Đồng đội cũ khẳng định T1 đang thành công là nhờ Faker... nói nhiều

Nam Minh  Tổ Quốc | 27/02/2023 12:57 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Cựu tuyển thủ T1 - Huni đã có những chia sẻ về vai trò lãnh đạo của Faker.

Trong những năm tháng gần đây, khi những người đàn anh hay đồng đội cùng thời lần lượt rời T1 và tuổi tác cũng như kinh nghiệm tích lũy ngày càng nhiều, Faker mặc nhiên trở thành đội trưởng và là người dẫn dắt thế hệ mới. Tuy rằng có những lúc thăng trầm, nhưng ở thời điểm hiện tại, có thể nói T1 và Faker đều đang đi đúng hướng.

Đồng đội cũ khẳng định T1 đang thành công là nhờ Faker... nói nhiều - Ảnh 1.

Faker và T1 đang có hành trình rất tốt tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023

Không chỉ lãnh đạo dàn T1 trẻ về mặt chuyên môn, Faker còn thể hiện những phẩm chất của một thủ lĩnh tinh thần. Tiêu biểu chính là hình ảnh anh hướng mắt về phía Keria đang gục khóc sau khi thất bại trước DRX trong trận Chung kết của Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Dù bản thân Faker rất buồn và tiếc nuối nhưng anh lo lắng cho các đàn em của mình nhiều hơn.

Đồng đội cũ khẳng định T1 đang thành công là nhờ Faker... nói nhiều - Ảnh 2.

Hình ảnh kinh điển tại CKTG 2022

Mới đây, Huni - cựu tuyển thủ T1 và hiện đang làm việc cho Riot đã chia sẻ về vai trò lãnh đạo của Faker trong đội. Cho ai chưa biết, Huni chính là thành viên của thế hệ SKT T1 2017 - mùa giải cuối cùng trước khi đội tuyển này rơi vào thời kỳ trắng tay ở cả đấu trường quốc nội lẫn quốc tế (chỉ kết thúc vào Mùa Hè 2019 khi SKT T1 vô địch giải đấu này).

Theo đó, cựu Đường Trên T1 cho biết: "Gragas Đường Giữa không phải lựa chọn tốt. Tuy nhiên, Faker lựa chọn Gragas vì cậu ấy hiểu về vị tướng này và cách Gragas vận hành hơn là chỉ chăm chăm xét vào vị trí của Gragas trong trận. Ngoài ra, với tư cách một đồng đội cũ của anh Faker, và tôi đã nói điều này trong các bài phỏng vấn trước đây, là Faker nói cực kỳ nhiều. Nhưng đó lại là cách giúp T1 ngày càng trở nên mạnh mẽ".

Đồng đội cũ khẳng định T1 đang thành công là nhờ Faker... nói nhiều - Ảnh 3.

Huni (phải) có những chia sẻ về người đàn anh - đồng đội cũ Faker

Huni giải thích thêm: "Faker nói rất nhiều nhưng mọi lời anh ấy nói đều hữu ích. Faker luôn nói rất nhiều, kiểu như 'được rồi Huni, em tiếp tục đẩy cao nhất. Những người còn lại chúng ta sẽ đối đầu với họ. Chúng ta sẽ đối đầu với họ ở hang Rồng, 4 đánh 5 cũng được'. Anh ấy hay nói về những điều như thế. Tôi chưa bao giờ thấy một người nào làm được như thế mà lại tốt như Faker. Chưa có bất kỳ một ai".

Qua những chia sẻ của Huni, có thể thấy Faker là người thường xuyên thực hiện các pha kêu gọi chính, và anh rất tích cực giao tiếp. Ngoài ra, khả năng đọc tình huống và đưa ra quyết định của Faker cũng rất tốt giúp T1 có nhiều lợi thế hoặc xử lý chính xác trong tình huống thua người.

Đồng đội cũ khẳng định T1 đang thành công là nhờ Faker... nói nhiều - Ảnh 4.

Huni nhận định T1 đi đúng hướng nhờ Faker nói nhiều và toàn những điều hữu ích

Hiện tại, đội hình T1 đang ngày một hoàn thiện và các tuyển thủ trẻ đang thể hiện bản thân rất xuất sắc. Với riêng Faker, nếu có thể cùng tập thể này giành các danh hiệu quốc tế, đó sẽ là sự tưởng thưởng xứng đáng cho huyền thoại của làng LMHT.