Doraemon: 5 lần bố Shizuka xuất hiện lại là một người khác nhau khiến bà Minamoto suýt mang tiếng "lăng nhăng""

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2021 12:29 PM

 
  thích

Theo thông tin chính xác thì bố của Shizuka có tên là Yoshio Minamoto. Người đàn ông này không có quá nhiều vai trò trong toàn bộ truyện Doraemon và gần như chẳng bao giờ xuất hiện ở nhà cả.

Trong truyện Doraemon, ngoài các nhân vật chính như Doraemon, Nobita và nhóm bạn, còn có rất nhiều nhân vật phụ thú vị như ông Nobi, bà Nobi, thầy giáo hay thậm chí là Jaiko. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn có những nhân vật rất bí ẩn chẳng mấy khi xuất hiện nhưng lại gây ra hoang mang và tranh cãi lớn trong cộng đồng fan hâm mộ bộ truyện này. Một trong số những người đó chính là bố của Shizuka, một người đàn ông mà chẳng một ai biết đường nào mà lần cả, kể cả 2 mẹ con Shizuka.

Dưới đây cùng nhau điểm qua những khuôn mặt khác nhau của cha Shizuka, ông Yoshio Minamoto trong mỗi bản chuyển thể nhé!

1. Khuôn mặt chuẩn đầu tiên trong manga

Doraemon: 5 lần bố Shizuka xuất hiện lại là một người khác nhau khiến bà Minamoto suýt mang tiếng lăng nhăng - Ảnh 1.

Trong bộ phim chuyển thể từ truyện tranh, ông bố của Shizuka có khuôn mặt chuẩn với mái tóc trắng rẽ ngôi giữa và cặp kính gọng vuông, ngoại hình này trông rất giống với thầy giáo. Tất nhiên, điều này được giữ nguyên trong truyện tranh.

2. Phiên bản manga năm 1973

Doraemon: 5 lần bố Shizuka xuất hiện lại là một người khác nhau khiến bà Minamoto suýt mang tiếng lăng nhăng - Ảnh 2.

Sau khi bộ anime đầu tiên được sản xuất bởi Nippon TeleMovie Productions, đột nhiên Yoshio Minamoto lại xuất hiện với 1 gương mặt hoàn toàn lạ lẫm ở manga, thay đổi từ mái tóc đến cả cặp kính lẫn dáng vẻ khuôn mặt biến thành hình bầu dục. Ông Yoshio bỗng trở thành một người đàn ông với khuôn mặt dài và khá gầy gò, giống như diện mạo truyền thống của một người đàn ông Nhật Bản vào thời điểm đó.

3. Phiên bản anime năm 1979

Doraemon: 5 lần bố Shizuka xuất hiện lại là một người khác nhau khiến bà Minamoto suýt mang tiếng lăng nhăng - Ảnh 3.

Dụng mạo của Yoshio Minamoto thậm chí còn gây hoang mang với phiên bản anime năm 1979, khi việc sản xuất anime bắt đầu do Shin-Ei Animation nắm giữ. Lúc này người cha của Shizuka thậm chí còn không đeo kính và có bộ ria mép lạ hoắc, ngoại hình giống một nhân công sở khá đạo mạo. Hình dạng của cái đầu cũng rất khác so với thiết kế ban đầu trong truyện tranh.

4. Phiên bản anime năm 2005

Doraemon: 5 lần bố Shizuka xuất hiện lại là một người khác nhau khiến bà Minamoto suýt mang tiếng lăng nhăng - Ảnh 4.

Khi bộ phim Doraemon được chuyển thể lại vào năm 2005, ngoại hình của cha Shizuka cuối cùng đã có nét giống với hình dạng đầu tiên của ông trong truyện tranh, nhưng với một khuôn mặt trẻ trung hơn.

5. Movie Stand By Me

Doraemon: 5 lần bố Shizuka xuất hiện lại là một người khác nhau khiến bà Minamoto suýt mang tiếng lăng nhăng - Ảnh 5.

Trong phiên bản anime 3D của Doraemon: Stand By Me, người cha của Shizuka có được sự kết hợp giữa thiết kế của phiên bản 2005 và manga. Ông xuất hiện khi Nobita tới nhìn trộm vợ của mình trong tương lai và thấy Yoshio Minamoto đang nói chuyện với con gái của mình.

Chính vì có vai trò không quá quan trọng trong series Doraemon, thế nên vẻ ngoài của ông Yoshio bị thay đổi liên tục trong các bộ phim hoạt hình Doraemon. Không lần nào, ông Yoshio có ngoại hình giống lần nào cả. Và cũng chính bởi sự không thống nhất về mặt thiết kế này, ông Yoshio Minamoto khiến cho bà vợ mình chịu khá nhiều "oan khuất" với fan hâm mộ. Nhiều fan hâm mộ đùa rằng, rõ ràng bà mẹ của Shizuka khá trăng hoa, lúc nào cũng ngoại tình cho nên Shizuka có đến tận mấy ông bố khác nhau. Thêm vào đó, vì bà Minamoto rất đẹp nên mới sinh được con gái như Shizuka, nên càng thêm phần củng cố lập luận có phần khá vô lý nhưng lại vô cùng có sức thuyết phục kia.