Doraemon: Dù rất hữu dụng nhưng những món bảo bối này đã giúp Nobita "làm càn" phá hoại cuộc sống mọi người

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/02/2021 03:00 PM

 
  thích

Những bảo bối của Doraemon đầy uy lực và thần kỳ. Tuy nhiên, nếu ở trong tay Nobita, các món đồ đó rất dễ gây ra câu chuyện ngoài ý muốn.

Dàn bảo bối của Doraemon đã khiến không biết bao thế hệ độc giả và khán giả chết mê chết mệt bởi những tính năng kỳ diệu mà chúng đem lại. Có những món bảo bối thú vị tới mức fan ao ước chúng có thật ngoài đời thì tốt biết bao. Thế nhưng có những món nếu ở trong tay Nobita "hậu đậu" thì các món đồ đó rất dễ gây ra câu chuyện ngoài ý muốn.

1. Virus đua đòi

Doraemon: Dù rất hữu dụng nhưng những món bảo bối này đã giúp Nobita làm càn phá hoại cuộc sống mọi người - Ảnh 1.

Nếu nhìn ở góc độ tích cực, bảo bối này của Doraemon có tác dụng tạo ra xu hướng mới cho một cộng đồng lớn. Trong truyện, vì muốn so bì với bộ sưu tập của các bạn mà Nobita đã vòi vĩnh Doraemon phải tạo ra một xu hướng mới rất kỳ cục. Theo đó, virus đua đòi khiến mọi người phát cuồng với nắp chai. Thậm chí có người sẵn sàng trả cho Nobita số tiền khổng lồ chỉ để mua một cái nắp chai.

Thế nhưng sau đó anh chàng này đã sử dụng bảo bối để trêu đùa mọi người, tạo ra những "trào lưu" không bình thường như: Mang thùng rác theo khi ra đường, chào nhau bằng cách lè lưỡi..khiến cuộc sống của mọi người bị đảo lộn.

2. Thuốc viên như ý

Doraemon: Dù rất hữu dụng nhưng những món bảo bối này đã giúp Nobita làm càn phá hoại cuộc sống mọi người - Ảnh 2.

Đúng như tên gọi, những viên thuốc thần kỳ này của Doraemon sẽ giúp người dùng được sống trong thế giới tưởng tượng của bản thân. Cụ thể, sau khi uống, nếu bạn nghĩ trong đầu điều gì, cơ thể sẽ cảm nhận được cảm giác đó. Nobita có thể tập bơi ngay trên bờ mà không cần ra biển hay hồ bơi.

Nhưng Nobita đã không chỉ dùng nó để tập bơi mà lại có những suy nghĩ lan man, tiêu cực gây nên tác động không tốt cho người sử dụng.

3. Thỏi son nịnh hót

Doraemon: Dù rất hữu dụng nhưng những món bảo bối này đã giúp Nobita làm càn phá hoại cuộc sống mọi người - Ảnh 3.

Vì tính tình thật thà không giỏi ăn nói nên Nobita thường xuyên làm mất lòng người khác. Vì thế Doraemon đã cho anh mượn bảo bối thỏi son nịnh hot để lấy lòng rất nhiều người, từ cha mẹ, bạn bè đến cả ông hàng xóm khó tính.

Thế nhưng khi trở nên giỏi ăn nói thì Nobita không thể nói thật những điều trong lòng mình, nhiều lúc lại gây tác dụng ngược khiến anh trở thành một người không tốt.

4. Giấy thông hành vạn năng

Doraemon: Dù rất hữu dụng nhưng những món bảo bối này đã giúp Nobita làm càn phá hoại cuộc sống mọi người - Ảnh 4.

Đây là món bảo bối đặc biệt, giúp người dùng đi đâu, làm gì cũng được ưu tiên nhất mà không mất chút chi phí nào. Với tấm giấy thông hành này Nobita có thể đi khắp nơi thậm chí vào nhà những ngôi sao nổi tiếng.

Tuy nhiên, nó có thể khiến Nobita trở thành một người bất lịch sự khi đến những nơi riêng tư của người khác. Và cuối cùng Nobita đã lĩnh đủ hậu quả khi tấm giấy thông hành hết hiệu lực.

5. Thuốc viên đa nghi

Doraemon: Dù rất hữu dụng nhưng những món bảo bối này đã giúp Nobita làm càn phá hoại cuộc sống mọi người - Ảnh 5.

Sau khi chứng kiến sự thật thà, tin người thái quá của Nobita, Doraemon đã lén cho anh ăn thuốc viên đa nghi. Công dụng của bảo bối này là khiến cho người dùng trở nên vô cùng thận trọng và luôn nghi ngờ mọi thứ xung quanh.

Tuy nhiên, do tác dụng của nó quá mạnh, Nobita gần như đã trở thành con người khác. Không còn ngây thơ và tốt bụng như trước, anh trở nên đáng sợ khiến mọi người phải e dè.