Dọn nhà, nam game thủ ngỡ ngàng khi phát hiện "báu vật", tuổi đời gần 25 năm, giá trị liên thành

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 11/12/2023 10:06 AM

Anh chàng game thủ này bất ngờ phát hiện ra những vật phẩm cực kỳ quý giá dưới tầng hầm.

Theo thời gian, những vật phẩm, máy chơi game ngày xưa dần dần trở thành "cổ vật" và thậm chí còn có mức giá tăng cao hơn nhiều so với khi ra mắt. Vì đơn giản, mặc dù đã không còn tương thích với các trò chơi hiện đại nhưng giá trị sưu tập của chúng lại trở nên cao hơn bao giờ hết. Bằng chứng là mới đây thôi, một anh chàng game thủ bất ngờ phát hiện ra một kho báu khổng lồ tưởng chừng đã bị lãng quên từ lâu ngay bên dưới tầng hầm của mình.

Dọn nhà, nam game thủ ngỡ ngàng khi phát hiện "báu vật", tuổi đời gần 25 năm, giá trị liên thành- Ảnh 1.

Cụ thể, mới đây thôi, cộng đồng mạng vừa được một phen rất ngạc nhiên khi chứng kiến bài đăng của MohammadNasser1083 - một anh chàng game thủ may mắn. Chia sẻ trên diễn đàn, cậu chàng không khỏi khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tìm thấy một chiếc hộp đựng ba chiếc PlayStation 2 còn mới cứng, chưa bóc vỏ. Được biết, "bộ sưu tập" quý giá này được tìm thấy khi cậu nhóc tiến hành dọn tầng hầm tại một ngôi nhà vừa thuê ở Kuwait. Chủ nhà cũng đồng ý cho cậu tất cả các món đồ miễn sao MohammadNasser1083 trả tiền thuê nhà đầy đủ. Và có lẽ họ không biết rằng bản thân vừa mất đi một số tiền lớn.

Dọn nhà, nam game thủ ngỡ ngàng khi phát hiện "báu vật", tuổi đời gần 25 năm, giá trị liên thành- Ảnh 2.

Mặc dù một số vỏ hộp không còn được giữ nguyên vẹn, thế nhưng giá trị sưu tập của chúng vẫn còn rất lớn. PlayStation 2 lần đầu ra mắt vào năm 2000, trong khi lô cuối cùng được sản xuất vào năm 2013. Điều này đồng nghĩa với việc trong trường hợp tệ nhất, anh chàng game thủ cũng sẽ sở hữu những chiếc máy tuổi đời từ 10-23 tuổi. Thậm chí ngay trong bài post của MohammadNasser1083, đã có không ít người đề nghị hỏi mua những "cổ vật" này với mức giá cao chót vót. Nên nhớ rằng giờ đây, có không ít những tựa game cổ điển sẽ chỉ tương thích với hệ máy PlayStation 2. Và điều này càng khiến cho kho tàng của anh chàng game thủ trở nên đáng giá hơn bao giờ hết.

Dọn nhà, nam game thủ ngỡ ngàng khi phát hiện "báu vật", tuổi đời gần 25 năm, giá trị liên thành- Ảnh 3.

Hiện tại, MohammadNasser1083 cũng chưa thông báo dự định của mình sẽ làm gì với những chiếc máy PlayStation 2 này nhưng nhiều khả năng, anh chàng sẽ sớm thanh lý hết để mang về một khoản tiền khổng lồ theo đúng nghĩa từ trên trời rơi xuống mà thôi.