Dopa: Chỉ cần đạt top 1 Thách Đấu Hàn, bất kỳ team LPL nào cũng sẽ bỏ ít nhất 10 tỷ/năm để chiêu mộ bạn

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2021 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Điều kiện để game thủ LMHT đổi đời rất dễ, chỉ cần leo top 1 của cụm máy chủ tập hợp vài trăm siêu sao hàng đầu thế giới là được.

Trong buổi stream mới đây, Dopa đã giải đáp những thắc mắc của khán giả về việc tuyển dụng của các đội tuyển LMHT Trung Quốc. Quả thực, trong khoảng 5 - 6 năm trở lại đây, những thông tin được hé lộ về những khoản đãi ngộ siêu khủng mà các tổ chức Esports Trung Quốc dành cho tuyển thủ của họ, đã khiến ngay cả một cường quốc thể thao điện tử như Hàn Quốc cũng phải lo ngại về nạn chảy máu chất xám.

Không ít tài năng trẻ của LMHT Hàn Quốc giờ đây đã chuyển hướng "giấc mơ" của mình sang mục tiêu mới - Lọt vào tầm ngắm của các đội tuyển Trung Quốc để hưởng mức lương lên tới hàng tỷ won (vài triệu Nhân dân tệ) mỗi năm.

Dù đã rất lâu không thi đấu chuyên nghiệp, nhưng Dopa vẫn có mối quan hệ rất tốt với các tuyển thủ Hàn Quốc đang thi đấu tại Trung Quốc, do bản thân anh từng có thời gian dài hoạt động tại đất nước này, và đó là lý do vì sao nhiều khán giả trẻ đã tìm đến Dopa để được giải đáp thắc mắc về quy trình tuyển dụng của các đội LPL.

Dopa: Chỉ cần đạt top 1 Thách Đấu Hàn, bất kỳ team LPL nào cũng sẽ bỏ ít nhất 10 tỷ/năm để chiêu mộ bạn - Ảnh 1.

Trả lời cho câu hỏi này, Dopa cũng tiết lộ quy trình "săn đầu người" của các tổ chức Esports Trung Quốc. Bên cạnh việc chiêu mộ các tuyển thủ đã thành danh tại LCK, các đội LPL cũng chú ý tới các tài năng trẻ của khu vực Hàn Quốc. Và tiêu chuẩn để chiêu mộ những ngôi sao tương lai này thì rất đơn giản, nếu một game thủ có thể đạt mốc top 1 Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc (với điều kiện khi đạt top 1 Thách Đấu, game thủ đó chưa ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp, nếu là tuyển thủ thuộc các đội học viện thì vẫn được tính), anh ta sẽ được đưa vào danh sách "tuyển trạch", và trở thành đối tượng được theo dõi sát sao bởi các chuyên viên tuyển dụng của LPL.

Dopa cho biết, với thành tích top 1 Thách Đấu Hàn, thì game thủ đó ngay cả khi chưa từng thi đấu chuyên nghiệp, cũng sẽ được không ít đội LPL mời gọi, với mức thù lao tối thiểu là 500 triệu won/năm (khoảng 2,9 triệu Nhân dân tệ ~ 10,3 tỷ VNĐ).

Ví dụ điển hình cho trường hợp này chính là Kanavi. Tuyển thủ này chuyển đến JD Gaming từ Griffin, nhưng khi đó anh chỉ là người chơi dự bị cho Tarzan. Việc một đội tuyển thuộc hàng "đại gia" như JDG lại chiêu mộ một người chơi dự bị ở LCK là chuyện khó hiểu. Tuy nhiên, vấn đề là Kanavi cũng đã từng đạt top 1 Thách Đấu Hàn, và JDG đã nhận định đây là một "bản hợp đồng dành cho tương lai".

Dopa: Chỉ cần đạt top 1 Thách Đấu Hàn, bất kỳ team LPL nào cũng sẽ bỏ ít nhất 10 tỷ/năm để chiêu mộ bạn - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, sau 2 năm tung hoành ở LPL, mức lương của Kanavi chắc chắn đã vượt qua cột mốc 2,9 triệu NDT/năm rất nhiều lần. Đối với những game thủ có khát vọng đổi đời nhờ LMHT, đây có thể là một gợi ý về con đường mà họ có thể lựa chọn. Không cần gì nhiều, chỉ cần đạt top 1 Thách Đấu Hàn là được...