Đông Tà Tây Độc: Nếu Minh Giáo thiếu mất 4 người này, chắc chắn toàn phái sẽ bị tuyệt diệt!

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/03/2017 08:00 PM

Ỷ Thiên Đồ Long Ký
22/01/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

Mặc dù chỉ đóng vai trò nhân vật phụ khá mờ nhạt trong bộ truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký, tuy nhiên khi được mang vào võ lâm của Đông Tà Tây Độc. 4 nhân vật này lại trở thành trụ cột vô cùng quan trọng của phái Minh Giáo.

Nếu là một fan ruột lâu năm yêu thích dòng tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, hẳn bạn sẽ luôn nhớ rất rõ danh xưng đặc điểm của từng môn phái trong "Thập Đại Môn Phái" thuộc bối cảnh các bộ truyện. Và rõ ràng chất hay của truyện Kim Dung chính là việc nhà văn đã gây dựng thành công cho mỗi môn phái một gốc tích, câu chuyện về lịch sử hình thành riêng biệt.

Đứng trước những biến cố sóng gió diễn ra trên võ lâm từng thời kỳ, có những môn phái vì thất thủ mà bị tuyệt diệt vĩnh viễn, những cũng có những phái nhờ sở hữu tuyệt kỹ trấn phái lợi hại, môn đệ đồng tâm mà vượt qua được đại nạn, về sau được nhân sĩ giang hồ nhắc đến như một giai thoại truyền kỳ của toàn võ lâm. Và để xét đến một môn phái trong truyện Kim Dung có danh phẩm đủ cao tới tầm này, có lẽ ngoài Minh Giáo ta sẽ khó có thể tìm ra được một môn phái nào khác thích hợp hơn!


Trong bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Minh Giáo vì vướng vào nhiều rắc rối nên đã bị cả võ lâm hiểu lầm là Ma giáo ngoại đạo.

Trong bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Minh Giáo vì vướng vào nhiều rắc rối nên đã bị cả võ lâm hiểu lầm là Ma giáo ngoại đạo.

Nói về gốc tích ra đời, Minh Giáo vốn có xuất phát từ xứ Ba Tư và được một người tên là Phí Đa Diên đem tới võ lâm trung nguyên khai đạo. Trong bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Minh Giáo cùng với Thiếu Lâm và Cái Bang được xem là 3 phái hùng mạnh nhất võ lâm. Tổng đàn của Minh giáo đặt trên đỉnh Quang Minh, dãy núi Côn Luân. Dưới chức giáo chủ là chức Quang Minh tả sứ và Quang Minh hữu sứ.

Minh giáo thờ thần lửa, lấy hành hiệp trượng nghĩa, cứu giúp dân lành làm tôn chỉ. Tuy nhiên sau khi giáo chủ đời thứ 33 của Minh Giáo là Dương Đính Thiên qua đời, phái khi này đã liên tiếp vướng vào nhiều rắc rối khiến cả võ lâm khinh ghét, hiểu lầm là Ma giáo mà kiên quyết cùng nhau trừ diệt tận gốc.

Tứ Đại Pháp Vương của Minh Giáo: Chỉ cần thiếu mất một người, toàn phái chắc chắn bị tuyệt diệt!


Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn - một trong Tứ Đại Pháp Vương của Minh Giáo.

"Kim Mao Sư Vương" Tạ Tốn - một trong Tứ Đại Pháp Vương của Minh Giáo.

Khi thưởng thức tác phẩm truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký, ngoài những diễn biến về cuộc đời nhân vật chính Trương Vô Kỵ (cũng là giáo chủ mới của Minh Giáo về sau này), ắt hẳn cũng nhiều người biết rằng thời hưng thịnh của Minh Giáo còn phải tùy thuộc rất nhiều vào Tứ Đại Pháp Vương. Họ gồm 4 người: Kim Mao Sư Vương, Bạch Mi Ưng Vương, Tử Sam Long Vương và Thanh Dực Bức Vương.


Tứ Đại Pháp Vương là những người sẵn sàng sống chết cùng với số phận của Minh Giáo.

Tứ Đại Pháp Vương là những người sẵn sàng sống chết cùng với số phận của Minh Giáo.

