Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw

SuperTom  - Theo Helino | 02/08/2019 09:50 AM

Phần tiếp theo của loạt phim Fast and Furious chuẩn bị được ra mắt và đây là thời điểm tốt để tìm hiểu về cốt truyện cũng như dòng thời gian của thương hiệu ăn khách này.

The Fast and The Furious (2001)

Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw - Ảnh 1.

Đây là phần phim bắt đầu tất cả và nó đã rất thành công trong việc giới thiệu 2 nhân vật chính là Dominic Toretto trong vai một tay đua chuyên nghiệp và Brian – một cảnh sát ngầm đang nằm vùng phá án. Kể từ khi gặp nhau, hai người này đã dần chuyển từ mối quan hệ đối đầu sang bạn bè và cuối cùng là anh em. Đặc biệt là khi Brian và Mia, em gái Dom, trở thành một đôi hoàn hảo trong các phần tiếp theo. 

Trong lần đầu ra mắt khán giả, Brian và Dom đã có một cuộc thách đấu đầy kịch tính, và đây chính là cảnh phim mở ra kỷ nguyên của Fast & Furious với những màn rượt đuổi đầy sáng tạo.

Turbo-Charged Prelude (2003)

Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw - Ảnh 2.

Đây là bộ phim ngắn, kể lại những sự kiện xảy ra giữa hai phần phim Fast & Furious đầu tiên. Sau khi để Dominic bỏ trốn, chính Brian O’Conner đã bị cả cảnh sát Los Angeles và FBI săn đuổi. Trong quá trình chạy trốn, anh tham gia và chiến thắng nhiều cuộc đua xe ngầm, rồi cuối cùng đặt chân tới Miami.

2 Fast 2 Furious (2003)

Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw - Ảnh 3.

Sau khi để Dom bỏ trốn trong phần phim đầu tiên, Brian được đề nghị thâm nhập vào thế giới ngầm để truy bắt tay trùm buôn bán ma túy Carter Verone. Đổi lại, mọi tội lỗi của anh sẽ được xóa sạch.

Brian O’Conner đã chiêu mộ người bạn từ thuở nhỏ là Roman Pearce để thực hiện nhiệm vụ mới. Bên cạnh đó, trong nhóm hành động của họ còn có sự hỗ trợ của Tej Parker và Suki.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cả Brian và Roman đều được ân xá và cũng không quên "nhảy" một số tiền của bọn tội phạm để tiêu xài.

Los Bandoleros (2009)

Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw - Ảnh 4.

Đây là bộ phim ngắn do chính Vin Diesel viết kịch bản và làm đạo diễn. Los Bandoleros kể lại những sự kiện xảy ra trước phần bốn, khi các nhân vật quen thuộc tham gia một vụ cướp xe chở dầu tại Cộng hòa Dominican ở đầu phim.

Ở cuối bộ phim ngắn này, Dominic bất ngờ gặp lại Letty Ortiz, cô bạn gái từ phần một vốn theo chân anh từ Mexico.

Fast & Furious (2009)

Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw - Ảnh 5.

Câu chuyện phần 4 bắt đầu với thông tin Letty, bạn gái Dom, bị sát hại trong một phi vụ, khiến Dom tái xuất giang hồ để trả thù.

Những manh mối đưa anh tới với đường dây của một tên trùm ma túy, mà cũng chính là đối tượng mà cơ quan FBI của Brian đang truy đuổi, khiến 2 người quyết định sẽ hợp tác với nhau.

Đây là một phần phim vô cùng mãn nhãn với những màn rượt đuổi gay cấn, tốc độ và cũng rất sáng tạo.

Fast Five (2011)

Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw - Ảnh 6.

Fast Five chính là phần phim đột phá, đưa tên tuổi của Fast & Furious lên thành "bom tấn". Trong phần này, nhóm của Dom phải lẩn trốn sang Brazil sau những hành vi phạm pháp trong quá khứ.

Khi tham gia một phi vụ cướp xe tại đây có liên quan tới tay trùm Hernan Reyes, họ bị đổ lỗi giết hại các nhân viên của Cục Phòng chống tội phạm ma túy. Điều này khiến một nhân viên cấp cao của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng là Luke Hobbs phải vào cuộc.

Fast & Furious 6 (2013)

Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw - Ảnh 7.

Trong phần phim này, nhân vật Letty tưởng như đã qua đời ở phần bốn, đột nhiên trở lại và làm tay sai cho tên lính đánh thuê khủng bố Owen Shaw. Theo lời đề nghị của Hobbs, nhóm của Dom đã ra tay giúp chặn đứng những âm mưu của Owen Shaw và khiến hắn trọng thương.

Theo chiều ngược lại, họ nhận được sự ân xá hoàn toàn từ chính phủ Mỹ và có thể tự do về nước.

The Fast and the Furious: Tokyo Drift (2006)

Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw - Ảnh 8.

Trên thực tế, khán giả được chứng kiến tai nạn bí ẩn của Han từ giữa phần ba của Fast & Furious hồi năm 2006. Tokyo Drift vốn xoay quanh nhân vật Sean Boswell, một thanh niên buộc phải tới Tokyo sinh sống để tránh bị gửi tới trại giáo dưỡng. Sau những biến cố liên tiếp, Sean trở thành đệ tử của Han, dần dần học cách làm chủ tay lái và đường đua.

Furious 7 (2015)

Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw - Ảnh 9.

Ở phần này, Deckard Shaw lên kế hoạch trả thù cho em trai mình là Owen Shaw và có những màn đối đầu gay cấn với nhóm của Dom. Thậm chí, Dom và Shaw đã có một trận chiến tay đôi bất phân thắng bại.

The Fate of the Furious (2017)

Dòng thời gian và trình tự các phim Fast and Furious trước Hobbs & Shaw - Ảnh 10.

Cốt truyện của Fast & Furious 8 được đẩy lên kịch tính ngay từ đầu khi Dom bị một tội phạm công nghệ tiếp cận. Nhờ nắm giữ một bí mật nào đó, cô ta đã thao túng Dom và khiến anh quay lưng lại với tất cả đồng đội.

Để đối phó với nữ phản diện này và cứu sống người dân, Hobbs cùng Shaw buộc phải hợp tác với các thành viên còn lại của gia đình Dom.