Đông người chơi khiến server quá tải, New World không cho phép tạo nhân vật mới

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/10/2021 01:55 PM

New World tạm đóng tính năng tạo nhân vật mới.

Ra mắt vào cuối tháng 9 vừa qua, New World đã tạo nên một cơn sốt trên PC. Với đồ họa đẹp, gameplay hấp dẫn, thế giới mở phong phú với hàng trăm nghìn người chơi cùng lúc, New World thật sự trở thành điểm nhấn của làng game thế giới cuối năm 2021.

Đông người chơi khiến server quá tải, New World không cho phép tạo nhân vật mới - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chính vì quá hot nên server của trò chơi này lúc nào cũng trong tình trạng quá tải. Theo thống tin từ nhà phát hành Amazon Game Studios, lượng người chơi cùng lúc trong New World đã có thời điểm lên đến 700.000. Con số khủng khiếp đã khiến hệ thống máy chủ của trò chơi luôn tắc nghẽn.

Để đảm việc vận hành của trò chơi, Amazon Game Studios thông báo sẽ sớm cập nhật và nâng cấp hệ thống máy chủ. Song song với đó là việc trò chơi này sẽ tạm đóng tính năng tạo nhân vật mới. Như vậy là dù có bỏ tiền mua game ở thời điểm hiện tại (khoảng 500.000đ) thì người chơi vẫn sẽ phải chờ đợi cho đến khi máy chủ của New World được nâng cấp.

Với những người chơi cũ (đã mua game, tạo tài khoản, tạo nhân vật), việc chơi game vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên game thủ sẽ phải xếp hàng mới được vào chơi. Thời gian chờ đợi khi xếp hàng sẽ tùy thuộc vào lượng CCU ở thời điểm chơi.

Đông người chơi khiến server quá tải, New World không cho phép tạo nhân vật mới - Ảnh 2.

Được biết, New World là tựa game sinh tồn thế giới mở do Amazon Game Studios sản xuất. Lấy bối cảnh thế giới mới có tên Aeternum, tại Eternal Isle, nơi đã có những tiếng thì thầm to nhỏ về sự thối nát trong nhiều thế kỷ. Trong tựa game nhiều người chơi rộng lớn này bạn sẽ lập đội với những người khác, trong khi vừa phải bảo vệ lãnh thổ của mình, vừa phải tìm kiếm thu thập tài nguyên, chế tạo công cụ cũng như xây dựng căn cứ của đội.

Vùng đất này rất nguy hiểm, xấu xa và sẽ sớm đưa bạn xuống nấm mồ. Bạn và nhóm của bạn sẽ phải tự xác định con đường sinh tồn của riêng mình, cho dù đó là thông qua sự tàn bạo hay anh hùng. Với sự pha trộn của cơ chế trò chơi với phong cách phối hợp chiến đấu cận chiến và tầm xa, chắc chắn tựa game này sẽ tạo nên những buổi chơi game vui vẻ cho bạn cùng bạn bè.