Don Julian Santana - Người đàn ông sống 1 mình trên hòn đảo toàn búp bê

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2020 06:42 PM

Nhờ 1 lý do nào đó, Don Julian Santana đã thu lượm những con búp bê ở khắp nơi và biến nơi mình sống thành đảo búp bê.

Trên thế giới này vẫn còn sự tồn tại của rất nhiều địa điểm đầy u ám, nơi sẽ khiến cho những người yếu bòng vía phải run rẩy, sợ hãi. Và địa điểm mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây: đảo búp bê, chính là 1 nơi như vậy đấy.

Don Julian Santana - Người đàn ông sống 1 mình trên hòn đảo toàn búp bê - Ảnh 1.

Bảy mươi năm trước, hòn đảo búp bê (được gọi dưới cái tên gốc vô cùng đáng sợ: Island of the Dead Dolls) tại Mexico từng là 1 hòn đảo nhỏ không người, khác hẳn sự nhộn nhịp bởi du khách như hiện tại. Nhưng nếu đó thật sự là 1 hòn đảo không người thì đã không có gì đáng nói, bởi trên đó từng có 1 người đàn ông sống 1 thân 1 mình, có tên là Don Julian Santana.

Don Julian Santana - Người đàn ông sống 1 mình trên hòn đảo toàn búp bê - Ảnh 2.

Thực tế thì, trong quá khứ thì trên đảo này cũng từng có 1 cộng đồng nhỏ sinh sống. Nhưng đến năm 1950 thì vì 1 lý do nào đó, họ rời khỏi nơi này và chỉ còn mỗi Don là chịu ở lại. Khoảng thời gian ấy lâu đến mức khiến phần lớn mọi người đều quên bẵng đi rằng vẫn có 1 người sống trên hòn đảo đó, cho đến khi có người đến để... du lịch và phỏng vấn ông ta.

Don kể rằng, vào 1 ngày nọ, trong khi đang đi dọc bờ kênh, ông ta tìm thấy 1 con búp bê nổi lềnh đềnh trên mặt nước - nơi mà trước đây đã xảy ra 1 vụ chết đuối thương tâm của 1 bé gái, có vẻ như đã ngã xuống nước khi đang chơi đùa gần đó. Để tưởng nhớ nạn nhân, Don liền lội xuống vớt con búp bê rồi treo nó lên một cành cây.

Don Julian Santana - Người đàn ông sống 1 mình trên hòn đảo toàn búp bê - Ảnh 3.

Thành quả của Don Julian Santana - tìm hàng loạt những con búp bê bị vứt bỏ rồi treo chúng lên cây.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Sự xuất hiện của con búp bê đó đã khiến Don bị ám ảnh, khiến ông bắt đầu đi tìm những con búp bê bỏ đi trong bãi rác và treo chúng lên khắp hòn đảo. Các vị khách đi qua nơi này cũng để lại cho ông những con búp bê cũ, và cứ thế, đến thập niên 90 thì đã có đến hàng nghìn con búp bê tả tơi lặng lẽ theo dõi mỗi du khách từ những cành cây.

Một số thì bị trầy xước, 1 số thì bị rụng mắt, 1 số thì bị rụng mất tay chân. Nhìn chung, đống búp bê này đã thành công trong việc đem đến trải nghiệm lạnh tóc gáy cho những ai từng ghé qua nơi này, bất kể với mục đích gì chăng nữa. Cứ thử tưởng tượng việc bạn đứng giữa 1 khu rừng của những con búp bê dị dạng ngay lúc chiều tối xem, tôi chắc là cảm giác ấy không vui vẻ gì đâu, nhất là ở những năm 90 khi việc du lịch còn chưa phát triển như hiện tại.

Don Julian Santana - Người đàn ông sống 1 mình trên hòn đảo toàn búp bê - Ảnh 4.

Những con búp bê dị dạng, tả tơi được treo khắp hòn đảo.

Sau đó thì đã xảy ra chuyện mà phần lớn mọi người đều đoán ra được: một mớ tin đồn từ nhảm nhí cho đến thật. Vài người nói rằng Don làm vậy là bởi vì ông ta bị hồn ma đứa trẻ theo ám, và đây là cách duy nhất để xoa dịu nó. Vài người thì nói rằng phương thức này sẽ giúp hòn đảo này được bảo vệ khỏi ma quỷ, mặc dù chỉ số ít người mới nghĩ thế. Lý do là bởi phần lớn người ta cho rằng chính lũ búp bê này là ma quỷ thì đúng hơn.

Do vậy nên nhiều người đã định đi hỏi trực tiếp Don Julian Santana, nhưng đã quá muộn. Bởi vào năm 2001, người ta đã tìm thấy xác ông ở dưới 1 con kênh - ở đúng nơi mà người ta nói rằng Don đã tìm thấy con búp bê đầu tiên.

Don Julian Santana - Người đàn ông sống 1 mình trên hòn đảo toàn búp bê - Ảnh 5.

Cho đến nay, nơi này đã trở thành 1 địa điểm du lịch nổi tiếng và dĩ nhiên, độ kinh dị cũng giảm bớt phần nào. Nhưng nếu vậy, tại sao các bạn lại không thử ghé thăm hòn đảo này một lần nhỉ, để xem liệu bạn có cảm thấy ánh mắt của lũ búp bê này đang dõi theo không nhé? Lỡ đâu, còn có thể nghe được cả lời thì thầm của chúng ấy chứ. Dù gì chăng nữa, đừng ham chơi mà bỏ quên chuyến phà cuối cùng rời đảo nhé, hoặc bạn sẽ phải qua đêm với đám búp bê này đó.