Don't F**k with Cats: Cuộc truy lùng của cư dân mạng với tên sát nhân chuyên giết mèo con

Jessie Mai  - Theo Helino | 19/01/2020 06:47 PM

Bộ phim tài liệu của Netflix có tên Don't F**k with Cats theo chân Luka Magnotta, một tội phạm với thú vui giết chết mèo rồi đăng tải lên mạng xã hội, là một vụ điều tra hoàn toàn có thật.

Luka Rocco Magnotta, tên khai sinh Eric Clinton Kirk Newman, bị bắt vào ngày 4/6/2012 với tội giết và chặt xác Jun Lin - một nam sinh viên Trung Quốc, gửi các bộ phận cơ thể đến các trường học và văn phòng chính phủ. Hành động này đã kiếm về rất nhiều "fame" cho Luka. Sau khi các video về vụ giết người được đăng lên mạng năm 2012, hắn chạy trốn tới Canada, trở thành mục tiêu truy nã toàn cầu của Interpol.

Dont F**k with Cats: Cuộc truy lùng của cư dân mạng với tên sát nhân chuyên giết mèo con - Ảnh 1.

Tháng 6 năm 2012, hắn bị bắt giữ ở một quán cafe internet ở Berlin trong lúc đọc báo về chính mình. Tháng 12 năm 2014, sau một tuần xem xét, bồi thẩm đoàn khép hắn vào tội giết người cấp độ 3.

Dont F**k with Cats: Cuộc truy lùng của cư dân mạng với tên sát nhân chuyên giết mèo con - Ảnh 2.

Luka là từng bị bắt nạt và cô lập khi còn là thiếu niên. Mẹ hắn bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ, còn bố mắc tâm thần phân liệt. Sau khi bố mẹ ly dị, hắn được đưa đến sống với bà ngoại. Luka bị tác động mạnh bởi những bộ phim bạo lực. Trong video giết người, hắn dùng bài hát "True Faith" được sử dụng trong đoạn đầu phim American Psycho. Với sự hâm mộ đối với nhân vật của Leonardo DiCaprio trong phim Catch me if you can, Luka đã đặt phòng khách sạn ở Paris, nhưng sau đó lại bay đến Berlin.

Dont F**k with Cats: Cuộc truy lùng của cư dân mạng với tên sát nhân chuyên giết mèo con - Ảnh 3.

Trước khi gây ra vụ án tàn bạo này, Luka đã được biết đến với những video giết hại động vật. Nhiều nhóm bảo vệ động vật đã tìm cách truy lùng hắn dựa trên những video giết mèo. Năm 2010, một video gọi là "1 boy 2 kittens" đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Cái tên này bắt nguồn từ video gây sốc 2 girls 1 cup. Trong đoạn video, một người đàn ông chơi đùa với 2 chú mèo con, sau đó bỏ chúng vào túi niêm phong chân không và hút sạch không khí, làm nghẹt thở lũ mèo con. Ngoài ra còn những video khác, như cho trăn ăn thịt mèo.

Dont F**k with Cats: Cuộc truy lùng của cư dân mạng với tên sát nhân chuyên giết mèo con - Ảnh 4.
Dont F**k with Cats: Cuộc truy lùng của cư dân mạng với tên sát nhân chuyên giết mèo con - Ảnh 5.

Video gây sốc đã thu hút sự chú ý của Deanna Thompson, một nhà phân tích dữ liệu cho sòng bạc casino ở Las Vegas, và John Green từ Los Angeles. Họ mở một cuộc điều tra, bắt đầu bằng một nhóm trên facebook để tìm ra hung thủ phía sau video này. Nhóm nỗ lực tìm tung tích của chủ nhân video qua những chi tiết nhỏ như hãng máy hút bụi, hãng thuốc lá, loại thảm lông, phân tích giọng nói.

Dont F**k with Cats: Cuộc truy lùng của cư dân mạng với tên sát nhân chuyên giết mèo con - Ảnh 6.

Nỗ lực không quản ngày đêm này đã được đền đáp, và họ tìm ra tên của Luka. Hắn trông giống một thiếu niên bình thường, nhưng thèm khát sự nổi tiếng, thường tạo ra các tài khoản giả trên mạng xã hội để tự khen ngợi bản thân, tạo ra tin đồn về mình với một sát nhân, ghép hình mình vào ảnh của những người nổi tiếng. Họ còn tìm ra nơi ở của hắn Montreal, Canada. Nhưng vào thời điểm đó, hắn đã rời khỏi, để lại một video giết người bệnh hoạn.

Dont F**k with Cats: Cuộc truy lùng của cư dân mạng với tên sát nhân chuyên giết mèo con - Ảnh 7.

Dường như giết chó mèo không đủ với Luka. Hắn bắt đầu dụ dỗ Justin Lin, một sinh viên quốc tế đang học tại đại học Concordia. Vào ngày 25/5/2012, một video dài 11 phút có tiêu đề "1 Lunatic 1 Ice Pick" đã được tải lên Bestgore.com. Một người đàn ông khỏa thân bị trói vào khung giường, đâm nhiều nhát bằng một vật nhọn dùng để phá băng (ice pick) và dao làm bếp, sau đó bị chặt xác, rồi đến hành vi ái tử thi. Thủ phạm dùng một con dao để cắt thịt và bắt một con chó nhai phần cơ thể đó.

Dont F**k with Cats: Cuộc truy lùng của cư dân mạng với tên sát nhân chuyên giết mèo con - Ảnh 8.

Ngày 26/5, một luật sư từ Montana cố gắng báo cáo vụ án, nhưng bị bác bỏ. Nhiều người xem cũng đã cố gắng báo cáo video. Cảnh sát sau đó đã xác định được đây là một vụ án thật, và nạn nhân là người châu Á. Ngày 29/5, một gói chứa chân trái được gửi dến trụ sở quốc gia của Đảng Bảo thủ Canada. Gói hàng nhuộm máu và đã bốc mùi. 

Dont F**k with Cats: Cuộc truy lùng của cư dân mạng với tên sát nhân chuyên giết mèo con - Ảnh 9.

Một gói khác chứa tay trái bị chặn trong một cơ sở bưu chính Canada, gửi tới Đảng tự do. Ngoài ra, cảnh sát Montreal tìm thấy một chiếc vali đựng xác không đầu, không chân tay ở sau một chung cư. Đến lúc này thì sự việc mới thật sự được chú ý mạnh mẽ.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về vụ án cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.