Đồng hành với FIFA World Cup 2022, Google Doodle ra mắt game trực tuyến trên thiết bị di động

Hoàng Dương   Tổ quốc | 22/11/2022 09:22 AM

(Tổ Quốc) - Không chỉ treo biểu ngữ chào mừng, Google Doodle còn ra mắt tựa game trực tuyến diễn ra cùng giờ với các trận đấu ngoài đời thực.

Lễ khai mạc giải bóng đá FIFA World Cup 2022 đã chính thức diễn ra tại Qatar. Chào mừng kỳ World Cup đầu tiên diễn ra ở Trung Đông, Google treo biểu ngữ (banner) hình động 2 chiếc giày chuyền bóng cho nhau để hưởng ứng không khí ngày hội.

Đồng hành với FIFA World Cup 2022, Google Doodle ra mắt game trực tuyến trên thiết bị di động - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Google cũng giới thiệu với người dùng một định dạng Doodle đặc biệt. Khi gõ cụm từ "world cup qatar 2022" trên thiết bị di động, người dùng có thể tham gia trải nghiệm trò chơi điện tử mà Google dành riêng cho World Cup 2022.

Đúng theo lịch thi đấu World Cup ngoài đời thực, trong game mà Google tạo ra sẽ có cuộc đấu ảo giữa 2 đội bóng. Game thủ chọn đội và thi đấu với những những người hâm mộ khác trong sân. Tất cả những gì cần làm là ghi nhiều bàn thắng vào khung thành của đối phương. Khi tiếng còi cuối cùng vang lên trong trận đấu diễn ra ngoài đời thực, trận đấu ảo trong game cũng sẽ kết thúc và gọi tên đội chiến thắng.

Đồng hành với FIFA World Cup 2022, Google Doodle ra mắt game trực tuyến trên thiết bị di động - Ảnh 2.

Tựa game trực tuyến này là một trong nhiều hoạt động hấp dẫn mà các công ty, nhà phát hành tạo ra để đồng hành với người hâm mộ mùa World Cup 2022 - sự kiện bóng đá được trông chờ nhất hành tinh.