Doran cầm Akshan "siêu phế", Gen.G bất lực chứng kiến T1 trở thành nhà vô địch hoàn hảo nhất lịch sử LCK và LMHT

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/04/2022 08:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 đã chính thức trở thành nhà vô địch hoàn hảo nhất lịch sử LCK nói riêng và LMHT thế giới nói chung.

Cuối cùng, sau nhiều ngày chờ đợi, 1 trong những trận chung kết được mong chờ nhất mùa giải 2022 - trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022 đã chính thức diễn ra. T1 sẽ có cuộc đối đầu với Gen.G Esports trong trận chiến quan trọng bậc nhất mùa giải. Bên nào giành được chiến thắng chung cuộc đều sẽ ghi tên mình vào lịch sử. Với T1 là chức vô địch hoàn hảo nhất trong lịch sử LMHT còn Gen.G, họ sẽ có lần đầu tiên giành cúp vô địch LCK nếu đánh bại Faker và các đồng đội.

Doran cầm Akshan siêu phế, Gen.G bất lực chứng kiến T1 trở thành nhà vô địch hoàn hảo nhất lịch sử LCK và LMHT - Ảnh 1.

T1 - Gen.G: trận đấu được mong chờ bậc nhất Mùa Xuân 2022

Ở game 1, Gen.G đã vận hành rất tốt trận đấu ở giai đoạn đầu. Thậm chí, Gen.G còn là người kiểm soát được các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả. Nhưng thay vì thực hiện ý đồ kéo late để Ornn của Doran có thể đúc đồ cho những vị trí quan trọng trong đội thì Gen.G lại đẩy mạnh thế trận lên quá cao. Pha Baron tai hại sau khi mất Rồng Lửa của Gen.G giúp T1 giành lại thế trận. Gumayusi bắn hết và T1 vươn lên dẫn trước 1-0.

Highlights T1 vs GEN - Ván 1 _ Chung Kết _ LCK Mùa Xuân 2022

Sang game 2, Gen.G có đội hình sốc sát thương khá mạnh nhưng T1 lại là đội có giai đoạn đầu và giữa game lợi thế hơn. Chỉ có điều, những pha xử lý lỗi của các tuyển thủ T1, đặc biệt là Oner khiến T1 dần dần mất thế trận vào tay Gen.G. Càng về cuối game, những Ahri, Akali và Xayah càng lúc càng mạnh. Sau 1 pha 1 đổi 5 ở gần hang Rồng, Gen.G gỡ hòa trận đấu.

Highlights T1 vs GEN - Ván 2 _ Chung Kết _ LCK Mùa Xuân 2022

Nhưng khi được chọn bên có lợi hơn ở game 3, T1 có cho mình Jayce trong tay Zeus - vị tướng có thể xem là cứ để Zeus sử dụng là thắng. Gen.G cũng có một số lượt pick thuận tay nhưng so với T1 lại có phần chưa bằng. T1 dồn ép suốt cả ván đấu và có thời điểm dẫn trước đến khoảng 10k tiền. Nhưng Peanut Trừng Phạt quá tốt cũng như LeBlanc trong tay Chovy quá biến ảo khiến T1 gặp không ít khó khăn trong việc kết thúc trận đấu. Dù vậy, chỉ một tích tắc sai lầm ở Baron, Gen.G bị quét gần sạch và T1 lại một lần nữa vươn lên dẫn trước trong trận chung kết lịch sử.

Highlights T1 vs GEN - Ván 3 _ Chung Kết _ LCK Mùa Xuân 2022

Ở ván 4 quyết định, Gen.G lại chọn Akshan - 1 vị tướng cực kỳ khó vận hành cho Doran. Những tưởng kèo counter pick này sẽ hủy diệt Kennen của Zeus nhưng thực tế lại ngược lại. Akshan sau vô số lần bị camp đã trở nên vô dụng. Tinh thần của các tuyển thủ Gen.G sụp đổ nhanh chóng. Peanut không còn biến ảo dù vẫn cầm Lee Sin trong khi Ryze của Chovy không làm được gì ngoài farm và dùng Vòng Xoáy để bỏ chạy. Ruler - Lehends cố gắng hết sức nhưng mọi thứ đã ra khỏi tầm tay họ. T1 giành chiến thắng chung cuộc với màn hủy diệt hoàn toàn Gen.G, từ khâu kỹ năng đến tinh thần.

Highlights T1 vs GEN - Ván 4 _ Chung Kết _ LCK Mùa Xuân 2022

Một lần nữa, các thành viên của Gen.G lại lỡ hẹn với chức vô địch LCK. Họ đã cố gắng hết sức nhưng chỉ đơn giản là ở thời điểm hiện tại, T1 quá mạnh. Còn về phần T1, với chiến thắng này, Faker và các đồng đội chính thức trở thành nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2022. Đồng thời, T1 cũng là nhà vô địch hoàn hảo nhất trong lịch sử LCK nói riêng cũng như LMHT nói chung khi họ bất bại 100% tất cả các trận đấu.

Ngoài ra, T1 cũng trở thành đại diện của LCK tại MSI 2022 và gửi đi thông điệp tới tất cả các đối thủ của họ ở MSI 2022 sắp tới: T1 đang là tập thể hoàn hảo bậc nhất mà làng LMHT được chứng kiến ở thời điểm hiện tại.

Doran cầm Akshan siêu phế, Gen.G bất lực chứng kiến T1 trở thành nhà vô địch hoàn hảo nhất lịch sử LCK và LMHT - Ảnh 6.

T1 chính thức trở thành nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2022

https://gamek.vn/doran-cam-akshan-sieu-phe-geng-bat-luc-chung-kien-t1-tro-thanh-nha-vo-dich-hoan-hao-nhat-lich-su-lck-va-lmht-20220402183713966.chn