Dòng tin nhắn người Nhật gửi hacker trong điện tử 4 nút, ai đọc xong cũng rưng rưng cảm động

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/01/2017 05:26 PM

 
  thích

Những dòng tin nhắn được ẩn bên trong chiếc máy điện tử 4 nút nhỏ nhắn xinh xắn đã khiến không ít người phải cảm thấy cảm động vì nó quá dễ thương

Như các bạn đã biết, một hacker người Nga có nickname madmonkey1907 đã đăng tải một bài hướng dẫn chi tiết cách “hack” chiếc máy NES Classic chỉ bằng một cọng dây micro USB, kết nối tiêu chuẩn để cấp nguồn cho máy chơi game này, thông qua đó “qua mặt” phần mềm của Nintendo và cho phép cài thêm bất kỳ game nào mà bạn thích vào chiếc máy điện tử 4 nút tý hon, không khác một chút gì so với giả lập trên máy tính cả.

Tuy nhiên có hai vấn đề vẫn còn tồn tại đối với bản hack này. Một, bạn chỉ có thể cài thêm 30 game vào danh sách 30 game cũ có sẵn trong ROM của NES Classic, và hai, bạn cần phải theo dõi rất kỹ lưỡng từng bước triển khai công đoạn hack máy nếu không muốn chiếc máy bị brick, không khác gì việc đem PSP hay 3DS ra cửa hàng game để hack chơi game lậu cả.

Việc madmonkey1907 hack được chiếc máy NES Classic đã giải quyết được vấn đề lớn nhất của chiếc máy này. Hạn chế lớn nhất của NES Classic so với NES đó là game chỉ hỗ trợ 30 tựa game cài đặt sẵn ở bộ nhớ trong. Game thủ không có cách nào để thưởng thức thêm những trò chơi mà mình ưa thích trên Mini NES, ít nhất là nếu không can thiệp gì vào phần cứng mà chỉ sử dụng mẫu máy do Nintendo bán.

Bỏ qua câu chuyện hack và bị hack, mới đây một game thủ đã thử hack chiếc máy Famicom Mini để cài thêm game vào máy. Thứ anh ta tìm thấy đã được đăng tải lên Reddit. Ngay lập tức, những dòng tin nhắn được ẩn bên trong chiếc máy điện tử nhỏ nhắn xinh xắn đã khiến không ít người phải cảm thấy cảm động vì nó quá dễ thương:

"Đây là thuyền trưởng Hanafuda. Khởi động trình giả lập trong 3..2..1. Rất nhiều công sức, nước mắt và vô số giờ lao động đã được chúng tôi đưa vào viên ngọc này. Vì thế, xin hãy giữ nó gọn vàng và đừng làm hỏng gì hết nhé."

Nếu bạn chưa biết thì, những ngày đầu tiên Nintendo được thành lập, họ sản xuất bài Tây và những bộ bài truyền thống của Nhật Bản. Bộ bài này được gọi là Hanafuda. Đó cũng là nguồn gốc của cái tên trên đây. Dù dòng tin nhắn đang cố gắng ngăn cản bạn can thiệp vào phần cứng để cài thêm game, nhưng dù gì đi chăng nữa, nó cũng cực kỳ dễ thương phải không nào?