Đột Kích: 3 lý do để những game thủ sử dụng nhân vật VIP bị “hắt hủi”

Vào Sân Thay Người  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2017 08:30 AM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Bên cạnh vấn nạn kỳ thị súng thì game Đột Kích vẫn còn rất nhiều hành vi không đẹp khác.

Những tranh cãi giữa người chơi nạp tiền với người nạp ít, và cả với những người không bao giờ muốn nạp tiền (tạm gọi là dân cày free) luôn mang tới nhiều đề tài đa dạng, thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều bên liên quan. Bên cạnh những thói quen kỳ thị súng thì một thực tế nữa mà tín đồ Đột Kích nào cũng phải thừa nhận chính là kỳ thị nhân vật VIP.

Tiền nào của nấy, nhân vật VIP có những kỹ năng và đặc quyền VIP như: đá xoáy, phi dao, tăng tốc di chuyển tronng chế độ AI (với Venus), nhảy cao mất ít máu hơn và chống lựu đạn (với Sonoko), tăng kinh nghiệm cho bản thân và GP cho người chơi cùng phòng. Nhưng yếu tố quan trọng nhất để một game thủ Đột Kích chấp nhận móc hầu bao ra nạp tiền để sở hữu nhân vật VIP chính là bởi kỹ năng đá xoáy rất khó chịu.

Nhưng tưởng chừng như việc giá bán của Sonoko hay Venus có những lúc giảm khá mạnh sẽ khiến đối tượng sở hữu chúng trở nên phổ biến hơn, từ đó mà tình cảnh “trâu buộc ghét trâu ăn” sẽ hạn chế. Tuy nhiên, thì hiện tượng game thủ kỳ thị những người chơi sở hữu nhân vật VIP vẫn khá phổ biến. Sau đây là 3 lý do chính để những ai đang sở hữu Sonoko hay Venus cần “nhìn trước ngó sau” nếu không muốn “ra về sớm”.

1. Là người duy nhất trong room chơi đá xoáy hoặc khơi mào đá xoáy trước

Trong khi cả room đang đấu cận chiến một cách sòng phẳng với những xẻng, dao, búa, … thì bổng nhiên một “thanh niên” thích kết liễu người khác với chiêu đá xoáy của nhân vật VIP càng khiến “thanh niên” đó là đồ … lạc loài. Chính tâm lý của những người bị hạ bởi chiêu đá xoáy cho rằng: “chém trượt nhưng vẫn ăn mình vì nó có ưu thế đá xoáy” càng khiến cho game thủ có “hành vi” sử dụng Sonoko/Venus khi thi đấu là không công bằng. Nếu cả phòng không ai chơi đá xoay thì tốt nhất bạn nên “nhập gia tùy tục”.

2. Lạm dụng đá xoáy quá nhiều, không thèm chơi cận chiến

Rõ ràng thì với một room cận chiến thì việc đưa đối phương “lên đường” chỉ bằng mỗi chiêu đá xoáy của nhân vật VIP quả thực rất gây ức chế. Bởi điều này luôn kích thích suy nghĩ: “nó chả có cái quái gì ngoài đá xoáy !”, trong khi mọi người trong room đều cặm cụi với thứ cận chiến của mình thì một game thủ bỏ hẳn thứ vũ khí này và dựa vào một kỹ năng “sang chảnh” này rất dễ khiến bạn bị Kich khỏi phòng bất cứ lúc này.

3. Tận dụng kĩ năng đá xoáy để giảm thời gian thay đạn

Đây là một phương cách giúp giảm thời gian delay của súng, từ đó mà khiến các xạ thủ sniper gần như không tốn thời gian thay đạn. Sau khi click chuột phải để ngắm, click chuột trái để bắn rồi nhấn phím R để thay đạn và bấm tiếp phím E để đá xoáy thì khoảng thời gian giữa 2 phát bắn chỉ còn vỏn vẹn là 2 giây mà thôi. Rõ ràng đây là ưu thế quá lớn.

>> Đột Kích: AWP Gold sẽ lên kệ trong cửa hàng điểm MP vào tháng 7