Doraemon: Vì sao gia đình Suneo mỏ nhọn vẫn cứ mãi giàu có?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2020 04:29 PM

Gia đình Suneo thực sự chăm chỉ, có đầu óc làm ăn cũng như biết thích nghi với mọi hoàn cảnh giống như tổ tiên.

Đối với phần lớn độc giả ‘Doraemon’ thì Suneo mỏ nhọn đem lại ấn tượng không thật sự tốt đẹp. Cậu bé thường được khắc họa như một kẻ giàu có, hợm hĩnh, luôn khoe khoang và dè bịu đám bạn bè nhà nghèo của mình. Không dừng lại ở đó, thỉnh thoảng Suneo còn xúi giục cũng như về hùa với Jaina để bắt nạt nhân vật chính Nobita. Tuy nhiên, có một điều không nhiều độc giả chú ý đến, đó là sự giàu có của gia đình Suneo lẫn bản thân cậu bé thực sự rất giỏi giang.

Doraemon: Vì sao gia đình Suneo mỏ nhọn vẫn cứ mãi giàu có? - Ảnh 1.

Một Suneo giỏi giang và mê khám phá

Dù không có Doraemon cùng những bảo bối hiện đại của thế kỷ 22, nhưng Suneo vẫn sở hữu các đồ chơi công nghệ cao. Bên cạnh việc nhà chẳng có gì ngoài điều kiện, cần lưu ý rằng cậu bé thường tự tay lắp ráp hoặc được họ hàng giúp chế tạo những món đồ này chứ không phải bỏ tiền ra mua thành phẩm. Điều đó cho thấy rằng ngay cả khi có tiền, gia đình Suneo và bản thân cậu bé vẫn ưa chuộng việc tự tay tạo ra sản phẩm hơn là dùng thứ sẵn có.

Doraemon: Vì sao gia đình Suneo mỏ nhọn vẫn cứ mãi giàu có? - Ảnh 2.

Hơn thế nữa, đồ chơi của Suneo không phải những món đồ lắp ghép thông thường, chúng là các mô hình lắp ghép tự động cực kỳ khó sử dụng. Thế mà cậu bé vẫn làm được mọi thứ, từ đồ chơi điều khiển từ xa đến các mô hình tàu hỏa, thậm chí mô hình trường quay, robot,… dù có được người lớn giúp đỡ hay không thì gu lựa chọn đồ chơi kiểu này cũng chứng minh rằng Suneo có thiên hướng khám phá công nghệ cũng như khả năng sáng tạo rất đáng nể.

Gia đình thuộc hàng tinh anh xã hội

Bố mẹ của Suneo xuất hiện khá ít, đặc biệt mỗi lần xuất hiện họ đều có vẻ rất tự hào với sự giàu có của bản thân. Mẹ Suneo đi kèm với cảnh cho con trai cả đống tiền tiêu vặt hoặc không thì khoe khoang của cải với bạn bè.Thoạt đầu, điều này nghe có vẻ khá đáng ghét, nhưng khi theo dõi các tập truyện và phim khi Nobita du hành thời gian về quá khứ thì tổ tiên của Suneo cũng đã rất giàu có nhờ làm việc chăm chỉ.

Doraemon: Vì sao gia đình Suneo mỏ nhọn vẫn cứ mãi giàu có? - Ảnh 3.

Ở tập anime ‘Sinh nhật rỗng túi của Suneo’ những ưu điểm của gia đình cậu bé được thể hiện rất rõ. Vì mong muốn được thử cảm giác ‘nghèo rớt mồng tơi’ như bạn bè, Suneo đã yêu cầu Doraemon cho mượn tủ điện thoại yêu cầu và ước rằng gia đình mình nghèo không còn xu nào.

Doraemon: Vì sao gia đình Suneo mỏ nhọn vẫn cứ mãi giàu có? - Ảnh 4.

Thay vì buồn rầu cam chịu cảnh nghèo khó như bạn bè lo lắng, gia đình Suneo chọn cách đương đầu với hoàn cảnh mới. Cả bố và mẹ cậu bé đều nhanh chóng thích ứng với hoàn cả. Từ một vị giám đốc, bố Suneo tự mình đi cấy lúa, nghiên cứu cách sản xuất giấy, chế tạo các món đồ dùng trong gia đình. Còn mẹ Suneo cũng vui vẻ nuôi bò, làm bánh, nấu nướng cho gia đình. Bản thân Suneo thì tận dụng nguyên liệu có sẵn, tự làm đồ chơi thậm chí còn hiện đại hơn quà sinh nhật mà bạn bè tặng.

Doraemon: Vì sao gia đình Suneo mỏ nhọn vẫn cứ mãi giàu có? - Ảnh 5.

Điều đó cho thấy rằng gia đình Suneo thực sự chăm chỉ, có đầu óc làm ăn cũng như biết thích nghi với mọi hoàn cảnh giống như tổ tiên. Họ làm giàu bằng chính công sức và đầu óc mình, thế nên gia đình ưa khoe mẽ này thực chất đúng là hàng ngũ tinh anh của xã hội.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Xem thêm:

doraemon

manga