Doki Doki Literature Club - Game kinh dị đội lốt dễ thương đã có Việt hóa, còn chờ gì mà chưa đi đóng bỉm?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/10/2017 04:34 PM

Những game thủ Việt thích khám phá Doki Doki Literature Club, tác phẩm kinh dị đáng sợ nhất năm 2017 sẽ có thể thưởng thức game mà không phải lo nghĩ về rào cản ngôn ngữ

Ban đầu sau khi cài tựa game mang tên Doki Doki Literature Club, bạn có thể lầm tưởng rằng đây chỉ là một visual novel hẹn hò dễ thương, thì cũng đúng vì bản chất nửa đầu của game là như vậy. Trong game, bạn sẽ phải vào vai một anh chàng học sinh cấp 3 mới tham gia một hội thơ văn nho nhỏ của lớp. Trong quá trình tham gia, bạn sẽ được làm quen nhiều hơn với những cô bạn trong cùng câu lạc bộ.

Thế nhưng như đã nói, đây là game kinh dị, và càng lúc, bạn sẽ càng phát hiện ra những bí mật ghê tởm của những nữ thành viên câu lạc bộ thơ văn nói trên. Tưởng như thế là đủ, nhưng game còn đi một bước xa hơn: Khiến một nhân vật trong game qua đời. Ngay sau khi chi tiết này xảy ra, hình ảnh của nhân vật đã qua đời trong game bỗng dưng bị lỗi, và cứ giật giật liên tục không ngừng.

Mới đây trên fanpage Facebook Hoshi Fansub, những người hâm mộ Doki Doki Literature Club đã được công bố những hình ảnh Việt hóa đầu tiên. Như vậy có nghĩa là, những game thủ Việt thích khám phá tựa game đội lốt visual novel dễ thương nhưng kỳ thực là tác phẩm kinh dị đáng sợ nhất năm 2017 sẽ có thể thưởng thức game mà không phải lo nghĩ về rào cản ngôn ngữ nữa:

Doki Doki Literature Club Việt hóa

Sau một khoảng thời gian thưởng thức game, và sau lần phá đảo đầu tiên, file save của người chơi cũng không dùng được, buộc bạn phải chọn chế độ New Game, nhưng không như lượt chơi đầu tiên, giờ đây bản thân cả client game cũng dường như bị ma ám, đòi bạn phải chọn đúng câu trả lời mà nó mong muốn mới chịu cho người chơi đi tiếp. Ấy là chưa kể, client liên tục chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn, tự di chuột dù bạn không mong muốn, tự bỏ qua những đoạn text và liên tục tung ra những hình ảnh ghê rợn hù dọa người chơi.

Đến lần chơi thứ hai, Doki Doki Literature Club nhốt người chơi trong thế giới của chính nó, và bạn sẽ cảm thấy sợ hãi tột độ vì đến chiếc máy tính của mình còn chẳng điều khiển được chứ đừng nói gì nhân vật trong game. Game cũng rất "khôn", biết xoa dịu game thủ, tạo ra cảm giác an toàn, khiến họ lơ là việc chuẩn bị tinh thần trước một cú hù dọa đầy chất lượng, tim bắn ra khỏi lồng ngực.