Dọn nhà vu vơ, game thủ may mắn bỏ túi hơn 230 triệu nhờ khai quật được đĩa game điện tử 4 nút cực hiếm từ 30 năm trước

Mặt Trứng  - Theo Helino | 05/08/2019 03:32 PM

 
  thích

Game thủ may mắn của năm là đây.

Có thể thấy, công việc dọn nhà luôn là thứ tốn thời gian cũng như phiền phức nhất mà bất kỳ game thủ nào cũng như chúng ta gặp phải. Đương nhiên, còn gì mệt mỏi và bức xúc hơn khi bạn đang combat mãn nhãn với bè bạn thì bất ngờ, các bậc phụ huynh đáng kính xuất hiện và yêu cầu tắt máy, đi dọn nhà ngay cho đỡ ngứa mắt.

Thế nên, không khó hiểu khi dọn nhà là một trong những công việc bị chán ghét nhất đối với giới game thủ. Ấy thế mà, anh chàng trong câu chuyện dưới đây có lẽ phải cảm thấy cực kỳ may mắn với công việc này, khi nhờ nó mà anh chàng vừa đút túi hơn 200 triệu một cách dễ dàng.

Dọn nhà vu vơ, game thủ may mắn bỏ túi hơn 230 triệu nhờ khai quật được đĩa game điện tử 4 nút cực hiếm từ 30 năm trước - Ảnh 1.

Chân dung anh chàng Scott Amos và gia đình

Cụ thể, mới đây, anh chàng Scott Amos - một game thủ đang sinh sống tại Nevada (miền Tây Hoa Kỳ) đã bất ngờ vớ bẫm khi tìm thấy đĩa game Kid Icarus thuộc dạng cực hiếm và sắp được đưa vào sách đỏ trong làng game nhờ một lần phải dọn căn gác mái theo cách bất đắc dĩ. Thậm chí, theo nhiều nguồn tin, đĩa game này vẫn còn mới cóng, nguyên tem mác phụ kiện và còn nguyên cả hóa đơn đi kèm với mức giá 38.45 đô la.

Dọn nhà vu vơ, game thủ may mắn bỏ túi hơn 230 triệu nhờ khai quật được đĩa game điện tử 4 nút cực hiếm từ 30 năm trước - Ảnh 2.

Tựa game Kid Icarus từng một thời rất hot với bộ điện tử 4 nút

Dành cho những ai chưa biết thì Kid Icarus là một trong những siêu phẩm được liệt vào hàng kinh điển của Nintendo ra mắt năm 1987, tức là tới hơn 30 năm về trước dành cho dòng máy NES, hay còn được biết tới với cái tên quen thuộc là điện tử 4 nút ở Việt Nam. Và về cơ bản, tựa game này cũng chẳng có quá nhiều điều khác biệt trong cách chơi, khi việc của các game thủ chỉ là nhảy, nhảy cũng như để ý né tránh công kích của kẻ địch trong quá trình chơi. Đơn giản, nhưng lại là của hiếm lúc bấy giờ với dòng máy điện tử 4 nút.

Thậm chí, ngay cả Amos và những thành viên thâm niên trong gia đình anh cũng chẳng thể nhớ được tựa game ấy xuất hiện từ lúc nào. Giả thiết dễ hình dung nhất, đó là món quà mà Amos nhận được nhưng sau đó bị anh chàng này lãng quên suốt mấy chục năm dài. Nhưng chẳng quan trọng, điều đáng chú ý là đĩa game Kid Icarus sau đấy đã được Amos bán với giá $10.000, tức là hơn 230 triệu VND trong một cuộc đấu giá online vì đơn giản, nó sắp được liệt vào hàng đồ cổ và vẫn còn nguyên đai nguyên mác, bất chấp việc anh chàng ban đầu chỉ nghĩ đơn giản là kiếm được vài trăm đô từ nó.

Dọn nhà vu vơ, game thủ may mắn bỏ túi hơn 230 triệu nhờ khai quật được đĩa game điện tử 4 nút cực hiếm từ 30 năm trước - Ảnh 3.

Đĩa game đáng giá hơn 200 triệu đây anh em

"Khá buồn cười, ban đầu tôi nghĩ nó đáng giá chỉ vài trăm đô. Nhưng sau đó, tôi vẫn gửi email cho một vài chuyên gia để hỏi lại, và khi thấy họ phản hồi với tin nhắn chúc mừng, bạn kiếm được hàng hiếm đấy, tôi đã thật sự mừng rỡ".

Chia sẻ với báo giới, Amos cho biết mình sẽ chia đôi số tiền với bà chị gái, đồng thời sử dụng nó cho một kỳ nghỉ dưỡng sắp tới. Và bài học cho các game thủ là đây, cứ thử dọn nhà chăm chỉ lên xem, biết đâu lại có cục vàng nào rơi vào người thì sao.

Xem thêm:

game

game thủ