Nhân sĩ võ lâm trong truyện vẫn thường đồn đại rằng, mỗi người trong bộ tứ này đều nắm giữ một bộ tuyệt kỹ võ công trấn phái của Minh Giáo, nếu có một ngày họ đối đầu nhau thì sẽ là một cuộc đấu kinh thiên động địa, còn nếu họ hợp sức lại cùng nhau thì võ lâm chẳng mấy người có thể cản phá nổi. Sở hữu địa vị khiến giang hồ kinh sợ là vậy, nhưng thực tế khi Ỷ Thiên Đồ Long Ký được dựng thành phim thì Tứ Đại Pháp Vương của Minh Giáo lại chỉ được coi như vai nhân vật phụ rất mờ nhạt.


Tứ Đại Pháp Vương cố thủ Quang Minh đỉnh trong Đông Tà Tây Độc.

Tứ Đại Pháp Vương cố thủ Quang Minh đỉnh trong Đông Tà Tây Độc.

Vậy nên với mong muốn khôi phục lại được chất thần uy đúng nghĩa cho Tứ Đại Pháp Vương trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung, Đông Tà Tây Độc - một game thẻ tướng kiếm hiệp vừa qua đã đem vào bối cảnh giang hồ trong trò chơi bộ tứ võ công thượng thừa này! Chúng ta hãy cùng thử xem 4 võ tướng Kim Mao Sư Vương, Bạch Mi Ưng Vương, Tử Sam Long Vương và Thanh Dực Bức Vương trong Đông Tà Tây Độc "bá" tới cỡ nào nhé!

"Kim Mao Sư Vương" Tạ Tốn

Tạ Tốn là một trong Tứ Đại Pháp Vương của Minh Giáo, bẩm sinh râu tóc vàng ruộm nên được phong ngoại hiệu là Kim Mao Sư Vương, tuy chức vụ xếp sau Tả Hữu sứ giả nhưng trong Di thư của Cố giáo chủ Dương Đính Thiên thì ông được đề cử chức vụ Phó giáo chủ. Ông là đệ tử của "Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ" Thành Côn nhưng sau đó bị sư phụ hãm hại cả gia đình nên đã học lén Thất Thương Quyền phái Không Động rồi gây án khắp nơi, để lại danh tính của Thành Côn nhằm dụ y ra để báo thù nhưng bất thành.

"Bạch Mi Ưng Vương" Ân Thiên Chính

Trong truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Ân Thiên Chính là ông ngoại của nhân vật chính Trương Vô Kỵ, ông cũng là giáo chủ của Thiên Ưng giáo, sau đó lại sáp nhập về Minh Giáo dười thời Trương Vô Kỵ. Mặc dù chỉ là vai nhân vật phụ nhưng ông đã khai sinh ra môn võ công Ưng Trảo Công nổi danh khắp toàn thiên hạ.

"Thanh Dực Bức Vương" Vi Nhất Tiếu

Đây là nhân vật nổi tiếng thiên hạ với công phu Hàn Băng Miên Chưởng và tài khinh công vô địch thiên hạ. Nhưng để có được công phu như vậy, ông buộc phải hút máu người khác để bù vào nội lực cho mình. Chính vì đặc tính như loài dơi quỷ này nên Vi Nhất Tiếu được phong cho ngoại hiệu "Thanh Dực Bức Vương".

"Tử Sam Long Vương" Đại Ỷ Ti

Đại Ỷ Ti là người đứng đầu Tứ Đại Pháp Vương của Minh Giáo. Xuất thân của bà vốn là thánh nữ cao quý của Minh Giáo xứ Ba Tư. Chỉ vì muốn đi tìm lại Càn Khôn Đại Na Di - võ công bị thất truyền nhiều đời của Minh Giáo mà Tử Sam Long Vương đã lặn lội đến tận trung nguyên để lùng tung tích bộ võ công. Trong Đông Tà Tây Độc. nếu Tử Sang Long Vương được xuất trận cùng 3 người khác trong nhóm Tứ Đại Pháp Vương, tất cả đều sẽ được kích hoạt duyên phận giúp tăng 40% lượng HP, đồng thời nếu cả 4 người cùng được trang bị nhẫn Thánh Hỏa thì được cộng thêm 15% điểm nội lực.

Hiện tại để tham gia vào cộng đồng Đông Tà Tây Độc để cùng khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về Tứ Đại Pháp Vương của Minh Giáo, các fan kiếm hiệp có thể ghé thăm trang chủ game TẠI ĐÂY.

>> Sau hơn 20 năm, dàn sao Thiên Long Bát Bộ TVB mới được chuyển thể từ phim lên game