Đồng ý Battlegrounds hay thật, nhưng nếu sửa được những vấn đề này game sẽ còn hay hơn nhiều

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/09/2017 03:39 PM

Vẫn còn rất nhiều vẫn đề còn tồn tại mà nếu sửa hoặc tinh chỉnh một chút, chắc chắn Battlegrounds sẽ còn hoàn hảo và cuốn hút hơn nhiều ở thời điểm hiện tại.

Ngay cả khi chưa ra mắt chính thức, Battlegrounds đã trở thành tựa game hot nhất trên Steam, đánh đổ cả tượng đài DOTA 2 với 1,3 triệu người cùng online trong game cùng lúc. Thành công là vậy, ấn tượng là vậy, nhưng dĩ nhiên đối với một tựa game dạng early access, vẫn còn rất nhiều vẫn đề còn tồn tại mà nếu sửa hoặc tinh chỉnh một chút, chắc chắn Battlegrounds sẽ còn hoàn hảo và cuốn hút hơn nhiều ở thời điểm hiện tại.

Thêm dữ kiện cho người chơi

Nghe qua có vẻ phi lý vì một game sinh tồn cần phải trao cho người chơi càng ít thông tin càng tốt, để họ luôn phải ở trong tình trạng căng thẳng dò dẫm tự tìm dữ kiện cho bản thân thay vì được "bón đến tận miệng". Tuy nhiên ở Leaderboard, nếu chúng ta có thêm nhiều thông tin như quãng đường tổng cộng đã chạy trong bản đồ hòn đảo Đông Âu kể từ khi mua game, hay tổng số thời gian nằm im làm camper để trốn tránh đối phương của một game thủ là bao nhiêu lâu, thì đó cũng là những dữ kiện rất có giá trị đấy chứ?

Tối ưu game

Cái này thực sự là thứ quan trọng nhất mà hãng game phải làm, luôn và ngay. Ngay khi Battlegrounds đi vào giai đoạn early access, hãng game đã vẽ ra một chiến lược cụ thể với những dấu mốc cần phải hoàn thiện. Rất nhiều dấu mốc trong số đó liên quan đến việc tối ưu game. Ai cũng muốn thưởng thức một tựa game mượt mà chứ không phải càng update càng nặng như bây giờ. Đối với một số game thủ, chỉ cần quay chuột nhìn vào một thành phố lớn FPS đã giảm rồi chứ đừng nói là bước vào giữa thành phố đó chiến đấu, vì tốc độ khung hình sẽ biến việc bắn nhau trong các khu vực nhiều nhà cửa và vật thể trở thành một cơn ác mộng cho game thủ.

Rất nhiều streamer đã phải hạ cấu hình game xuống low hay thậm chí là very low để chơi cho mượt. Đó là điều không nên làm một chút nào. Battlegrounds có giống CS:GO đâu mà phải làm như vậy. Đây rõ ràng là thứ Bluehole phải giải quyết, càng nhanh càng tốt.

Chế độ chơi ban đêm

Mới đây, một kênh thông tin khá uy tin của cộng đồng Battlegrounds thế giới là PUBG EliP đã tiết lộ về những cập nhật tiếp theo trong các phiên bản mới của trò chơi. Theo đó, sau thời tiết sương mù, Battlegrounds sẽ tiếp tục cập nhật thêm tính năng “chơi đêm”.

Nếu đây là sự thật thì nó sẽ là một tính năng đột phá thu hút thêm rất nhiều game thủ hardcore. Thay vì khung cảnh ban ngày thường thấy, giờ đây, game thủ của Battlegrounds sẽ được chiến đấu trong một không gian tối mịt của màn đêm. Những ánh sáng ít ỏi mà game thủ có thể dựa vào để tác chiến sẽ là ánh trăng, đuốc, đèn pha, lửa... Điều này sẽ khiến cho yếu tố sinh tồn trong PUBG được đẩy lên một giới hạn cao hơn và chân thực hơn.

Chế độ melee

Bạn có muốn thưởng thức một game Battlegrounds theo kiểu "trung cổ", nghĩa là không có súng ống, không có phụ kiện, chỉ có chảo, liềm và mã tấu hay không? Nó chắc chắn sẽ là một chế độ cực kỳ vui nhộn nếu bạn đã cảm thấy mệt mỏi vì phải ngắm bắn và ẩn nấp liên tục trong những trận đấu bình thường. Nếu như trong game đã có những custom mode đòi hỏi người chơi chỉ được dùng 1 hoặc 1 số loại vũ khí khác nhau, thì melee mode lại vẫn chưa xuất hiện.

Killcam

Khi bạn bị hạ gục vì một đối thủ nào đó ở rất xa, xa đến mức bạn tự hỏi bản thân họ ở đâu mà có thể bắn mình dễ như ăn kẹo như vậy, thì killcam sẽ là thứ cực kỳ hữu ích để bạn học hỏi, rút kinh nghiệm hoặc thậm chí là phát hiện ra một tên hacker nhờ vào hành vi của hắn khi hạ gục bạn nữa. Một tính năng quá tiện mà đến giờ Battlegrounds vẫn chưa cập nhật.

Công cụ spectator game

Trong những phim như Battle Royale hay The Hunger Games, những kẻ điều hành trò chơi này sử dụng hệ thống truyền hình để phát từng góc quay của các trận đấu sinh tử. Thế thì tại sao Battlegrounds lại không thể có tính năng này cơ chứ? Nếu tính năng spec game đến được với tất cả mọi người thay vì chỉ có những đối tác của hãng game, các streamer với khả năng tạo custom map và các giải đấu nhỏ thì chắc chắn game sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi bạn có thể theo dõi game đấu của bạn bè, của các giải đấu lớn, thứ đến giờ vẫn chưa hề có trong game.

Âm thanh

Không chỉ hình ảnh, âm thanh cũng đang là một vấn đề của Battlegrounds chưa có lời giải đáp cụ thể. Đôi lúc tiếng súng xuất hiện rất chính xác, thế nhưng nếu bạn ở quá xa, những viên đạn bay với vận tốc siêu âm sẽ có những tiếng tách tách rất lớn sau khi thoát khỏi nòng súng, và khiến nhiều người lầm tưởng về vị trí của những kẻ tấn công họ. Game thật quá đôi lúc cũng tạo ra nhiều vấn đề.

Ấy là chưa kể âm thanh cân bằng cũng chưa được tốt. Hiệu ứng xa gần vẫn còn cần rất nhiều thời gian để chỉnh sửa lại, vì chỉ cần đối thủ chạy ra xa vài bước chân bạn đã không nghe thấy họ rồi, mặc dù vừa trước đó vẫn còn nghe thấy tiếng rầm rập footstep ở tầng dưới căn nhà bạn đang ẩn nấp.

Bơi sao chậm thế?

Nếu lỡ để lật xe hoặc không có xe để chạy vòng bo, thì đương nhiên chạy bộ và bơi trở thành lựa chọn cuối cùng của mỗi game thủ. Thế nhưng chạy bộ ổn bao nhiêu thì việc bơi lại khiến game thủ phát điên bấy nhiêu. Đành rằng đã uống rất nhiều nước tăng lực để vận động cho khỏe, thế nhưng đôi khi vòng bo đến sau lưng mà nhân vật trong game của chúng ta vẫn đang bơi với tốc độ của một ông già 80 tuổi, điều này rõ ràng khiến niềm vui trong game biến mất đi một chút, sau những pha giao tranh hay lái xe đầy ngẫu hứng của Battlegrounds.