Dopa bất ngờ chỉ ra trang bị và những tướng hỗ trợ bá đạo nhất hiện tại khiến ai cũng tấm tắc khen đúng

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2017 06:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nổi tiếng là một trong những người am hiểu về Liên Minh Huyền Thoại nhất, chúng ta hãy cùng nghe Dopa chia sẻ về trang bị và những tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện tại nhé.

Mùa giải 2017 cũng đã đi được 1/2 chặng đường, sắp tới chúng ta sẽ đến với phiên bản 7.10 và một Client mới toanh cực đẹp. Thời gian này, nhiều giải đấu lớn diễn ra, nhiều cao thủ dành thời gian để bình luận về nửa vừa qua của Liên Minh Huyền Thoại, và Dopa cũng không phải ngoại lệ, bao gồm cách leo hạng và vị trí cũng như trang bị hỗ trợ,…

Đối với Dopa mà nói, ở Hàn và Trung có sự khác biệt nhỏ về tướng hỗ trợ được sử dụng, người Trung sử dụng Janna nhiều trong khi người Hàn thì lại ưa sử dụng Karma và Lulu. Tuy nhiên theo Dopa, thì đây là nhóm tướng hỗ trợ mạnh nhất tại thời điểm hiện tại – nhóm tạo khiên cho xạ thủ.

Anh chia sẻ:

"Tại meta hỗ trợ ngày nay, có một vài vị tướng mạnh hơn những kẻ còn lại. Ở bậc xếp hạng cao người ta sẽ thấy khó chịu nếu bạn chọn “sai” tướng hỗ trợ, và họ là những vị tướng có khả năng tạo khiên. Thật đó. Những ai không tạo được khiên thì chỉ ngang với…rah à nhầm rác mà thôi. Các bạn không nên chọn những vị tướng đó.

Tại thời điểm hiện tại thì những vị tướng như Alistar, Tahm Kench hay Braum không được hữu dụng cho lắm. Những vị tướng tôi muốn nhắc đến ở đây là Lulu, Karma, Janna. Tướng hồi máu cũng tốt, tốt nhất là Nami. Sona cũng ổn…"

Hiện nay các vị tướng tạo khiên hồi máu đang rất khỏe, nhưng tại sao lại thế? Để trả lời câu hỏi này, Dopa tiếp tục:

"Đáp án chính là Lư Hương Sôi Sục.

Tướng Hỗ Trợ được lợi rất nhiều từ Lư Hương Sôi Sục và Dây Chuyền Chuộc Tội. Thật lạ là người Hàn lại không sử dụng Janna, bởi cô ta và Lư Hương kết hợp cực ăn ý, bạn thậm chí còn không cần quan tâm xem Xạ Thủ của mình là ai.

Hãy thử tưởng tượng một bên có hỗ trợ là tướng tạo khiên, một bên thì không. Kỹ năng của xạ thủ không thành vấn đề, bên có khiên không thể thua được. Bởi một vị tướng có Lư Hương hoặc Chuộc Tội tạo khiên hoặc hồi máu lên Xạ Thủ của mình thì cũng ngang với thêm một trang bị hoàn chỉnh dành cho Xạ Thủ luôn. Thật đấy, ngang với một trang bị cuối trận hoàn chỉnh luôn, đặc biệt là khi Xạ Thủ đó có Cuồng Cung

Ví dụ nhé, Caitlyn hoặc Kog’Maw. Nếu họ được hồi máu hoặc khiên cùng hiệu ứng của Lư Hương Sôi Sục trong khi đang cầm Cuồng Cung thì sẽ rất, rất mạnh. Họ có thể hồi cho bản thân nhiều máu hơn cả Huyết Kiếm. Thử tưởng tượng xạ thủ của bạn được một Janna tạo khiên, do hồi chiêu của Janna khá nhanh nên có thể tiếp tục làm như vậy trong thời gian ngắn. Cũng chẳng khác gị bạn đang cho Xạ Thủ của mình một chiếc Huyết Kiếm miễn phí cả.

Braum, Alistar hay Tahm Kench gì đó không thể nào bì lại sức mạnh của Lư Hương Sôi Sục được. Janna có thể lên ngay cho mình Lư Hương đầu tiên. Trong khi đó thì Lulu nên lên Dây Chuyền Chuộc Tội trước. Còn về Karma, nếu vị tướng này tạo khiên cho cả đội khi đang cầm Lư Hương trong tay thì thật là tuyệt. Việc bạn chơi xạ thủ giỏi hay kém không còn quá quan trọng khi muốn hủy diệt đối thủ nữa. Không có một xạ thủ thất bại trong việc nghiền nát kẻ địch khi có khiên của Janna hay Lulu cả…hầu như là thế."


Nếu bạn vẫn thất bại trong trao đổi khi có khiên của Lulu hay Janna thì là do bạn quá tệ thôi – Dopa

Nếu bạn vẫn thất bại trong trao đổi khi có khiên của Lulu hay Janna thì là do bạn quá tệ thôi – Dopa

Để giải thích rõ ràng hơn, Dopa đi đến các con số cụ thể:

"Lư Hương trước đây không bá như bây giờ. Giờ nó cho đối tượng được hưởng khiên khả năng hút máu trên mỗi đòn đánh. Một Kog’Maw mà cầm trong tay Cuồng Cung nữa thì thôi rồi, cứ phải tầm hút 100 máu trên mỗi đòn.

Tiếp tục nhé, nếu một Caitlyn cầm Cuồng Cung, và Janna tạo khiên cho cô ấy cùng Lư Hương. Đầu tiên, khiên của Janna sẽ cho Caitlyn thêm tầm 50 sức mạnh công kích. Tiếp sau đó tốc độ đánh sẽ tăng lên khoảng 30%. Một Xạ Thủ bình thường khi có hiệu ứng Lư Hương sẽ hồi cho mình 20-35 máu trên mỗi đòn, nếu có Cuồng Cung thì x3 lên, mỗi đòn sẽ hồi ít nhất 60 máu. Quá kinh khủng phải không, chuẩn chỉnh bạn tự nhiên nhét một cái Huyết Kiếm vào tay Xạ Thủ rồi còn gì nữa.

Còn nếu Lulu mà tạo khiên cho bạn thì…bạn chắc chắn là Xạ Thủ đẹp trai và hạnh phúc nhất quả đất rồi. Khiên của Lulu vừa có tầm 20-35% tốc độ đánh, vừa có nội tại Bạn Đồng Hành Pix. Nếu Karma dùng khiên lên toàn đội thì sao, cả đội sẽ được hưởng nội tại của Lư Hương. Ngoài ra thì việc dùng Dây Chuyền Chuộc Tội cũng kích hoạt nội tại của Lư Hương nữa."