Đóng cửa trò chơi sau một năm thất bại, nhà sản xuất lên tiếng xin lỗi game thủ

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 12/10/2022 11:52 AM

(Tổ Quốc) - Tựa game không đạt được những thành công như nhà sản xuất này kỳ vọng.

Đóng cửa trò chơi sau một năm thất bại, nhà sản xuất lên tiếng xin lỗi game thủ

Cách đây hơn một năm, màn ra mắt của Babylon's Fall đã nhận được rất nhiều sự chờ đợi từ phía các game thủ. Được đánh giá bom tấn, phát triển bởi Platinum Games - một nhà sản xuất (studio) có tiếng và còn được Square Enix đỡ đầu, thế nhưng trò chơi này lại thất bại nặng nề chỉ sau một thời gian ngắn. Tới mức mà ngay trong tháng 9 vừa rồi, Square Enix còn xác nhận rằng Babylon's Fall sẽ bị đóng cửa, dẫu cho các máy chủ sẽ còn hoạt động tới ngày 27/2/2023.

Đóng cửa trò chơi sau một năm thất bại, giám đốc studio lên tiếng xin lỗi game thủ - Ảnh 1.

Babylon's Fall đã đóng cửa chỉ sau một năm

Không mang tới những trải nghiệm tốt cho người chơi, Babylon's Fall còn bị đánh giá thiếu đi những nội dung cần thiết. Tới mức mà có lúc, lượng người chơi của tựa game này còn dưới hai con số. Mặc dù đã cố gắng cải thiện, nhưng Platinum Games sau cùng cũng phải chấp nhận viễn cảnh xóa sổ sản phẩm này vào năm sau. Bản thân Atsushi Inaba, giám đốc điều hành của studio cũng đã phải lên tiếng xin lỗi các game thủ.

Đóng cửa trò chơi sau một năm thất bại, giám đốc studio lên tiếng xin lỗi game thủ - Ảnh 2.

Đây sẽ là bài học để Platinum Games hoàn thiện tốt hơn các sản phẩm của mình trong tương lai

"Việc đóng cửa Babylon's Fall chắc chắn sẽ khiến cho những người chơi tận tâm với chúng tôi cảm thấy thất vọng, thậm chí là tức giận. Trên tư cách là một nhà phát triển game, tôi cũng chẳng thể hài lòng được. Tuy nhiên, Platinum Games sẽ lấy đây làm bài học kinh nghiệm, và có những sự thay đổi lớn trong tương lai" - Atsushi chia sẻ.

Hiện tại, Platinum Studio đang phát triển hai dự án khác là Bayonetta 3 - trò chơi độc quyền trên Nintendo Switch cũng như Project GG. Cả hai sản phẩm đều chưa hẹn ngày ra mắt, nhưng chắc chắn sẽ khiến không ít người mong chờ vào sự thay đổi mạnh mẽ từ phía Platinum Studio sau thất bại của Babylon's Fall.

Theo PCGamer