"Đóng bỉm" với phiên bản thực tế ảo của game kinh dị hàng đầu lịch sử P.T

Andrew Anh  - Theo Helino | 07/01/2019 09:27 AM

 
  thích

Toàn bộ tựa game P.T. cho Silent Hills của Konami đã được fan hâm mộ tái hiện lại sử dụng Unreal Engine cho PC được gọi là Unreal PT. Phiên bản làm lại này hỗ trợ VR, cho phép bạn chìm sâu hơn nữa vào những nỗi kinh hoàng khó tả của tựa game.

Là một tựa game chưa bao giờ có bản chính thức, song dựa trên những gì mà thiện tài Hideo Kojima để lại, các fan hâm mộ trên khắp thế giới đã góp sức để tái tạo lại nỗi sợ hãi trong PT Và không chỉ vậy, ngoài bản PC, PT nay còn được đưa lên thành chuẩn VR khắc họa trung thực hơn nữa sự kinh dị đến ghê tởm trong căn nhà không lối thoát này.

Đóng bỉm với phiên bản thực tế ảo của game kinh dị hàng đầu lịch sử P.T - Ảnh 1.

Toàn bộ tựa game P.T. cho Silent Hills của Konami đã được fan hâm mộ tái hiện lại sử dụng Unreal Engine cho PC được gọi là Unreal PT. Phiên bản làm lại này hỗ trợ VR, cho phép bạn chìm sâu hơn nữa vào những nỗi kinh hoàng khó tả của tựa game.

Phiên bản này được tạo ra bởi một trong số các fan trung thành của PT với tên hiệu RadiusGordello trên website chuyên dành cho các tựa game indie là itch.to và được phát triển từ tháng 4, năm 2018. Tựa game hỗ trơ sử dụng chuột, bàn phím cũng như PS4, Xbox One và các bộ điều khiển chuyển động VR. Dù gần như giống đến 90% cho với phiên bản gốc, tuy nhiên thay đổi lớn nhất chính là ở đoạn kế của tựa game. Việc chiến thắng và đi đến cuối tựa game nay sẽ ít ngẫu nhiên hơn, cho phép bạn hoàn thành đầy đủ việc trải nghiệm mà không phải còn dựa vào may mắn như trước.

Unreal PT Release Trailer

P.T được xem là một trong những màn demo mở đầu hay nhất từng được tạo ra bởi Hideo Kojima và nòng phần game Silent Hills mới nhất của series game kinh dị cùng tên, với sự tham gia hợp tác của không chi nhà làm game nổi tiếng là Konami, mà còn với nhiều diễn viên góp giọng nổi tiếng. Tuy nhiên, vì nhiều mẫu thuẫn giữa Komani và Hideo, dự án này đã bị hủy bỏ, Hideo rời đi và P.T. cũng bị xóa khỏi PlayStation Store.

Đóng bỉm với phiên bản thực tế ảo của game kinh dị hàng đầu lịch sử P.T - Ảnh 3.

Đã có rất nhiều nỗ lực nhằm khôi phục hoặc tạo ra một bản sao tương đương bởi rất nhiều cá nhân và tập thể làm game. Tuy nhiên, số người có thể thực sự làm được chỉ trên đầu ngón tay. Thậm chí, một số các bản P.T. làm lại không những bị chính chủ của nó chấm dứt, mà còn bị Konami yêu cầu gỡ bỏ và đổi lại là một suất thực tập với sản phẩm P.T. của một cậu bé 17 tuổi là Qimsar như chúng tôi đã từng đề cập từ trước. Hiện tại, P.T. có lẽ chỉ còn là mộng tưởng của nhiều người với một bản official, bởi hiện tại Kojima đang cùng với del Toro và Reedus đang cùng nhau tạo ra Death Stranding, một tựa game độc quyền trên PS4 với một cốt truyện hứa hẹn sẽ rất thú và và vô cùng độc đáo.