Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus

Loris CarryUs  - Theo Helino | 30/01/2020 07:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các tuyển thủ cũng như tổ chức Esports Trung Quốc đang cho thấy nỗ lực rất đáng ghi nhận trong việc góp sức đẩy lùi đại dịch Coronavirus.

Đại dịch viêm phôi cấp do Coronavirus, hay còn gọi là dịch cúm Corona tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp tại Trung Quốc. Và trong bối cảnh các y bác sĩ nơi đây đang phải ngày đêm "gồng mình" chống chọi với dịch bệnh, thì họ cũng nhận được nguồn động viên vô cùng to lớn tới từ người dân Trung Quốc, và đặc biệt là cộng đồng Esports.

Mới đây, đội tuyển FunPlus Phoenix đã đưa ra thông báo về việc quyên góp 2 triệu Nhân dân tệ (khoảng 6,7 tỉ VND) nhằm mua sắm các thiết bị y tế như kính bảo hộ, khẩu trang, quần áo bảo hộ, thuốc men... nhằm giúp đỡ cho công việc phòng chống sự lây lan của nạn dịch.

Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus - Ảnh 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là số tiền lớn nhất mà một tổ chức Esports Trung Quốc đã chi ra cho việc ủng hộ phòng chống dịch bệnh, còn trước đó, đã có rất nhiều cá nhân và đội tuyển khác của LMHT Trung Quốc cũng có những động thái tương tự, đặc biệt là Uzi - Tuyển thủ cũng xuất thân từ Hồ Bắc - Trung tâm vùng dịch và hiện đang nằm trong diện cách ly cao.

Về phía Uzi, tuyển thủ này cũng đã bỏ ra số tiền hàng trăm ngàn Nhân dân tệ để đặt mua hàng loạt thiết bị vật tư y tế. Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Uzi và bạn gái của anh, với sự giúp sức của cộng đồng fan hâm mộ, đã quyên góp hơn 40.000 khẩu trang y tế, 597 bộ quần áo bảo hộ, riêng fan-club của Uzi cũng quyên góp được số tiền đủ để mua 160 thiết bị khử trùng không khí.

Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus - Ảnh 2.

Các y bác sĩ của Bệnh viên Tam Hiệp Nghi Xương bày tỏ sự cảm kích khi nhận được sự hỗ trợ vật chất từ Uzi - Người con đáng tự hào của thành phố Nghi Xương

Nhờ những nghĩa cử cao đẹp này, Uzi đã nhận được thư cảm ơn từ Ban lãnh đạo Bệnh viện Tam Hiệp Nghi Xương - Thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, cũng là quê nhà của anh. Giám đốc bệnh viện cho hay, các cán bộ y tế đã vô cùng cảm kích trước sự tích cực và hào hiệp của Uzi, và càng ngạc nhiên hơn khi biết được danh tính người gửi tặng các thiết bị y tế lại là một tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus - Ảnh 3.

Theo những chia sẻ trên weibo, thì trong đợt đại dịch cúm Corona này, cộng đồng Esports Trung Quốc chính là những người có động thái hỗ trợ đầu tiên đối với ngành y tế trong việc phòng chống dịch bệnh. Một phần lý do là bởi các hoạt động Esports nói riêng và thể thao văn hóa nói chung đều đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, nhưng phần lớn là do trong thành phần các tuyển thủ tham dự LPL có rất nhiều người nguyên quán Hồ Bắc, và đây là thời điểm mà họ muốn sử dụng số tiền của mình để cống hiến cho người dân quê hương.

Bên cạnh Uzi và tập thể FPX, eStar - Đội tuyển vừa giành quyền tham dự LPL mùa xuân 2020 cũng gửi tặng số tiền mặt 500.000 Nhân dân tệ, 60.000 khẩu trang y tế và 10.000 đôi găng tay y tế để "tiếp viện" cho vùng dịch bệnh.

Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus - Ảnh 4.
Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus - Ảnh 5.
Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus - Ảnh 6.

Đội tuyển eStar thông báo về công tác quyên góp thiết bị y tế và đăng tải hình ảnh vận chuyển lô hàng thiết yếu tới cơ quan chức năng, để đưa đến tay các y bác sĩ của vùng dịch

Có thể nói, bên cạnh những động thái từ phía chính phủ Trung Quốc, thì những hành động thiết thực từ cộng đồng Esports của xứ sở tỉ dân cũng đang mang tới những tín hiệu tích cực trong việc phòng ngừa sự lây lan của đại dịch cúm Corona.

Hiện tại, trong quãng thời gian LPL và LDL đang tạm hoãn vì dịch bệnh, vẫn còn rất nhiều tuyển thủ và tổ chức Esports khác tiến hành quyên góp tiền mặt và vật tư y tế nhằm nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này một cách nhanh chóng nhất.