách di chuyển, chọn vị trí. Ngoài ra phần lớn các vật thể trong Hội Hoa Đăng đều được làm bằng gỗ mỏng – vật liệu dễ đục nhất trong Đột Kích nên các sniper sử dụng M200, Barrett… rất thích phô diễn kỹ năng đục của mình ở map này.


Hội Hoa Đăng – map đấu kinh điển của làng sniper Đột Kích

Hội Hoa Đăng – map đấu kinh điển của làng sniper Đột Kích

Thế nhưng ở một nơi mà tất cả người chơi đều đam mê sniper như Hội Hoa Đăng, để có thể “tỏa sáng rực rỡ” giữa phòng chơi thì ngoài kỹ năng bắn, người chơi còn phải “hiểu rõ” Hội Hoa Đăng. Hiểu ở đây chính là biết được các mẹo di chuyển, góc kê, vị trí bắt người lạ và đặc trưng của map đấu. Mỗi tay sniper có một bí quyết riêng, và hôm nay Hàn Phi Quang – youtuber nổi tiếng đã đăng tải clip chia sẻ những góc kê độc của anh quanh vị trí cầu ở map này cho người xem học hỏi.


Góc kê từ mép cầu mid đặc trị những người thích di chuyển xuống khu vực nước

Góc kê từ mép cầu mid đặc trị những người thích di chuyển xuống khu vực nước

Cây cầu ở Hội Hoa Đăng là 1 vị trí “chiến lược ở Hội Hoa Đăng do nó nằm ở trung tâm của map và có đủ góc nhìn bao quát khu vực nước, nhà GR BL và đường đi của BL ra cả 2 bombsite A và B. Chính vì vậy các sniper luôn muốn chiếm được khu vực này, tuy nhiên ngược lại thì cầu cũng là nơi thu hút sự chú ý của địch nhiều nhất nên những pha bắt người thường xuyên xảy ra nếu bạn di chuyển không cẩn thận. Tuy nhiên Hàn Phi Quang đã chia sẻ 1 cách rất hay để tránh bị bắt khi chiếm cầu, đó là không di chuyển thẳng vào cửa mà đi sát và mép bên trái, né tầm nhìn của địch. Khi bạn tiếp cận được cửa cầu thì mới nhanh chóng nhảy vào rồi ngồi lên trên mép cầu để bắt địch. Với lợi thế góc khuất ở mép cầu thì tỉ lệ bạn bị hạ sẽ vô cùng thấp.


Cách di chuyển vào trong cầu mid an toàn của Hàn Phi Quang

Cách di chuyển vào trong cầu mid an toàn của Hàn Phi Quang

Với việc các vật thể đều được làm bằng gỗ nên ở Hội Hoa Đăng có rất nhiều những mép gỗ mà người chơi có thể đứng, ngồi lên được. Những vị trí này cao hơn so với đứng dưới mặt đất thông thường nên kẻ địch thường khó đoán để kê trước. Chính vì vậy, việc nhảy lên các mép gỗ, thùng cao là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là ở khu vực cầu mid thì có rất nhiều các mép và nóc cửa người chơi có thể nhảy lên để camp, rất hiểm. Trong clip Hàn Phi Quang đã hướng dẫn và thực hiện nhiều lần cách nhảy lên những vị trí đó để bắt người.


Góc kê từ mép – nóc cửa ở cầu mid, vừa kín, lại vừa có thể quan sát nhà BL, nhà GR, cầu A

Góc kê từ mép – nóc cửa ở cầu mid, vừa kín, lại vừa có thể quan sát nhà BL, nhà GR, cầu A

Theo Hàn Phi Quang chia sẻ thì do thời gian có hạn nên clip này anh mới chỉ chia sẻ các góc kê từ cầu mid. Trong các clip sau, anh có thể sẽ chia sẻ những góc kê khác ở Hội Hoa Đăng và cả những map đấu khác cho người chơi sniper thỏa thích tham khảo, tập luyện.

Hàn Phi Quang hướng dẫn góc kê hiểm – độc trong Hội Hoa Đăng

Tham khảo clip của Hàn Phi Quang rồi “xách barrett lên và kê” thôi các bạn!