Dòng chữ gây sốc ở Event Ultraman khiến cộng đồng Liên Quân trở thành mục tiêu bị châm biếm

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/11/2020 04:32 PM

 
  thích

Dù đây chỉ chi tiết nhỏ, không đáng để có nhưng nó đã trở thành đề tài châm biếm Liên Quân của các cộng đồng game MOBA khác.

Như các bạn đã biết, cộng đồng Liên Quân Mobile trên khắp thế giới đang vỡ òa với phần quà FREE hấp dẫn nhất trong lịch sử: Skin Florentino hợp tác thương hiệu Ultraman. Được biết, đây là skin có hiệu ứng kỹ năng vô cùng sống động, tạo ấn tượng thị giác đáng kể và hoàn toàn xứng đáng với giá cả triệu đồng khi thương mại hóa. Việc Garena cũng như Tencent đồng loạt gửi tặng Florentino Ultraman kể từ 1/11 càng tạo động lực lớn hơn với game thủ đang gắn bó với trò chơi này.

Dòng chữ gây sốc ở Event Ultraman khiến cộng đồng Liên Quân trở thành mục tiêu bị châm biếm - Ảnh 1.

Garena cũng như Tencent đồng loạt tặng FREE Florentino Ultraman kể từ 1/11.

Song song với Event tặng FREE skin Ultraman dành cho Florentio, Garena cũng khai mở thêm sự kiện "Vượt qua giới hạn". Đây là dạng sự kiện web đơn giản, phần thưởng mà game thủ nhận về là Giấy vẽ bùa Ultraman, Hiệu ứng ngẫu nhiên, 1000 mảnh ngọc. Người tham gia chỉ cần truy cập vào link sự kiện bắt đầu từ mục Sự kiện - Ultraman - Câu chuyện Ultraman. Thông qua việc trả lời mấy câu hỏi (click vào màn hinh để trả lời) cũng như hoàn thành một số mini game, game thủ sẽ nhận được quà thưởng tương ứng với từng mốc. Danh sách về cơ bản đã được liệt kê hết bên trên.

Dòng chữ gây sốc ở Event Ultraman khiến cộng đồng Liên Quân trở thành mục tiêu bị châm biếm - Ảnh 2.

Phần thưởng event "Vượt qua giới hạn"

Tuy nhiên, một chi tiết tưởng như nhỏ nhặt trong việc dùng từ ngữ đã khiến cả cộng đồng Liên Quân một lần nữa bị đả kích. Theo đó, sau khi người tham gia sự kiện Vượt qua giới hạn tải lên Avatar nhân vật (avatar sự kiện web) thì hàng loạt những thông tin như Họ tên, vị trí, thế mạnh, điểm yếu,... cũng được thống kê chi tiết.

Dòng chữ gây sốc ở Event Ultraman khiến cộng đồng Liên Quân trở thành mục tiêu bị châm biếm - Ảnh 3.

Người tham gia sự kiện Vượt qua giới hạn tải lên Avatar nhân vật .

Dòng chữ gây sốc ở Event Ultraman khiến cộng đồng Liên Quân trở thành mục tiêu bị châm biếm - Ảnh 4.

Hàng loạt những thông tin như Họ tên, vị trí, thế mạnh, điểm yếu,... cũng được thống kê.

Dòng chữ gây sốc ở Event Ultraman khiến cộng đồng Liên Quân trở thành mục tiêu bị châm biếm - Ảnh 5.

Nhưng cụm từ "Bãi tập kết rác" hiển thị, áp đặt cho nhiều nick đã khiến nhiều người tự ái.

Nhưng không ai có thể ngờ là hệ thống lại sắp xếp vị trí cho nhân vật lại là "Bãi tập kết rác". Điều này không khỏi khiến một bộ phận game thủ cảm thấy bị tổn thương. Trong khi đó, những người khác thì được thiết lập vị trí ở "Lâu đài hoàng gia" chẳng hạn.

Dòng chữ gây sốc ở Event Ultraman khiến cộng đồng Liên Quân trở thành mục tiêu bị châm biếm - Ảnh 6.

Event vẽ bùa Ultraman có phần thưởng không phải quá hấp dẫn về mặt giá trị.

Phần thưởng từ tính năng vẽ bùa Ultraman không phải là quá hấp dẫn nhưng một số từ ngữ nhạy cảm như "rác" xuất hiện trong game lúc này quả thật là điều mà nhiều người chơi cảm thấy ái ngại. Hiện tại, hàng loạt những tính năng ingame được cho là lỗi thời của Liên Quân đang trở thành đề tài công kích của các cộng đồng game MOBA khác. Từ chuyện xử phạt AFK và Feed mạng, cách cân bằng tướng sau mỗi bản cập nhật, giá bán các item trong game,... đều cho thấy nhiều hạn chế của tựa game MOBA quốc dân so với các đối thủ mới ra mắt gần đây.