Dòng trang phục Tiên Hắc Ám hóa ra từng bị chính Riot Games kỳ thị, coi là đồ bỏ khiến tác giả phải uất ức bỏ việc

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 02/04/2020 10:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dòng trang phục Tiên Hắc Ám hóa ra cũng ẩn chứa một câu chuyện khá buồn liên quan tới những người đã thiết kế ra chúng.

Bộ ba trang phục Tiên Hắc Ám (chưa tính Hàng Hiệu) dành cho các vị tướng Morgana, Zyra và Leblanc vừa được ra mắt mới đây đã nhận được những lời tán dương nhiệt liệt từ cộng đồng game thủ.

Không chỉ sở hữu hiệu ứng kỹ năng bắt mắt, mà mỗi trang phục còn dễ dàng đốn tim fan hâm mộ LMHT ngay từ cái nhìn đầu tiên với loạt splash-art cực kỳ nóng bỏng.

Dòng trang phục Tiên Hắc Ám hóa ra từng bị chính Riot Games kỳ thị, coi là đồ bỏ khiến tác giả phải uất ức bỏ việc - Ảnh 1.

Thế nhưng, ít ai biết rằng vụ trụ trang phục Tiên Hắc Ám từng bị chính Riot Games "kỳ thị", xem là một tác phẩm vứt đi, đến nỗi tác giả của chúng - Cựu trưởng nhóm thiết kế trang phục LMHT Stellari phải uất ức nghỉ việc dù đã có tới 6 năm gắn bó cùng tựa game này.

Câu chuyện có lẽ đã bắt đầu từ trước khi hai trang phục Tiên Hắc Ám đầu tiên của Lissandra và Camille ra đời, tuy nhiên, những bí mật về sự ra đi của Stellari chỉ mới được tiết lộ gần đây, khi cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc về việc những đứa con cưng của mình đã tiếp tục được phát triển và ra mắt game thủ thế giới.

Chia sẻ trên Twitter, cô cho biết:

Dòng trang phục Tiên Hắc Ám hóa ra từng bị chính Riot Games kỳ thị, coi là đồ bỏ khiến tác giả phải uất ức bỏ việc - Ảnh 2.

"Tôi không tham gia vào công việc thiết kế trang phục LMHT được hơn 9 tháng rồi, và cũng chẳng quan tâm đến nó nữa. Nhưng tôi đã thực sự rất vui khi lại được nhìn thấy những nàng Tiên Hắc Ám. Tôi biết là chúng (dòng skin Tiên Hắc Ám) đang được phát triển, chỉ là chưa thể hình dung được chúng sẽ như thế nào. Tôi đã phải chịu rất nhiều cay đắng và tủi nhục khi cố gắng làm ra những trang phục Tiên Hắc Ám đầu tiên (Camille và Lissandra), nhưng đội của tôi luôn đặt trọn niềm tin vào đó, dù một vài gã khốn khác thì không làm vậy. Gửi ngàn trái tim tới những đồng đội cũ!"

Stellari cũng cho biết, một số đồng nghiệp, chính xác là cấp trên của cô khi còn làm việc tại Riot, đã tỏ ra thiếu niềm tin vào khả năng thành công của chuỗi trang phục Tiên Hắc Ám và có ý định hủy bỏ dự án này.

Dòng trang phục Tiên Hắc Ám hóa ra từng bị chính Riot Games kỳ thị, coi là đồ bỏ khiến tác giả phải uất ức bỏ việc - Ảnh 3.

Đó là lý do vì sao ngay sau khi hai trang phục Tiên Hắc Ám đầu tiên được ra mắt không lâu, Stellari cũng quyết định rời khỏi Riot Games sau 6 năm gắn bó để tự mở một nhãn hàng thời trang riêng. Ban đầu thì các đồng nghiệp cho rằng mục đích kinh doanh là lý do cô chia tay LMHT, nhưng đến giờ thì mọi thứ đã được làm rõ, Stellari rời Riot vì không nhận được sự tôn trọng từ một bộ phận nhân viên khác.

Dẫu sao thì đó cũng là câu chuyện của quá khứ, còn hiện tại, có vẻ như ước nguyện của Stellari đã được các nhân viên thiết kế skin thế hệ tiếp theo của LMHT kế thừa, và dòng skin Tiên Hắc Ám - Đứa con tinh thần của cô cũng đã được phát triển thành một vũ trụ riêng, một cái kết đẹp cho cuộc tình dang dở giữa LMHT và cựu Rioter xinh đẹp này.