Dòng SSD hiệu năng cao giá lại mềm Samsung 980 sắp được bán tại Việt Nam

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/03/2021 09:09 PM

Dòng SSD Samsung 980 sẽ sớm được bán chính thức tại Việt Nam.

Cho bạn nào chưa biết thì mới đây Samsung đã cho ra mắt SSD Samsung SSD 980 dành cho phân khúc tầm trung - thị trường mà các dòng SSD EVO và PRO đắt đỏ vẫn còn đang bỏ ngỏ. Theo Samsung thì dòng SSD 980 của họ sẽ là "sự kết hợp tuyệt vời giữa tốc độ, khả năng tiết kiệm điện và độ tin cậy". 

Sự xuất hiện của dòng SSD này có thể xem là động thái mạnh mẽ của Samsung trong việc đánh xuống phân khúc tầm trung.

Dòng SSD hiệu năng cao giá lại mềm Samsung 980 sắp được bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Samsung 980 sử dụng chip NAND flash TLC và không tích hợp bộ nhớ đệm DRAM để chiếc SSD có giá thành dễ chịu hơn, đồng thời tránh được khó khăn của tình trạng thiếu chip DRAM hiện nay và trong thời gian tới. 

Samsung 980 sẽ có 3 phiên bản với các mức dung lượng khác nhau, bao gồm 250 GB, 500 GB và 1 TB. Do không có DRAM và được cải tiến về hiệu suất sử dụng năng lượng nên SSD Samsung 980 tiết kiệm điện hơn 56% so với 970 EVO.

Dòng SSD hiệu năng cao giá lại mềm Samsung 980 sắp được bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đối với thiết kế không có DRAM, Samsung cũng giải quyết được nhược điểm về tốc độ với công nghệ Host Memory Buffer (HMB). Công nghệ này cho phép SSD liên kết với RAM của PC. 

Ngoài ra, Samsung cũng tăng kích thước bộ nhớ đệm SLC tối đa trên 980 lên gấp 3 lần so với 970, giúp dòng SSD này giữ tốc độ tối đa tốt hơn.

Dòng SSD hiệu năng cao giá lại mềm Samsung 980 sắp được bán tại Việt Nam - Ảnh 3.

Với một mức giá không quá chát như các dòng EVO và PRO, những chiếc SSD sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để giải quyết các nhu cầu hằng ngày của người dùng phổ thông như chơi game, lưu trữ dữ liệu... Dòng Samsung 980 được bán tại thị trường Việt Nam hứa hẹn sẽ khuấy đảo phân khúc tầm trung của thị trường SSD NVMe.

Nguồn AnandTech, Sammobile