Dọn đường cho 3 manga mới, Weekly Shonen Jump "khai tử" hai bộ truyện hết sức tiềm năng

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2021 12:11 PM

Weekly Shonen Jump luôn nổi tiếng với sự khắc nghiệt của mình khi mà các bộ manga sẵn sàng bị "khai tử" để nhường chỗ cho những đầu truyện mới.

Trong tháng 11 này, tạp chí Weekly Shonen Jump, nơi đem đến cho khán giả những đầu truyện đình đám như One Piece, Kimetsu No Yaiba, My Hero Academia sẽ lần lượt phát hành 3 manga hoàn toàn mới đồng thời "khai tử" hai cái tên đầy tiềm năng nhưng phát triển không đủ tốt trong thời gian qua. Thêm một lần nữa các fan manga lại được chứng kiến sự khắc nghiệt tới từ thương hiệu này.

Dọn đường cho 3 manga mới, Weekly Shonen Jump khai tử hai bộ truyện hết sức tiềm năng - Ảnh 1.

Tân binh đang được kỳ vọng của Weekly Shonen Jump bất ngờ bị khai tử vào tháng 11

Weekly Shonen Jump là một thương hiệu lâu năm, ra mắt lần đầu tiên vào ngày 2 tháng 7 năm 1968. Cho đến nay Weekly Shonen Jump (WSJ) là tạp chí truyện tranh hàng đầu Nhật Bản với doanh số ấn tượng cùng vô số đầu truyện nổi tiếng thế giới như One Piece, Kimetsu No Yaiba, My Hero Academia. Với việc quy tụ được những manga nổi tiếng và có đội ngũ biên tập viên tài năng, WSJ thu hút cả độc giả lẫn những mangaka trẻ tìm kiếm cơ hội vươn lên trong sự nghiệp. Mới đây, theo các thông tin được leak ra từ số Weekly Shonen Jump mới nhất, tạp chí này sẽ lần lượt phát hành 3 tựa manga hoàn toàn mới trong tháng 11 này. Những "tân binh" này bao gồm những cái tên nổi bật như sau:

Ayashimon

Dọn đường cho 3 manga mới, Weekly Shonen Jump khai tử hai bộ truyện hết sức tiềm năng - Ảnh 2.

Tác giả: Yuji Kaku - cha đẻ của Jigokuraku.

Thời gian ra mắt: Weekly Shonen Jump #50, ngày 14 tháng 11 năm 2021.

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về tác phẩm này. Tuy nhiên, dựa tên tên gọi và phong cách của tác giả thì manga này có thể sẽ lấy bối cảnh thời kỳ hoàng kim của các samurai. Một câu chuyện võ thuật hấp dẫn sẽ diễn ra trong Ayashimon?

Mamore! Shugomaru

Dọn đường cho 3 manga mới, Weekly Shonen Jump khai tử hai bộ truyện hết sức tiềm năng - Ảnh 3.

Tác giả: Ihara Daiki.

Thời gian ra mắt: Weekly Shonen Jump #51, ngày 21 tháng 11 năm 2021.

Ihara Daiki là người đã vẽ nên spin-off hài hước Koisuru One Piece nên khả năng cao tựa manga mới của mangaka này cũng sẽ là tác phẩm thuộc thể loại hài. Đến nay thì những thông tin về nội dung manga mới toanh này vẫn chưa được tiết lộ.

Dorondororon

Tác giả: Osuka Gen.

Thời gian ra mắt: Weekly Shonen Jump #52, ngày 28 tháng 11 năm 2021.

Osuka Gen từng được biết đến với manga Golem Hearts - một trong những tựa truyện tiềm năng nhưng lại bị "khai tử" cực kỳ đáng tiếc vào năm 2018. Dorondororon là manga chuyển thể từ one-shot cùng tên với nhân vật chính chiến đấu với yêu ma quỷ quái bằng thanh kiếm của mình. Đây được xem là một manga khá tiềm năng và đang được Weekly Shonen Jump rất kỳ vọng.

Dọn đường cho 3 manga mới, Weekly Shonen Jump khai tử hai bộ truyện hết sức tiềm năng - Ảnh 4.

Manga Neru cũng ép phải kết thúc trong tháng 11 này

Vẫn như những lần trước, khi có manga mới phát hành thì các manga cũ thiếu tiềm năng sẽ bị "khai tử" một cách không thương tiếc. Trong WSJ #49 ra mắt ngày 7 tháng 11, manga Red Hood sẽ chính thức kết thúc. Neru cũng đang đi đến cao trào và sẽ sớm kết thúc trong tháng 11. Như vậy 2 bộ truyện tiềm năng này nhưng lại không phát triển tốt sẽ buộc phải dừng lại trong tháng 11 năm nay.

Nhìn chung với 3 manga tân binh siêu mới này, Weekly Shonen Jump rất kỳ vọng chúng sẽ tạo nên làn gió mới cho các fan manga trong tháng 11 tới đây!