Dopplegangers và những câu chuyện kinh dị xung quanh việc song trùng - Bản sao y hệt của chính chúng ta

Jessie Mai  - Theo Helino | 25/03/2019 05:00 PM

 
  thích

Trong truyền thuyết và chuyện dân gian xưa, Dopplegangers – song trùng – là những người có bề ngoài giống hệt người đang sống, và mỗi người trong số chúng ta đều có một song trùng của chính mình.

1. Song trùng - nửa sinh đôi còn lại mà bạn chưa bao giờ gặp của mình

Song trùng được tin là những sinh vật có vẻ ngoài y hệt một người cụ thể, tới độ giống như là anh chị em sinh đôi của họ. Văn hóa dân gian nhiều nước đều coi gặp một người có vẻ ngoài giống hệt mình là điềm gở, có thể dẫn tới cái chết.

Dopplegangers và những câu chuyện kinh dị xung quanh việc song trùng - Bản sao y hệt của chính chúng ta - Ảnh 1.

Về nguồn gốc của song trùng có nhiều lý giải khác nhau. Một số người cho rằng song trùng chính là bản thân chúng ta sống ở chiều không gian khác, và nhìn thấy họ chính là nhìn thấy một lỗ hổng tới thế giới song song với Trái đất. Nhưng cũng có nhiều giả thuyết cho rằng song trùng là một sinh vật độc lập, cái tôi đen tối bị chia cắt khỏi chúng ta, mục đích là mang lại cái chết cho bản thể gốc của chúng.

2. Câu chuyện về song trùng của một nữ giáo viên tại Pháp

Emilie Sagee là một giáo viên người Pháp vào thế kỷ 18, cô thường xuyên thay đổi công việc nên trong vòng 16 năm đã dạy ở 19 trường khác nhau. Cuối cùng, khi tới dạy ở trường Pensionat von Neuwelcke, các nữ sinh đã phát hiện ra cô Emilie có một song trùng. Nó đứng ngay cạnh và nhái lại y hệt các động tác của nữ giáo viên. Khi cô ăn, bản sao này đứng sau lưng và cũng bắt đầu thực hiện động tác đưa thức ăn vào dù nó không hề cầm muỗng. Emilie là người duy nhất không hề hay biết gì sự tồn tại của nó dù tất cả mọi người xung quanh cô đều nhìn thấy.

Dopplegangers và những câu chuyện kinh dị xung quanh việc song trùng - Bản sao y hệt của chính chúng ta - Ảnh 2.

Kẻ song trùng này ngày càng trở nên nguy hiểm hơn khi nó tách biệt khỏi bản gốc. Có lần Emilie đang làm việc trong vườn thì nó ngồi nghiễm nhiên trên ghế giáo viên. Có 50 học sinh đã chứng kiến việc này và hai học sinh đã rất can đảm chạm vào nó. Họ miêu tả thực thể này gần như không có xác thịt, trống rỗng giống như một mạng nhện khổng lồ hình người.

Việc xuất hiện của bản sao ma quái kia quá thường xuyên khiến cho nhiều học sinh cảm thấy sợ hãi. Các bậc phụ huynh lo lắng đã đưa con mình chuyển trường khiến cho danh tiếng của Pensionat von Neuwelcke bị giảm sút. Buộc hiệu trưởng phải sa thải cô dù Sagée là một giáo viên rất mẫu mực và tâm huyết.

3. Tiểu thuyết gia tự sát vì song trùng

Dopplegangers và những câu chuyện kinh dị xung quanh việc song trùng - Bản sao y hệt của chính chúng ta - Ảnh 3.

Guy de Maupassant, một tiểu thuyết gia nổi tiếng người Pháp, đã nói bản thân từng nhiều lần gặp gỡ bản sao của mình. Kết quả là ông kết thúc đời mình trong bệnh viện tâm thần sau khi cố gắng tự sát vào năm 1892.

4. Abraham Lincoln từng gặp song trùng của chính mình

Dopplegangers và những câu chuyện kinh dị xung quanh việc song trùng - Bản sao y hệt của chính chúng ta - Ảnh 4.

Đây là một trong các trường hợp bắt gặp được song trùng của mình nổi tiếng nhất từng được ghi lại. Một lần, khi đang nằm trên ghế nghỉ ngơi, vị tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã nhìn thấy hình phản chiếu thứ hai trong gương của mình. Tuy nhiên, gương mặt này rất nhợt nhạt, báo trước dấu hiệu cái chết. Cảm thấy kỳ lạ, Abraham kể với vợ mình, khiến bà vô cùng sợ hãi, cho rằng đó là dấu hiệu mà Abraham sẽ chết trước khi nhiệm kỳ thứ hai kết thúc.

Đúng một tháng sau đó, vị tổng thống bị ám sát, ngay trước khi cuộc bầu chọn diễn ra và được ứng cử lần nữa.

5. Khoa học lý giải về hiện tượng song trùng – chắc chắn bạn cũng có một song trùng của chính mình

Với góc nhìn của các nhà khoa học, hiện tượng song trùng liên quan tới sự phong phú trong gen của chúng ta, cách chúng quyết định vẻ ngoài của mỗi người. Dẫu gen của con người giúp chúng ta có vẻ ngoài khác nhau, phong phú hơn động vật, vẫn có xác suất chúng tạo ra những người có vẻ ngoài tương đối giống nhau. Có thể coi rằng đây là sự trùng hợp của tạo hóa, bởi thực tế trong cuộc sống, có rất nhiều các "cặp sinh đôi" chẳng hề liên quan tới nhau về huyết thống, thậm chí là chưa bao giờ gặp nhau.